Home Tin Thị TrườngThị Trường Chứng khoán Giá cổ phiếu của Mao Đài tăng vọt những ngày cuối năm 2023

Giá cổ phiếu của Mao Đài tăng vọt những ngày cuối năm 2023

Mao đài Quý Châu tối 13/12 thông báo công ty sẽ thực hiện chia cổ tức đặc biệt cho cổ đông vào năm 2023, ngày đăng ký cổ phiếu là 19/12, ngày giao dịch không hưởng quyền (cổ tức) và ngày trả cổ tức bằng tiền mặt là 20/12. Cổ tức bằng tiền mặt trên mỗi cổ phiếu lần này là 19,106 nhân dân tệ, tổng cổ tức bằng tiền mặt khoảng 24 tỷ nhân dân tệ đã được phân phối.

Giá cổ phiếu của Mao Đài tăng vọt

Giá cổ phiếu của Mao Đài không phải là cổ phiếu duy nhất tăng vọt

Trước đó, Mao Đài Quý Châu đã thông báo rằng mục đích của khoản cổ tức đặc biệt này, thứ nhất là nhu cầu phát triển bền vững, ổn định và lành mạnh của công ty; thứ hai là tăng cổ tức bằng tiền mặt và nâng cao niềm tin của thị trường trên cơ sở đảm bảo hoạt động bình thường và sự phát triển lâu dài của công ty không bị ảnh hưởng; thứ ba là tích cực trả lại các cổ đông, chia sẻ cổ tức phát triển của công ty với các cổ đông, nâng cao ý thức về lợi ích của cổ đông.

Giá cổ phiếu của Mao Đài tăng vọt

Báo cáo quý III của Mao Đài Quý Châu cho thấy trong 3 quý đầu năm nay, thu nhập hoạt động của Mao Đài Quý Châu lần đầu tiên vượt 100 tỷ, đạt 103,268 tỷ nhân dân tệ, tăng 18,48% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ là 52,876 tỷ nhân dân tệ, tăng 19,09% so với cùng kỳ năm trước. Cả doanh thu và lợi nhuận đều duy trì mức tăng trưởng hai con số.

Hiện nay Tết Nguyên đán đang đến gần, mùa cao điểm tiêu dùng truyền thống cũng đang đến gần, dịp cuối năm nhu cầu quà tặng, chiêu đãi khi đi thăm người thân, bạn bè trong dịp Tết Nguyên đán tăng cao. Dựa trên kinh nghiệm lịch sử, lĩnh vực tiêu dùng cũng được kỳ vọng sẽ có phiên chợ đêm giao thừa. Lại có một làn sóng tiêu dùng nữa. Và Mao Đài dẫn đầu trong ngành tiêu dùng. Ngoài ra, do tác động của việc tăng lãi suất, các quỹ nước ngoài đã rút khỏi Trung Quốc, khiến nhiều cổ phiếu Trung Quốc rơi xuống mức thấp lịch sử, chẳng hạn như Mao Đài và các công ty khác trong lĩnh vực tiêu dùng, y tế và năng lượng mới.

Giá cổ phiếu của Mao Đài tăng vọt

Nhưng bây giờ, có vẻ như dòng tiền thông minh đã quay trở lại từ nước ngoài. Vào ngày 28 tháng 12 năm 2023, dòng tiền ròng từ nước ngoài vào là 13 tỷ USD, hơn 4.500 cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng lên. Nhiều người thắc mắc chuyện gì đã xảy ra?

Trên thực tế, những điều này đã được truy tìm từ lâu. Theo dự báo GDP của JP Morgan cho các nền kinh tế lớn, chúng ta có thể thấy Trung Quốc vẫn sẽ đứng đầu danh sách động lực tăng trưởng chính trong năm 2024. Cùng với việc Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​cắt giảm lãi suất vào năm 2024, các quỹ thông minh ở nước ngoài này cũng đang cố gắng kiếm tiền, về điểm đến đầu tư tốt nhất, quốc gia duy nhất có tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định là Trung Quốc, vì vậy, bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào chứng khoán Trung Quốc.

Tóm tắt về doanh nghiệp

Công ty Mao Đài, tên đầy đủ là Công ty cổ phần hữu hạn rượu Mao Đài Quý Châu, một doanh nghiệp sản xuất rượu nổi tiếng ở Trung Quốc, loại rượu Mao Đài do công ty sản xuất được mệnh danh là quốc tửu của rượu Trung Quốc. Rượu Mao Đài có nguồn gốc từ Mao Đài, một thị trấn nhỏ ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, có lịch sử sản xuất rượu hơn 800 năm. Mao Đài Phi Thiên, sản phẩm chính của công ty nổi tiếng thế giới về quy trình sản xuất rượu độc đáo và chất lượng tuyệt vời, đại diện cho đỉnh cao của văn hóa rượu cao cấp của Trung Quốc.

Rượu Mao Đài Phi Thiên là sản phẩm mang tính biểu tượng của Công ty Mao Đài, rất được săn đón trên thị trường vì sự khan hiếm, chất lượng và di sản văn hóa sâu sắc. Nó được bán ở thị trường Trung Quốc, giá thường hơn 3000 nhân dân tệ một chai, thậm chí có khi lên tới hàng chục nghìn nhân dân tệ, đặc biệt là đối với rượu cũ hoặc phiên bản giới hạn. Những người được uống Mao Đài, cũng được coi là tượng trưng cho “có thân phận” và “có địa vị” ở Trung Quốc.

5 1 vote
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status