Home Tin tức khác Dự báo giá vàng: Vàng tăng khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm và đồng USD suy yếu

Dự báo giá vàng: Vàng tăng khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm và đồng USD suy yếu

by Ban Biên Tập GDTC

Định hướng giá vàng ngắn hạn phụ thuộc vào dữ liệu báo cáo kinh tế của Mỹ và quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Dự báo giá vàng: Vàng tăng khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm và đồng USD suy yếu

Điểm nổi bật

  • Giá vàng tăng do lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm
  • Các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu GDP, PCE sắp tới để định hướng thị trường
  • Biến động của đồng đô la ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn của vàng

Giá vàng phản ứng với các chỉ số kinh tế của Mỹ

Giá vàng đang giao dịch cao hơn vào phiên ngày thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp giữa lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và đồng đô la suy yếu. Động thái này diễn ra khi các nhà đầu tư háo hức chờ đợi quyết định từ nhiều ngân hàng trung ương khác nhau và các công bố dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ dự kiến ​​​​trong tuần.

Lợi tức trái phiếu kho bạc và dữ liệu kinh tế tập trung

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm vào phiên giao dịch ngày thứ Ba, ổn định ở mức 4,103% trong phiên trước đó, mức giảm đáng chú ý so với mức cao nhất của tuần trước, mức tốt nhất kể từ tháng 12. Tương tự, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm cũng giảm.

Những thay đổi về lợi suất trái phiếu kho bạc này rất quan trọng vì chúng phản ánh suy đoán của thị trường về các quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, vốn có ý nghĩa then chốt đối với cả nền kinh tế và định hướng thị trường.

Dự đoán dữ liệu GDP và PCE

Các nhà đầu tư đặc biệt tập trung vào con số tăng trưởng GDP sơ bộ sắp tới trong quý IV và chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Bộ Thương mại trong tháng 12. Những điểm dữ liệu này dự kiến ​​sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe của nền kinh tế và quỹ đạo tiềm năng của chính sách lãi suất từ FED.

Sự suy yếu của đồng USD và sức hấp dẫn của vàng

Sự sụt giảm qua đêm của chỉ số đô la Mỹ đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Mặc dù đang ở gần mức cao gần đây nhưng những biến động của đồng bạc xanh vẫn được theo dõi chặt chẽ vì chúng ảnh hưởng đến những kỳ vọng xung quanh việc điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Dự báo giá vàng trong ngắn hạn

Trong ngắn hạn, giá vàng dường như đang ở trạng thái ổn định, chờ đợi thêm tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang về khả năng cắt giảm lãi suất. Mức giá hiện tại cho thấy kỳ vọng cắt giảm lãi suất trong năm nay đã giảm đi, với lần cắt giảm đầu tiên có thể diễn ra vào tháng 5.

Tuy nhiên, nếu các ngân hàng trung ương phủ nhận thông tin về việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra, điều này có thể tạo áp lực giảm giá vàng do lợi suất tăng. Các báo cáo kinh tế Mỹ sắp tới, bao gồm chỉ số PMI sơ bộ, ước tính GDP và dữ liệu PCE, sẽ rất quan trọng đối với nhà đầu tư trước cuộc họp của FED vào cuối tháng 1.

Phân tích kỹ thuật

Dự báo giá vàng: Vàng tăng khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm và đồng USD suy yếu

Vàng đang trên đà tăng giá, báo hiệu bởi mức tăng từ 2.021,66 lên 2.030,88 so với mức đóng cửa trước đó. Xu hướng tăng này được củng cố khi giá gần với đường trung bình động 50 ngày ở mức 2.023,36, có thể trở thành điểm mấu chốt cho hướng đi trung hạn. Hơn nữa, mức giá hiện tại cũng nằm trên đường trung bình động 200 ngày 1.963,78, tăng thêm tâm lý lạc quan.

Thị trường đang giao dịch trong khoảng giữa mức hỗ trợ 2.009.00 và kháng cự 2.067.00. Vượt khỏi ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy khả năng tăng dài hạn, có thể đạt tới ngưỡng kháng cự chính 2.149,00. Ngược lại, rút lui sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ.

Tuy nhiên, vị thế gần đường trung bình động 50 ngày là yếu tố then chốt quyết định bước đi tiếp theo của vàng.

Duy Thanh

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status