Home Tin tức khác Những nỗ lực đổi mới của Colgate sẽ có thể thúc đẩy cổ phiếu tăng cao hơn

Những nỗ lực đổi mới của Colgate sẽ có thể thúc đẩy cổ phiếu tăng cao hơn

by J. L

Colgate-Palmolive đã chứng kiến những trở ngại ngắn hạn liên quan đến chi phí nguyên liệu thô và vật liệu đóng gói tăng cao, cùng với các rủi ro về việc tăng chi phí sản xuất. Việc tăng giá bán đã ảnh hưởng đến xu hướng khối lượng, xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Ngoài ra, công ty dự đoán môi trường quảng cáo sẽ tăng nhẹ trong nửa cuối năm nay.

Mặc dù công ty lưu ý rằng lạm phát chi phí đã dần phục hồi ở nhiều khu vực nhưng các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina và Pakistan vẫn tiếp tục chứng kiến lạm phát cao.

Những yếu tố này dự kiến sẽ tiếp tục tạo ra môi trường vĩ mô không chắc chắn cho công ty, do đó sẽ gây tổn hại đến tâm lý đầu tư. Tác động của những lo ngại này được thể hiện rõ qua hiệu suất giá gần đây của cổ phiếu.

Cổ phiếu của công ty được Zacks xếp hạng 3 (Nên giữ) này đã giảm 5,6% trong ba tháng qua so với mức tăng trưởng 0,7% của toàn ngành. Cổ phiếu của công ty cũng có hiệu suất kém hơn so với mức giảm 3,8% của ngành và mức tăng trưởng 1% của S&P 500 trong cùng kỳ.

Những nỗ lực đổi mới của Colgate sẽ có thể thúc đẩy cổ phiếu tăng cao hơn

Nguồn hình ảnh: Zacks Investment Research

Kế hoạch đổi mới có thể hỗ trợ?

Đổi mới và triển khai hàng hóa tại cửa hàng là nguyên tắc định hướng cho chiến lược tăng trưởng của Colgate trong nhiều năm qua. Chiến lược đổi mới của công ty tập trung vào việc phát triển các danh mục và phân khúc sản phẩm liền kề. Họ cũng tập trung vào việc cao cấp hóa danh mục sản phẩm Chăm sóc răng miệng thông qua các cải tiến lớn.

Những nỗ lực đổi mới của công ty được đánh dấu bằng việc khởi động lại hoạt động kinh doanh Soupline gần đây ở Pháp và ra mắt Suavitel — Soupline Hearts. Công ty đang đi đúng hướng với việc khởi động lại Sanex trên khắp châu Âu. Hoạt động kinh doanh Chăm sóc răng miệng của công ty cũng đang hoạt động tốt, đặc biệt là ở Châu Phi. Một số nỗ lực đáng chú ý khác bao gồm việc tiếp tục mở rộng bộ phận Naturals và Therapeutics, cũng như việc mua lại Hello Products LLC.

Công ty gần đây đã hợp tác với Philips để giới thiệu bàn chải đánh răng điện ở thị trường Mỹ Latinh, nơi tỷ lệ sử dụng bàn chải đánh răng điện còn thấp. Thỏa thuận dài hạn này sẽ tập hợp thương hiệu chăm sóc răng miệng số một thế giới và nhà sản xuất bàn chải đánh răng siêu âm số một với đồng thương hiệu là Philips Colgate. Dòng sản phẩm này sẽ đi kèm nhiều loại bàn chải đánh răng điện với nhiều mức giá khác nhau. Hơn nữa, thương hiệu mới sẽ có mặt ở một số quốc gia trong khu vực nói trên.

Được hỗ trợ bởi sự đổi mới ở cấp cao, các sản phẩm như CO. by Colgate, kem đánh răng Colgate Elixir và kem đánh răng làm trắng enzyme Colgate đã hoạt động tốt. Công ty đang chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm Optic White Renewal và Optify Pro tại Hoa Kỳ để thúc đẩy tăng trưởng lâu dài. Ngoài ra, các sản phẩm làm trắng tại nhà và làm trắng chuyên nghiệp của CL đều có tác dụng tốt.

Những nỗ lực đổi mới của Colgate sẽ có thể thúc đẩy cổ phiếu tăng cao hơn

Một đặc điểm khác đưa Colgate vào con đường tăng trưởng là nỗ lực mở rộng sự hiện diện của hãng tại nhiều thị trường. Đây là một trong những ưu tiên của Colgate và là lý do chính để cải thiện doanh số bán hàng tự nhiên trong những năm gần đây. Công ty đang tích cực mở rộng sang các kênh tăng trưởng nhanh hơn, đồng thời mở rộng phạm vi địa lý của các thương hiệu của mình.

Năm 2019, công ty đã mở rộng danh mục đầu tư thông qua cách giới thiệu các thương hiệu dược phẩm như elmex và meridol tới các thị trường mới hơn. Colgate đã nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng đối với các nhãn hiệu elmex và meridol. Hơn nữa, hãng nhận được phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp chăm sóc da chuyên nghiệp — Elta MD và PCA Skin — tại các spa và phòng khám bác sĩ da liễu.

Công ty đã mở rộng danh mục sản phẩm chăm sóc da cao cấp của mình bằng việc mua lại doanh nghiệp chăm sóc da Filorga. Hơn nữa, họ cũng đang chứng kiến tăng trưởng thị phần mạnh mẽ ở Bắc Mỹ và Trung Quốc với mức tăng thị phần ngày càng lớn tại hai thị trường lớn nhất của hãng.

Kết luận

Mặc dù những trở ngại về chi phí và lạm phát có thể sẽ còn tồn tại trong thời gian tới, các nỗ lực đổi mới sản phẩm, giá cả và kế hoạch mở rộng của công ty được dự kiến sẽ mang lại động lực mới cho cổ phiếu. Đáng chú ý, ước tính của Zacks Consensus Estimate cho doanh thu và thu nhập trên một cổ phiếu năm 2023 của CL cho thấy mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước sẽ lần lượt đạt đến 7,9% và 6,7%.

Huân Hà – theo nasdaq

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status