Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Nhận Định Thị Trường Tiền Điện Tử Tháng 9 (01/09-15/09): Thị trường tiếp tục đóng băng chờ đợi The Merge – Liệu Bitcoin có phục hồi về 25k?

Nhận Định Thị Trường Tiền Điện Tử Tháng 9 (01/09-15/09): Thị trường tiếp tục đóng băng chờ đợi The Merge – Liệu Bitcoin có phục hồi về 25k?

Tuần vừa qua, Bitcoin tiếp tục thể hiện sự tiêu cực của giá khi sự hồi phục yếu ớt của thị trường và kéo theo là nhịp giảm giá mạnh cuối tuần, các dấu hiệu về kỹ thuật là tương đối xấu, trước đó thị trường đã có sự hồi phục tuy nhiên vẫn khá yếu ớt và hạn chế, chưa cho một dấu hiệu khả quan của thị trường trong phiên giao dịch cuối tháng 8, chúng ta đã đóng nến tháng 8 tại mức giá 20,048$. Và 2 tuần sau đó, BTC đã có nhịp giảm mạnh về vùng 18k5. Trong bài phân tích này chúng ta cùng nhìn lại sự biến động thị trường trong tháng 8 và nhận định thị trường trong tháng 09.

Bitcoin đóng nến tháng 08 với mức giảm ~ 20% giá trị từ mức đỉnh gần nhất 25,200$ về mức giá đón cửa sát 20,000$, đây không phải mức biến động quá bất thường với thị trường so với tháng trước 07/2022, tuy nhiên nhịp giảm giá này xoá bỏ toàn bộ tâm lý tích cực kỳ vọng vùng giá về 28k được tạo ra tạm thời trong tháng 07, tâm lý tiêu cực tại thị trường lại diễn ra tiêu cực hơn nhiều.

Vốn hoá thị trường 

Vốn hoá thị trường trong tháng 08 đã có sự sụt giảm từ mức ~ 1,200 tỷ USD xuống sát cột mốc 950 tỷ USD tương ứng với mức sụt giảm 250 tỷ USD trong tháng 08, phần lớn đến từ sự sụt giảm giá trị thị trường của Bitcoin và Altcoin và cho thấy sụt rút dòng tiền ra khỏi thị trường trong tháng qua, chủ yếu là do tâm lý đầu tư ngắn hạn vẫn chi phối thị trường.

Tâm lý thị trường

Tâm lý thị trường trong tháng 08 đã trở lại trạng thái cực đoan trước đó, chỉ số sợ hãi và tham lam – Fear & Greed Index tiếp tục duy trì mức cam sậm – dưới chỉ số 30 là vùng tâm lý cực đoan với Bitcoin – Extreme Fear.

Quan sát biểu đồ giá hàng tháng – M1 chúng ta thấy nến tháng 8 là cây nến giảm giá thân hẹp khối lượng thấp, phủ nhận hoàn toàn sự tích cực của cây nến tăng giá trong tháng 7, điều này cho thấy tâm lý tiêu cực và giao dịch ngắn hạn vẫn chi phối thị trường. Tuy nhiên, khối lượng của tháng 08 tiếp tục duy trì với khối lượng thấp cho thấy áp lực bán chủ yếu là tâm lý tiêu cực ngắn hạn và chưa có dấu hiệu của bán tháo của thị trường trong trạng thái tiêu cực đó.

Quan sát biểu đồ tuần, BTC đã có 02 phiên đóng nến tiêu cực dưới đường EMA34,89, điều này co thấy tâm lý tiêu cực vẫn tác động đến thị trường, chưa có một động lượng để bứt phá kháng cự này.

Phân tích biểu đồ Daily – D1

Xu hướng chủ đạo trong khung D1 vẫn duy trì xu hướng giảm giá. Vùng giá 22,000-23,000$ là vùng kháng cự tâm lý và tạo nhiều áp lực cho nhịp tăng giá ngắn hạn vừa qua. Sau khi mà BTC đang duy trì vùng giá 21k trước thềm sự kiện The Merge diễn ra.

Nhận Định Thị Trường Tiền Điện Tử Tháng 9 (01/09-15/09)

Với sự chuyển động của BTC chúng ta nhận thấy đà giảm giá ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn, các động thái hỗ trợ vẫn khá yếu ớt chủ yếu là tạo ra các vùng dừng giảm nhưng chưa thấy xuất hiện động lượng để tạo ra sự phản kháng mạnh mẽ của phe mua, phần lớn đà giảm giá sẽ tiếp diễn. Tuy nhiên, chúng ta nhận thấy nguồn cung của thị trường dường như không quá lớn, khi giá giảm về các vùng hỗ trợ 19,000$-20,000$ đã xuất hiện lực mua lớn hơn rất nhiều tại đây. Liệu đây có phải động thái gom hàng của các quỹ lớn hay chỉ đơn giản tạo đáy tạm thời?

Sức mạnh vốn hoá của BTC – BTC Dominance

Trong tháng 8, chúng ta đã nhận thấy BTC luôn cố gắng giữ vị trí chủ đạo và chiếm ưu thế khi mà BTC.D luôn giữ vững mốc 40-44%. Tuy nhiên vào cuối tháng, khi càng gần The Merge của nhà Etherium diễn ra, BTC.D đã suy giảm nhanh chóng về quanh mốc 39% cho thấy dòng tiền đang được vào nhà ETH và altcoin khi tỉ lệ ETH.D tăng từ 18% lên 20% so với đầu tháng 8, còn BTC.D từ 44% về còn 39%.

Khi mà BTC.D chúng ta đang thấy ở mốc hỗ trợ thấp nhất mọi thời đại, liệu rằng Altcoin có thể hồi phục và lập đỉnh mới không ?

Chúng ta có thể dự đoán được kết quả sau sự kiện The Merge của ETH thì sức mạnh của BTC sẽ lại chiếm ưu thế và BTC.D sẽ quay lại mốc 40-41% vì thị trường crypto hiện tại vẫn chưa thu hút được dòng vốn mới vào, chưa tạo được trend gì đột phá mới ngoài NFT và quan trọng hơn các nhà đầu tư vẫn rất đang thận trọng vì suy thoái của thế giới nên việc đưa dòng vốn mới vào crypto thì gần như rất ít. Như vậy chúng ta có thể dự đoán rằng sau The Merge xảy ra thì thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh và Altcoin tiếp tục suy giảm. Các nhà đầu tư hạn chế giao dịch tại vùng này.

Kết luận

Do vậy, trong thời điểm nhậy cảm đầu tháng chúng ta thận trọng quan sát một tín hiệu cụ thể của thị trường và không nên cố gắng giao dịch trong thời điểm này tâm lý tiêu cực từ áp lực đóng nến của tháng 8 và cấu trúc giá tiêu cực vẫn duy trì. Nhưng chúng ta nên chú ý nhịp giảm giá sắp tới nếu áp lực bán suy yếu tiếp tục được duy trì có thể sẽ xuất hiện một nhịp rally của BTC đó là dấu hiệu đảo chiều của giá có thể xuất hiện gợi ý cho thời điểm tham gia thị trường.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status