Home Tin tức khác Nhận định thị trường tiền điện tử cuối năm 2022 – Sự ổn định đáng ngờ

Nhận định thị trường tiền điện tử cuối năm 2022 – Sự ổn định đáng ngờ

by J. L

Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền điện tử khác có đang phải trải qua một “mùa đông tiền điện tử” đã xóa bỏ khoảng 2 nghìn tỷ USD giá trị khỏi thị trường. Giờ đây, ai cũng biết rằng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã dao động quanh mức cực kỳ tâm lý $20000 trong vài tháng nay. Nhưng điều này đến từ mức cao chóng mặt gần-$70000 vào cuối năm ngoái. Việc theo dõi xu hướng đi ngang gần đây đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là sự củng cố giảm giá trước khi đột phá phù hợp với xu hướng giảm dài hạn hay một cơ sở đang được xây dựng khi chúng ta bước vào mùa đông thích hợp.

nhận định thị trường tiền điện tử

Nhận định thị trường tiền điện tử cuối năm 2022

CPI của Mỹ để điều chỉnh chính sách của Fed và định hướng của các tài sản rủi ro

Chìa khóa của tất cả những điều này là tình hình thanh khoản trên thị trường và những gì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang làm để thắt chặt chính sách tiền tệ, cả về tăng lãi suất và thắt chặt định lượng. Chúng ta biết rằng mục tiêu số một của các nhà hoạch định chính sách là đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% càng nhanh càng tốt. Tóm lại, chúng ta sẽ nhận được báo cáo CPI mới nhất vào thứ Năm, báo cáo này sẽ không đáng để đọc lắm. Mặc dù số liệu cơ bản dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ, nhưng nó vẫn được kỳ vọng sẽ duy trì ở mức trên 8%. Ước tính đồng thuận của Bloomberg ở mức 8,1% từ mức 8,3% trong tháng 8 chủ yếu do giá xăng giảm, nhưng báo cáo hàng tháng dự kiến ​​sẽ cao hơn 0,2% so với mức 0,1% trước đó. Đồng thời, tỷ lệ cơ bản được dự đoán sẽ tăng tốc với kỳ vọng tăng từ 6,3% lên 6,5%, chủ yếu là do chi phí nhà ở và giá giải trí.

Tất cả điều này sẽ chứng thực triển vọng về một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác vào tháng 11 và tỷ lệ cao nhất là 4,60-4,70% hiện đang được tính đến, mặc dù các cuộc khảo sát như Đại học Michigan cho thấy kỳ vọng lạm phát dài hạn đã giảm bớt.

Thắt chặt Định lượng (QT) không giúp thanh khoản

Trong khi đó, Fed cũng đang giải phóng thanh khoản thông qua việc thắt chặt định lượng. Quá trình này chứng kiến ​​ngân hàng trung ương thu hẹp danh mục đầu tư Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp hàng tháng bằng cách cho phép chúng chuyển nhượng hoặc đáo hạn mà không cần tái đầu tư số tiền thu được. Số tiền này đã tăng gấp đôi vào tháng trước lên 95 tỷ USD. Tất cả chính sách này đều cực kỳ quan trọng vì tính thanh khoản của ngân hàng trung ương và sự kích thích của chính phủ đã thúc đẩy chu kỳ tiền điện tử từ năm 2020 đến 2022 do đầu cơ phát triển. Với việc các vòi thanh khoản này bị tắt, đầu tư dài hạn của tổ chức vào tiền điện tử đã bị cắt giảm, như nhà giao dịch huyền thoại nổi tiếng như Paul Tudor Jones gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn. Nhà giao dịch huyền thoại này, người được biết đến với các giao dịch vĩ mô của mình và đặc biệt là đặt cược vào lãi suất và tiền tệ, đã tăng giá tiền điện tử hai năm trước nhưng hiện chỉ có phân bổ nhỏ cho bitcoin.

Ngay cả “Hợp nhất” là cụm từ được đặt cho sự chuyển đổi của ethereum sang một hệ thống chuỗi khối xanh hơn, ít chuyên sâu hơn cho đến nay vẫn không thể đẩy đồng tiền tương ứng lên mức cao trước đó là gần $5000. Với khối lượng hợp đồng tương lai tiền điện tử bị đình trệ trong một thời gian, có vẻ như rất khó để thấy bất kỳ sự phục hồi lớn nào của tiền điện tử. Tuy nhiên, tin tức rằng quy định ở Mỹ ngày càng gần hơn đã không khiến người mua nản lòng khi bitcoin tiếp tục đi ngang. Trong quá khứ, các đợt kìm hãm quy định đã gây ra sự sụt giảm giá mạnh. Nhưng một thị trường tăng giá khác có thể cần sự phát triển của các công nghệ hệ sinh thái mới như sàn giao dịch và ví vốn là chất xúc tác cho chu kỳ tăng gần đây nhất trước đó.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status