Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Liệu bây giờ có quá muộn để mua cổ phiếu Paypal?

Liệu bây giờ có quá muộn để mua cổ phiếu Paypal?

by Ban Biên Tập GDTC

Nhảy xuống đi, nước đang ấm.

Liệu bây giờ có quá muộn để mua cổ phiếu Paypal?

Công ty fintech đang gặp khó khăn PayPal Holdings (PYPL) đã dần dần phục hồi từ mức thấp nhất 52 tuần ở mốc gần 50 đô la lên khoảng 65 đô la. Đây là một động thái nhỏ thú vị dành cho các nhà đầu tư đã mua được gần mức đáy.

Nhưng khi nhìn sâu hơn, bạn có thể thấy được vấn đề khó khăn. Cổ phiếu vẫn giảm rất nhiều so với mức đỉnh nhiều năm trước. Hiện tại có rất nhiều điều chưa biết xung quanh công ty. Giám đốc điều hành mới, Alex Chriss, đang cố gắng đưa hoạt động kinh doanh trở lại phù hợp hơn.

Tuy nhiên, liệu có quá muộn để mua cổ phiếu PayPal? Không, câu chuyện trở lại chỉ mới bắt đầu thôi.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết.

Công ty vẫn còn sống

PayPal là một trong những fintech đầu tiên. Câu chuyện của công ty bắt đầu từ cuối những năm 1990. Tuy nhiên, lĩnh vực xử lý thanh toán có tính cạnh tranh rất cao và PayPal dường như đã mất đi phép thuật của mình. Công ty đã bắt đầu thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập, nhưng nhà đầu tư ngày càng mất kiên nhẫn với sự thiếu đổi mới của công ty.

Công ty này có thể là một công ty cũ, nhưng nó vẫn còn sống. Công ty vẫn đang tạo ra hơn 4 tỷ USD dòng tiền hàng năm và có nhiều tiền mặt trên bảng cân đối kế toán hơn là nợ. Về mặt tài chính, PayPal đang ở trạng thái tuyệt vời.

Liệu bây giờ có quá muộn để mua cổ phiếu Paypal?

Dữ liệu dòng tiền tự do của PYPL theo YCharts

Số lượng người dùng hoạt động đã giảm 2% so với cùng kỳ trong quý 4, nhưng người dùng hoạt động hàng tháng tăng 1% lên 224 triệu. Trong tương lai, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng sẽ là yếu tố mà các nhà đầu tư muốn tập trung. Hiện nay có tổng cộng 426 triệu tài khoản đang hoạt động, vì vậy câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu trong số 202 triệu người dùng không đăng ký hàng tháng này có thể tương tác thường xuyên hơn.

Sản phẩm trọng tâm mới đầy hứa hẹn

Alex Chriss dường như đang tập trung sự chú ý của mình vào việc này. Trong quý 4, công ty đã vạch ra ưu tiên chiến lược là phát triển sản phẩm thanh toán có thương hiệu của mình. Ngoài ra, PayPal còn có ý định sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất hiệu quả hơn. Yếu tố hỗ trợ là một hội nghị dành cho nhà phát triển gần đây đã phác thảo một số tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hộp công cụ dành cho nhà phát triển của PayPal, bao gồm tìm kiếm AI và các công cụ AI tạo sinh thông qua cộng tác với Microsoft.

PayPal là tổ chức tài chính lớn đầu tiên tung ra Stablecoin, một loại token tiền điện tử được gắn với đồng đô la Mỹ. Nó mới, ra mắt vào tháng 8 năm 2023 nên vẫn còn quá sớm để đánh giá. Nó cho phép người dùng xử lý nhanh chóng các giao dịch bằng cách chuyển đổi chúng thông qua tiền điện tử thay vì quy trình thanh toán truyền thống mà tiền pháp định yêu cầu, quá trình này có thể mất nhiều ngày.

Tất nhiên, việc tập trung vào AI và tiền điện tử không đảm bảo sẽ thu hút được người dùng mới hoặc thúc đẩy sự tương tác thành công. Tuy nhiên, đây là những tính năng cần thiết đối với một công ty thanh toán đang cố gắng duy trì hình ảnh hiện đại.

Chỉ cần một tia lửa để bùng cháy

Để hiểu được cơ hội đầu tư của PayPal đòi hỏi phải hiểu được mức định giá của cổ phiếu và sự thay đổi tích cực trong tâm lý có ý nghĩa như thế nào đối với lợi nhuận đầu tư. Đầu tiên, PayPal giao dịch với giá thấp hơn 13 lần thu nhập ước tính trong năm nay. Kể từ khi tách ra từ eBay, cổ phiếu đã có tỷ lệ giá trên thu nhập trung bình là 47 lần. Nói cách khác, cổ phiếu PayPal hiện đang cực kỳ rẻ nếu so sánh với quá khứ.

Điều đó giúp cổ phiếu này có hai loại lợi nhuận đầu tư: thúc đẩy tăng trưởng và mở rộng định giá. Các nhà phân tích kỳ vọng PayPal sẽ tăng thu nhập trung bình hàng năm với tốc độ 9% trong vòng 3 đến 5 năm tới. Nếu định giá không đổi, nhà đầu tư sẽ được hưởng mức tăng trưởng đó dưới dạng lợi nhuận đầu tư. Với tỷ lệ giá trên thu nhập trên tăng trưởng (PEG) 1,3 lần, cổ phiếu được cho là rẻ so với mức tăng trưởng dự kiến. Vì vậy, không có nhiều khả năng định giá sụt giảm hơn nữa nếu không có điều gì bất thường xảy ra.

Liệu bây giờ có quá muộn để mua cổ phiếu Paypal?

Tỷ lệ PE dự phóng của PYPL – Dữ liệu theo YCharts

Định giá cũng có thể mở rộng, mang lại lợi nhuận đầu tư khổng lồ nếu Phố Wall định giá lại cổ phiếu ở bất kỳ mức nào gần với mức trung bình lịch sử của nó. Yếu tố nào có thể gây ra điều này? Một sự thay đổi tích cực trong tâm lý nếu Phố Wall thích những gì Alex Chriss làm với công ty trong những quý tới. Cổ phiếu sẽ phải tăng gấp bốn lần để giao dịch ở mức P/E trung bình 48 lần!

Vì vậy, nhà đầu tư có thể xem xét một loạt các kết quả có thể xảy ra. Ở một vế, công ty vẫn như cũ. Họ ổn định về mặt tài chính và phát triển với tốc độ tăng trưởng cao ở một con số. Ngược lại, cổ phiếu có thể nhân giá trị sau một đợt chuyển đổi thành công. Tất nhiên, kết quả có thể rơi vào đâu đó ở giữa.

Điều quan trọng là có nhiều kết quả tốt tiềm tàng hơn kết quả xấu trong phạm vi khả năng này. Đó là một tình huống rủi ro mang lại lợi nhuận thuận lợi, có nghĩa là nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu ở mức giá hiện tại và có khả năng kiếm lời tốt trong dài hạn.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status