Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Dự báo giá vàng: Vàng được củng cố do đồng USD và lãi suất trái phiếu suy yếu

Dự báo giá vàng: Vàng được củng cố do đồng USD và lãi suất trái phiếu suy yếu

by Ban Biên Tập GDTC

Giá vàng đang có sự phục hồi khiêm tốn vào phiên giao dịch ngày thứ Ba, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc. Các báo cáo kinh tế quan trọng và hiểu biết sâu sắc của giới quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai là những tâm điểm thúc đẩy xu hướng này.

Dự báo giá vàng: Vàng được củng cố do đồng USD và lãi suất trái phiếu suy yếu

Điểm nổi bật

  • Giá vàng tăng do đồng USD và lãi suất trái phiếu suy yếu
  • Kỳ vọng cắt giảm lãi suất của FED thúc đẩy nhu cầu vàng
  • Báo cáo kinh tế, chính sách của FED tác động đến triển vọng vàng

Sự phục hồi của thị trường vàng

Đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm

Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) tiếp tục giảm, cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm xuống. Sự kết hợp này đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng với những nhà đầu tư đang nắm giữ các loại tiền tệ khác, giúp đẩy giá vàng lên trên mốc 2.000 USD/ounce. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể cắt giảm lãi suất vào khoảng giữa năm nay cũng đang đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành kỳ vọng của các nhà đầu tư và xu hướng giá vàng.

Dữ liệu kinh tế và chính sách dự trữ liên bang

Các nhà đầu tư đang phân tích kỹ lưỡng những báo cáo kinh tế khác nhau. Bao gồm báo cáo mới nhất về lượng nhà ở mới bán ra, tổng sản phẩm quốc nội và các đơn đặt hàng lâu dài. Những số liệu này cung cấp hiểu biết quan trọng về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh lãi suất cao và lo ngại lạm phát đang diễn ra.

Các quyết định chính sách của FED, đặc biệt liên quan tới lãi suất, đều dựa trên những dữ liệu này, với trọng tâm là đạt mục tiêu lạm phát 2%. Tuy nhiên, dữ liệu lạm phát gần đây vượt mong đợi cho thấy lạm phát có thể kéo dài hơn so với dự đoán trước đó.

Kỳ vọng của thị trường và dự báo lãi suất

Tâm lý thị trường đã chuyển biến, hiện dự báo đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 6 thay vì tháng 3 như được cho là sẽ xảy ra trước đó theo công cụ FedWatch của CME. Sự thay đổi kỳ vọng này xuất phát từ những phát biểu gần đây của các quan chức Fed và những báo cáo dữ liệu kinh tế mới nhất.

Hiện tại, thị trường đang định giá xác suất 63% cho khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Lãi suất thấp hơn thường làm tăng sức hấp dẫn của vàng, kim loại quý không sinh lời từ lãi suất.

Các báo cáo sắp tới và biến động chỉ số đô la

Các nhà đầu tư đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng cá nhân lõi, một chỉ báo lạm phát quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Trong khi đó, chỉ số đồng đô la Mỹ vẫn tương đối ổn định, với các báo cáo dữ liệu kinh tế sắp tới dự kiến sẽ cung cấp thêm định hướng về lộ trình cắt giảm lãi suất của FED.

Dự báo thị trường vàng trong ngắn hạn

Nhìn chung, dựa trên dữ liệu kinh tế hiện tại, dự đoán về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và tâm lý thị trường, triển vọng giá vàng trong ngắn hạn khá lạc quan.

Việc FED có thể cắt giảm lãi suất và những bất ổn kinh tế đang diễn ra có thể giúp duy trì nhu cầu đối với vàng, qua đó đẩy giá vàng lên cao hơn. Điều quan trọng là cần theo dõi sát sao các báo cáo kinh tế sắp tới cũng như ý kiến của các quan chức FED để phát hiện bất kỳ sự sai lệch đáng kể nào so với kỳ vọng hiện tại.

Phân tích kỹ thuật

Dự báo giá vàng: Vàng được củng cố do đồng USD và lãi suất trái phiếu suy yếu

Giá vàng đang tăng mạnh vào thứ Ba, có khả năng sắp vượt ngưỡng đường trung bình động 50 ngày ở mức 2.032,90 USD. Phản ứng của các nhà đầu tư đối với chỉ báo xu hướng trung hạn này sẽ quyết định xu hướng giá trong phiên hôm nay.

Nếu giá vàng duy trì ổn định trên mức 2.032,90 USD, điều đó cho thấy sự hiện diện của lực cầu mạnh. Trong trường hợp đà tăng có đủ sức mạnh, giá vàng có thể tiến tới thử thách ngưỡng kháng cự gần nhất ở mức 2.067,00 USD trong thời gian tới.

Ngược lại, nếu không vượt qua được ngưỡng trung bình động 50 ngày, điều đó cho thấy sự trở lại của lực bán. Nếu áp lực giảm giá đủ mạnh, giá vàng có thể sẽ kiểm tra ngưỡng hỗ trợ tĩnh ở mức 2.009,00 USD trong ngắn hạn.

Duy Thanh

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status