Home Tin Thị TrườngThị trường Forex Nhận định thị trường tiền tệ tháng 4 (19/04-30/4) : TT Ngoại hối châu Á giảm khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất; GDP Trung Quốc tăng hơn kì vọng, đô la tăng trở lại

Nhận định thị trường tiền tệ tháng 4 (19/04-30/4) : TT Ngoại hối châu Á giảm khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất; GDP Trung Quốc tăng hơn kì vọng, đô la tăng trở lại

Nửa đầu tháng 4 trải qua khá yên bình tại thị trường tiền tệ, thị trường quốc tế đón nhận nhiều tin tích cực khi mà Trung Quốc phục hồi kinh tế tác động mạnh mẽ làn sóng hồi phục các thị trường châu Á. Các thị trường kim loại như Vàng cũng tăng nhẹ trở lại trước thềm thông báo tăng lãi suất của Fed vào đầu tháng 5 tới đây. Cùng giaodichtaichinh nhận định thị trường sắp tới và dự đoán các cơ hội đầu tư trong tháng 4 nhé.

Biến động thị trường

Giữa tháng 4 chúng ta đã thấy chỉ số DXY của Mỹ đang phục hồi khi lợi suất trái phiếu tăng đi kèm dự báo lãi suất tiếp tục tăng thêm 25 điểm. Sức mạnh của đồng Đô La đang dần quay trở lại, sớm nhất có lẽ là vào đầu tháng 5. DXY tiếp tục tăng nhẹ quanh 101.9-102 và đang có xu hướng tăng lên..

Giá vàng đi ngang khi nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu của Fed thông báo tăng lãi suất vào tháng 5. Giá vàng kỳ hạn tương lai của Mỹ gặp áp lực chốt lời của các nhà đầu tư sau khi kim loại quý này chạm các mức cao kèm tâm lý người tiêu dùng đã tích cực hơn kèm sự phục hồi kinh tế của các nước châu Á làm giá Vàng sụt giảm. 

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn kinh tế, tuy nhiên, lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của loại vàng thỏi không mang lại lợi suất. Hiện tại Vàng kỳ hạn tương lai XAU đang được giao dịch quanh mốc 1985-1990$/ounce. Đồng thời, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,22% xuống 925,70 tấn vào thứ Hai từ 927,72 tấn vào thứ Sáu.

Giá dầu thế giới tăng nhẹ do được hỗ trợ bởi kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC+ và nhà đầu tư đang theo dõi dữ liệu kinh tế của Trung Quốc để tìm kiếm dấu hiệu phục hồi nhu cầu của nhà tiêu thụ dầu thứ hai thế giới. Các nhà sản xuất lọc dầu cũng đang tăng sản xuất xăng trước nhu cầu mùa hè cao điểm trong khi cắt giảm sản xuất dầu diesel do biên lợi nhuận tồi tệ hơn.

Giá dầu kỳ hạn tương lai WTI của Hoa Kỳ tăng 14 cent lên mức 82,66 USD/thùng đã sụt giảm chỉ còn 79,5 USD/thùng. Hiện tại, đồng USD đang tăng giá song song với việc tăng lãi suất, khiến cho giá dầu được giao dịch bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền khác.

Phân tích kỹ thuật

Chỉ số DXY

Ở bài phân tích lần trước đã dự báo DXY có nhịp hồi nhẹ trở lại quanh mốc 101.5. Đồng đô la tăng giá với khả năng tiếp tục tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, giúp đồng đô la ổn định lại vị thế trên thị trường tiền tệ.

Trên khung D1, chỉ báo MACD hội tụ thành công và giá quay lại test EMA chứng tỏ việc lực bán đã giảm đi phần nhiều, đi kèm tin tức FED sắp tăng lãi suất 25 điểm vào tháng 5 sắp tới đây. Các nhà giao dịch có thể tham khảo vị thế giao dịch mua vào đánh lên với mức dừng lỗ ngắn.

Tham khảo tín hiệu giao dịch cho DXY:
Canh mua tại: 101.4-101.6
Chốt lời: 102.8
Cắt lỗ: 101.3

Vàng (XAU USD)

Vàng thế giới đảo chiều giảm do chịu áp lực chốt lời của các nhà đầu tư sau khi kim loại quý này chạm mức kỷ lục tại mức 2034$. Với sự phục hồi kinh tế ở khu vực châu Á kèm tâm lý người tiêu dùng trở nên tích cực, Vàng giảm dần vị thế trú ẩn của tài sản để thúc đẩy việc khôi phục kinh doanh cũng như việc phục hồi các ngành công nghiệp, dịch vụ.

Trên khung tuần, với 1 cây nến Hammer bán ra rất mạnh át đi lực mua vào tại vùng đỉnh, đồng thời MACD đang dần phân kỳ khẳng định vị thế Vàng đã lập đỉnh ngắn hạn tại 2048 và phe mua thấp đang liên tục chốt lời. Hiện tại vùng giá đang giao dịch ở mốc hỗ trợ 1970, tuy nhiên lực bán hiện tại đang rất lớn dự sẽ xuyên thủng mốc này trong thời gian tới

Trên khung ngày D1, sau giá phá vỡ kháng cự 2004 và giảm sâu xuống vùng 1980 quanh EMA34 và mốc hỗ trợ 1970. Có thể sẽ có lực hồi nhẹ lên vùng 1980-1990 trước khi tiếp tục bị bán xuống.

Tham khảo tín hiệu giao dịch cho XAU/USD:
Canh bán tại: 1980-1986
Chốt lời: 1960-1937-1905
Cắt lỗ: 2005

AUD/USD

Đồng Đô la Úc đã giảm 1,61% kể từ mốc hồi phục 0.68. Trước áp lực giá đô la đang liên tục tăng, đô la Úc đang suy giảm trước áp lực này trước thềm tăng lãi suất từ FED sắp tới đây vào tháng 5.

Trên khung ngày D1, với lực bán mạnh đi kèm MACD đang đi ngang chưa rõ xu hướng nhưng vùng giá dưới EMA34,89 chứng tỏ vùng giá vẫn đang chịu áp lực bán khá lớn.

Tham khảo tín hiệu giao dịch cho AUD/USD:
Canh bán tại: 0.671 – 0.673
Chốt lời: 0.663-0.658
Cắt lỗ: 0.676

USD/JPY

Yên Nhật đã giảm 0,3%, chịu áp lực mới từ đồng đô la trong tuần này khi Thống đốc mới của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng. Điều kiện kinh tế của Nhật Bản xấu đi cũng ảnh hưởng đến đồng yên, với trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát toàn quốc vào thứ Sáu.

Trên khung ngày D1, chỉ báo MACD đang tiếp tục hồi phục đi khi nhu cầu bán ra có dấu hiệu tăng dần, tỷ giá USD/JPY có thể tiếp tục quay lại vùng 136.1. 

Tham khảo tín hiệu giao dịch cho USD/JPY:
Canh mua tại: 134.3-134.1
Chốt lời: 136.1-136.3
Cắt lỗ: 133.5

EUR/USD

EUR/USD đã giảm 0,2% xuống 1,093, sau khi tăng 0,4% trong phiên trước đó, trước khi dữ liệu lạm phát tháng 3 cuối cùng của khu vực đồng euro được công bố.

CPI dự kiến sẽ tăng 0,9% trong tháng 3, tương ứng với mức tăng hàng năm là 6,9%, giảm so với mức 8,5% trong tháng 2. Tuy nhiên, CPI lõi, không bao gồm giá lương thực và năng lượng, được cho là tăng 5,7% trong năm, cao hơn mức 5,6% của tháng trước, cho thấy Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tháng Năm.

Tham khảo tín hiệu giao dịch cho EUR/USD:
Canh bán tại: 1.0944-1.0951
Chốt lời: 1.0885-1.083
Cắt lỗ: 1.099

USD/CNY

Quá trình phục hồi sau COVID của Trung Quốc dường như đang đi đúng hướng, sau khi dữ liệu được công bố vào thứ Ba trước đó cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng 4,5% trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua các dự báo cho mức tăng trưởng 4% và đăng ký tăng tốc mạnh so với mức 2,9% của quý trước.

Ngoài ra, doanh số bán lẻ đã tăng hơn 10%, đạt mức cao nhất trong gần hai năm, củng cố hy vọng rằng quá trình phục hồi sau đại dịch của đất nước vẫn đang diễn ra.

GDP quý đầu tiên mạnh hơn dự kiến cũng cho thấy sự phục hồi không đồng đều. Lĩnh vực sản xuất của đất nước, được coi là đầu tàu cho tăng trưởng, vẫn đang phải vật lộn để phục hồi sau đại dịch COVID.

Tham khảo tín hiệu giao dịch cho USD/CNY
Canh mua tại: 6.85-6.87
Chốt lời: 6.91-6.94
Cắt lỗ: 6.823

Lời kết

Thị trường châu Á trầm lắng trong bối cảnh suy thoái diễn ra mạnh hơn, sức mạnh đồng đô la đang quay trở lại trước thêm tăng lãi suất thêm 25 điểm sắp tới của FED nhằm duy trì và đẩy nhanh việc kiểm soát lạm phát. Các nhà đầu tư nên cân nhắc lại danh mục giao dịch của mình phù hợp hơn để đảm báo sự an toàn cho tài sản và các vị thế giao dịch của mình. Trên đây tất cả đều là quan điểm cá nhân của giaodichtuanchinh và hoàn toàn không đảm bảo tính chính xác đâu nhé! Chúc các bạn một tuần giao dịch luôn giữ được kỷ luật và có một kết quả khả quan nhất!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status