Home Tin tức khác [HOT] Mobileye vừa chính thức IPO, phố Wall định giá 17 tỷ cho thương vụ này

[HOT] Mobileye vừa chính thức IPO, phố Wall định giá 17 tỷ cho thương vụ này

by J. L

Mobileye Global Inc. đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt khi quay trở lại Phố Wall vào thứ Tư, khi cổ phiếu của bộ phận phụ trợ lái xe tự hành của Tập đoàn Intel đã tăng hơn 30% trong ngày giao dịch đầu tiên.

Sau khi định giá cổ phiếu trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng ở mức 21 đô la/cổ phiếu, cao hơn 1 đô la so với phạm vi được nhắm mục tiêu, Mobileye’s MBLY, +37.95% cổ phiếu mở cửa ở mức 26,71 đô la trong lần đầu ra mắt vào sáng thứ Tư trên sàn Nasdaq và đóng cửa cao hơn 38% so với giá IPO là 28,97 đô la. Sau khi nhận được định giá khoảng 16,7 tỷ USD trong đợt IPO, vốn hóa thị trường của Mobileye đã vượt 23 tỷ USD theo giá đóng cửa vào ngày đầu tiên giao dịch.

Các nhà phân tích kỳ vọng đợt IPO của Mobileye có mức định giá 16 tỷ USD. Intel gần đây đã định giá cổ phiếu Mobileye trong khoảng từ 18 đến 20 đô la. Tờ Wall Street Journal đưa tin, đợt IPO đã huy động được 861 triệu đô la và định giá công ty vào khoảng 17 tỷ đô la, cả hai đều trên mức kỳ vọng.

Cổ phiếu INTC: Giảm định giá IPO

Định giá của Mobileye trái ngược hẳn với năm 2021, khi ban đầu nó được định giá khoảng 50 tỷ USD. Con số này đã được cắt giảm xuống còn 30 tỷ đô la vào đầu năm nay.

Theo Renaissance Capital, sự sụt giảm phản ánh sự chậm lại nghiêm trọng của các đợt IPO trong năm nay, vốn đang có năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008, theo Renaissance Capital. Các yếu tố bao gồm lạm phát gia tăng và lãi suất cao.

Intel đã mua lại Mobileye 5 năm trước với giá 15,3 tỷ USD.

Cổ phiếu INTC giảm 0,7%, đóng cửa ở mức 27,21 trên thị trường chứng khoán hôm nay.

cổ phiếu intc

Mobileye phát triển và tạo ra các hệ thống hỗ trợ người lái và công nghệ lái xe tự động tiên tiến. Hồ sơ IPO của Mobileye cho biết các đối thủ cạnh tranh bao gồm Apple (AAPL), Sony (SONY), Waymo và Tesla (TSLA).

Doanh thu Mobileye Tăng 21%

Trong giai đoạn sáu tháng kết thúc vào ngày 2 tháng 7, Mobileye báo cáo doanh thu 854 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. Nó cho thấy khoản lỗ ròng 67 triệu đô la.

Đợt chào bán là đợt IPO công nghệ lớn nhất của Mỹ trong năm nay. Bảo lãnh chính là Goldman Sachs và Morgan Stanley.

cổ phiếu mobileye

Gần đây, Volkswagen của Đức đã cắt đứt hoạt động kinh doanh của Porsche. Một công ty công nghệ lớn khác dự kiến ​​sẽ nộp hồ sơ IPO trong năm nay là công ty tạp hóa trực tuyến Instacart.

Vào tháng 3, Instacart đã giảm định giá của mình xuống 24 tỷ USD, từ 40 tỷ USD. Nhưng các báo cáo cho biết Instacart đã quyết định không niêm yết cổ phiếu trong năm nay.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status