Home Tin tức khác Dự báo Giá Vàng: Vàng tăng giá nhờ tín hiệu cắt giảm lãi suất của FED

Dự báo Giá Vàng: Vàng tăng giá nhờ tín hiệu cắt giảm lãi suất của FED

by Ban Biên Tập GDTC

Giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất tuần khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát tín hiệu cắt giảm lãi suất, ảnh hưởng đến giá cả do lãi suất thấp hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Dự báo Giá Vàng: Vàng tăng giá nhờ tín hiệu cắt giảm lãi suất của FED

Điểm nổi bật

  • Vàng tăng vọt trước tín hiệu cắt giảm lãi suất của FED.
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn, đồng đô la Mỹ yếu hơn đã thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng.
  • Triển vọng ngắn hạn lạc quan đối với vàng trong bối cảnh kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất.

Giá vàng tăng vọt khi FED phát tín hiệu cắt giảm lãi suất

Vàng đã đạt mức cao nhất trong một tuần, được thúc đẩy bởi những dấu hiệu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về việc sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất và chi phí đi vay có khả năng thấp hơn vào năm 2024. Diễn biến này gây áp lực lên đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư.

Tính đến đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm, vàng đang giao dịch ở mức 2035,01 USD/ounce, cho thấy mức tăng khiêm tốn, trong khi giá vàng tương lai trên Comex Gold tháng 2 đã tăng đáng kể.

Tác động của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đến thị trường

Quyết định duy trì lãi suất ổn định của FED, kết hợp với dự đoán về việc giảm lãi suất vào cuối năm 2024, đã ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý thị trường.

Chủ tịch FED Jerome Powell cho rằng chu kỳ tăng lãi suất có thể sắp kết thúc, nhường chỗ cho những điều chỉnh trong tương lai nếu cần thiết. Thị trường hiện dự đoán khả năng cao về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 năm sau.

Lợi suất trái phiếu kho bạc và động lực của đồng đô la Mỹ

Lợi suất trái phiếu kho bạc đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8, phù hợp với định hướng chính sách và dự báo cắt giảm lãi suất của FED trong những năm tới.

Sự thay đổi này đã khiến dự báo lạm phát cho năm 2024 giảm đi. Đồng thời, đồng đô la Mỹ đã suy yếu trước những diễn biến này, làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng.

Chính sách của Ngân hàng Trung ương Toàn cầu và Vàng

Kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang có thể làm lu mờ các quyết định chính sách tiền tệ sắp tới của các ngân hàng trung ương khác cũng như công bố dữ liệu kinh tế mới.

Khi các nhà đầu tư quan tâm đến các quyết định sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh, vàng tiếp tục được củng cố vị thế nhờ sức hấp dẫn của nó trong bối cảnh lãi suất thấp. Đây là yếu tố hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn.

Dự báo giá vàng ngắn hạn: Có xu hướng tăng giá

Triển vọng ngắn hạn cho thấy giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Việc lãi suất dự kiến sẽ giảm đi sẽ làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng – một tài sản không sinh lãi.

Số lượng nắm giữ của quỹ giao dịch ETF vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust đang tăng lên, phản ánh tâm lý lạc quan của nhà đầu tư khi chờ đợi những thông tin mới về kinh tế toàn cầu cũng như các quyết sách chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

Phân tích kỹ thuật

Dự báo Giá Vàng: Vàng tăng giá nhờ tín hiệu cắt giảm lãi suất của FED

Hiện tại, giá vàng đang được giao dịch ở mức 2032,21 USD/ounce, cao hơn cả đường trung bình diễn biến 200 ngày và 50 ngày, cho thấy xu hướng tăng dần trong trung hạn và dài hạn.

Mức giá này nằm trong khoảng hỗ trợ nhẹ ở mức 2009 USD/ounce và kháng cự nhẹ ở mức 2067 USD/ounce, cho thấy vàng đang trong giai đoạn hồi phục. Giá vàng có xu hướng đạt gần mức kháng cự nhẹ hơn là hỗ trợ nhẹ, có thể đẩy giá vượt mức kháng cự trong tương lai gần.

Nhìn chung, tâm lý thị trường đối với vàng có vẻ tích cực, được hỗ trợ bởi vị thế của vàng so với đường trung bình chính cũng như khả năng vượt mức kháng cự nhẹ trong ngắn hạn.

Duy Thanh

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status