Home Phân tích Nhận định thị trường chứng khoán đầu tháng 1 – 2023

Nhận định thị trường chứng khoán đầu tháng 1 – 2023

Thị trường chứng khoán toàn cầu vừa trải qua một năm với nhiều biến động mạnh chưa từng có, lợi nhuận nhiều nhà đầu tư cá nhân theo đó cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Bước sang năm 2023, bối cảnh thị trường tiếp tục được dự báo còn nhiều rủi ro khó lường.

VN-Index khởi đầu năm 2023 tăng mạnh – PMI – GMD, PVD

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index được cải thiện lên mức Tích cực. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của các chỉ số này cũng đang ở trạng thái Trung tính với kháng cự tiếp theo là đường MA100 ngày.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để chỉ số VN-Index chạm vào kháng cự ngắn hạn tại 1060 điểm. Kháng cự này sẽ thúc đẩy lực chốt lãi ở vùng giá cao và có thể gây áp lực cho đà tăng trong phiên chiều. Theo đó, VN-Index được kỳ vọng sẽ thoái lui từ kháng cự này và thậm chí có thể sẽ điều chỉnh giảm để kiểm định lại đường MA20 tại 1030 điểm vừa vượt qua. Nếu áp lực bán không quá mạnh và tiếp tục được lực mua hấp thụ tốt, VN-Index sẽ có khả năng quay trở lại đà tăng ở những phiên sau đó và hướng lên kháng cự mạnh quanh 1090-1100 điểm, tạo bởi đường MA100 và vùng đỉnh đầu tháng 12.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi tín hiệu kỹ thuật của Top 15 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index, Top 10 cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến HNX-Index và UpCom Index; cũng như của một số các cổ phiếu đầu cơ do VCSC lựa chọn.

VN-Index tăng trong phiên thứ ba liên tiếp – KBC

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, các chỉ số vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn ở trạng thái Tích cực và tín hiệu trung hạn ở trạng thái Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng kháng cự tại 1055-1060 điểm của VN-Index có thể tiếp tục thúc đẩy lực bán chốt lãi trong phiên sáng, khiến chỉ số này điều chỉnh giảm để kiểm định lực mua giá thấp, thúc đẩy bởi đường MA5 ngày đang hướng lên. Nếu lực bán yếu và được hấp thụ tốt bởi lực mua, VN-Index có thể sẽ đảo chiều tăng trở lại trong phiên chiều để thử thách kháng cự tại 1060 điểm. Vượt qua kháng cự này, chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ củng cố đà tăng ngắn hạn để hướng lên kháng cự tiếp theo tại 1090-1100 điểm, tạo bởi đường MA100 ngày và vùng đỉnh đầu tháng 12/2022.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us