Home Tin tức khác Hàng không Mỹ đón nhận tín hiệu tích cực

Hàng không Mỹ đón nhận tín hiệu tích cực

by Ban Biên Tập GDTC

Các sân bay ở Mỹ đang hoạt động nhộn nhịp trong mùa Hè. Các hãng hàng không đang tăng công suất hoạt động, cả trên tuyến bay nội địa và quốc tế, và đưa giá vé vào tầm kiểm soát.

Hàng không Mỹ đón nhận tín hiệu tích cực

Công ty cung cấp dữ liệu hàng không OAG cho biết, trong tháng 7/2024 các hãng hàng không Mỹ đã tăng số ghế khoảng 6% so với cùng kỳ năm trước. Còn theo công ty tư vấn Airline/Aircraft Projects, công suất bay tuyến Mỹ-châu Âu trong tháng 7/2024 đã tăng gần 8% so với cùng kỳ năm trước, với các đường bay mới chủ yếu nhắm đến khách du lịch giải trí.

Nhưng nhu cầu đi lại bằng đường không cao kỷ lục trong mùa Hè không đồng nghĩa với việc lợi nhuận gia tăng tại các hãng hàng không Mỹ. Các nhà phân tích trong ngành nhận định các hãng hàng không sẽ báo cáo lợi nhuận giảm khoảng 2 tỷ USD, hay 33%, trong quý II/2024, sau khi lỗ gần 800 triệu USD trong quý I/2024.

Đáng chú ý, số liệu lạm phát mới nhất của Mỹ cho thấy giá vé máy bay trong tháng 5/2024  đã giảm gần 6% so với cùng kỳ năm trước.

Chi phí nhân công và giá nhiên liệu máy bay, hai khoản chi phí lớn nhất của các hãng hàng không, đều tăng mạnh trong năm nay. Giá nhiên liệu máy bay đang tăng do nhu cầu cao hơn trong mùa Hè. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, giá tăng 1,4% trong tuần trước và khoảng 4% trong tháng trước.

Các hãng hàng không đã phải điều chỉnh những kế hoạch mở rộng đội bay và thay thế các máy bay cũ bằng những máy bay tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Theo CNN, lợi nhuận dự kiến của các hãng hàng không của Mỹ trong quý II/2024 đã giảm mạnh bất chấp lượng khách đi máy bay tăng lên mức kỷ lục.

CNN trích dẫn dự báo của các nhà phân tích trong ngành nhận định các hãng hàng không sẽ báo cáo lợi nhuận giảm khoảng 2 tỷ USD, tương đương với 33% trong quý II/2024, sau khi lỗ gần 800 triệu USD trong quý I/2024. Nguyên nhân là do các hãng hàng không đang đối mặt với nhiều vấn đề, như chi phí, lương và lãi suất tăng.

Các rắc rối của Boeing khiến các hãng hàng không có quá ít máy bay để mở rộng các đường bay, đáp ứng nhu cầu khi số hành khách đạt mức kỷ lục.

Các hãng hàng không đã phải điều chỉnh những kế hoạch mở rộng đội bay và thay thế các máy bay cũ bằng những máy bay tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Trong một số trường hợp, các hãng hàng không đã yêu cầu phi công nghỉ không lương và những hãng hàng không như Southwest Airlines và United Airlines thông báo dừng tuyển dụng nhân viên.

Hiện sự cạnh tranh vẫn lớn. Số chỗ trên các chuyến bay trong tháng này tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó, giá vé giảm, điều có lợi cho hành khách nhưng gây sức ép lên lợi nhuận của các hãng hàng không.

Hàng không Mỹ đón nhận tín hiệu tích cực

Bên cạnh đó, giới chuyên gia cho biết, các hãng hàng không toàn cầu đã nâng dự báo lợi nhuận năm 2024, với dự kiến doanh thu toàn ngành ở mức xấp xỉ 1.000 tỷ USD, nhờ lượng khách du lịch bằng đường không tăng cao kỷ lục.

Hiệp hội Vận tải  Hàng không Quốc tế (IATA) kỳ vọng ngành công nghiệp hàng không toàn cầu sẽ tạo ra lợi nhuận khoảng 30,5 tỷ USD trong năm nay, cao hơn mức 27,4 tỷ USD đã được điều chỉnh tăng của năm 2023.

Điều này có được một phần là nhờ các hãng vận chuyển đã giữ chi phí lao động ở mức cơ bản, bất chấp những cuộc đình công đòi tăng lương liên tục xảy ra thời gian gần đây.

Tuy nhiên, IATA cảnh báo khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại phục hồi mạnh mẽ đang bị cản trở do sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm cả việc giao hàng cho đội tàu bay của các hãng.

Theo dự báo kinh tế hai năm một lần của IATA, doanh thu hành khách tính theo đơn vị (tức trung bình số tiền hành khách trả để bay một dặm) dự kiến tăng 3,2% so với năm 2023. Nguyên nhân được cho là do năng lực vận chuyển bị hạn chế, dẫn đến giá vé trung bình tăng lên.

Hoa Nguyễn

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status