Home Tin tức khác Nhịp đập vàng dầu 11/10/2023: Giá vàng và dầu giảm do các hoạt động chốt lời

Nhịp đập vàng dầu 11/10/2023: Giá vàng và dầu giảm do các hoạt động chốt lời

by J. L

Trong phiên giao dịch 10/10, giá vàng giảm sau khi tăng gần 2% trong phiên trước đó do các nhà đầu tư thận trọng với các tài sản rủi ro và chờ đợi những tín hiệu tiếp theo về lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Giá dầu cũng giảm do hoạt động chốt lời khi các nhà giao dịch thận trọng với những căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông.

Giá vàng thế giới đi xuống

Nhịp đập vàng dầu 11/10/2023: Giá vàng và dầu giảm do các hoạt động chốt lời

Vào lúc 0 giờ 44 sáng (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.858,64 USD/ounce sau khi tăng lên mức cao nhất hơn một tuần lúc đầu phiên. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,6% lên 1.875,30 USD/ounce.

Mặc dù cuộc xung đột Israel – Hamas chưa lắng xuống tiếp tục thúc đẩy hoạt động mua trú ẩn an toàn trên thị trường vàng, tuy nhiên, động lực đó đã không thể giúp kim loại quý màu vàng này giữ được mức tăng trước đó. Chuyên gia Bart Melek, nhà chiến lược hàng hóa hàng đầu tại TD Securities, cho biết rằng việc các nhà đầu tư chốt lời và thận trọng với các tài sản rủi ro đã gây áp lực lên giá vàng.

Những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9/2023 vào ngày 11/10 và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố vào ngày 12/10.

Nhà phân tích thị trường Fawad Razaqzada tại City Index đánh giá, mặc dù vàng không tỏa sáng nhưng vẫn sẽ tìm được sức mạnh trong môi trường rủi ro.  Mức kháng cự tiềm năng tiếp theo của kim loại quý này là khoảng 1.885 USD/ounce, tiếp theo là 1.900 USD/ounce. Mức hỗ trợ tiềm năng tiếp theo là mức cao nhất của ngày thứ 6 là 1.835 USD/ounce. 

Bất ổn Trung Đông gây sức ép lên giá dầu

Nhịp đập vàng dầu 11/10/2023: Giá vàng và dầu giảm do các hoạt động chốt lời

Chốt phiên 10/10, giá dầu Brent giảm 50 xu Mỹ (0,57%) xuống 87,65 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 41 xu Mỹ xuống 85,97 USD/thùng khi nhà giao dịch thận trọng trước khả năng gián đoạn nguồn cung do căng thẳng tại khu vực Trung Đông đang diễn ra.

Các nhà phân tích của ING cho biết vẫn còn nhiều bất ổn trên các thị trường sau vụ xung đột ở Israel cuối tuần qua và thị trường dầu mỏ hiện đang đánh giá mức rủi ro. Nếu các báo cáo về sự liên quan của Iran là đúng, điều này sẽ tạo ra một lực đẩy khác cho giá dầu, vì ING dự đoán rằng Mỹ sẽ thực thi các lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với Iran một cách nghiêm ngặt hơn, gia tăng sức ép cho thị trường vốn đã thắt chặt.

Nhà phân tích năng lượng Vivek Dhar tại CBA dự báo giá dầu Brent sẽ ở mức 90-100 USD/thùng trong quý IV/2023, căng thẳng chính trị ở Trung Đông có thể đẩy giá dầu Brent từ 100 USD/thùng trở lên.

Mặc dù Israel sản xuất rất ít dầu thô, song thị trường lo ngại rằng nếu xung đột leo thang, nó có thể ảnh hưởng đến nguồn cung ở Trung Đông và làm trầm trọng thêm tình trạng thâm hụt được dự báo trước đó trong thời gian còn lại của năm.

Yến Anh

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status