Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Những quy tắc vàng để trở thành triệu phú

Những quy tắc vàng để trở thành triệu phú

by J. L

Khi bạn tưởng tượng việc trở thành một triệu phú sẽ như thế nào, bạn có thể hình dung ra những thứ xa hoa như du thuyền, biệt thự rộng lớn và những kỳ nghỉ trong mơ. Tuy nhiên, trở thành triệu phú không chỉ là một lối sống. Đó là sự an toàn về tài chính.

Những quy tắc vàng để trở thành triệu phú

An toàn tài chính mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn. Điều này cho phép bạn có sẵn tiền để trang trải các chi phí khẩn cấp, tài trợ cho việc nghỉ hưu một cách dễ dàng và tận hưởng thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn đã sẵn sàng trở thành triệu phú, bạn không cần phải có vé số trúng thưởng. Bạn chỉ cần tuân thủ nhất quán các bước cụ thể dưới đây và lên kế hoạch cho những thất bại.

Không thiếu những lời khuyên về cách trở thành triệu phú, bao gồm cả những khóa học hướng dẫn bạn cách trở thành triệu phú. Mặc dù có thể kiếm được hàng triệu đô la một cách nhanh chóng, tuy nhiên điều đó là không thể. Bạn sẽ phải nhận được một khoản thừa kế bất ngờ hoặc mua một tờ vé số may mắn.

Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên về cách trở thành triệu phú chỉ sau một đêm, bạn sẽ không tìm thấy điều đó ở đây. Thay vào đó, hãy thực hiện một số ý tưởng vững chắc để giúp bạn bắt đầu trên con đường làm giàu.

Yêu công việc của bạn

Để trở nên giàu có, bạn sẽ phải làm việc vì điều đó. Việc lựa chọn công việc có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn có thể khiến những giờ làm việc dài đó vừa thú vị vừa mang lại lợi nhuận. Khi bạn yêu thích việc mình làm, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, gắn bó và kết nối hơn trong công việc. Tất cả điều này có thể dẫn đến thành công lớn hơn.

Thoát khỏi nợ nần

Nợ nần rất nguy hiểm nếu bạn muốn trở thành triệu phú. Nó cướp đi cơ hội tiết kiệm và đầu tư của bạn. Tệ nhất, nó có thể tạo ra sự hỗn loạn tài chính mà có thể phải mất nhiều năm mới thoát ra được.

Ví dụ: sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán mua hàng rất thuận tiện – và thậm chí có thể giúp bạn kiếm được một khoản tiền mặt nhỏ hoặc điểm thưởng giúp bạn tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, tính phí 5.000 USD ở mức tỷ suất lợi nhuận hàng năm 16% sẽ tốn 3.140 USD tiền lãi và bạn phải mất 82 tháng – hoặc gần 7 năm – để trả hết nếu bạn chỉ thanh toán khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng là 100 USD.

Bắt đầu tiết kiệm

Công thức làm giàu rất đơn giản: Tiết kiệm nhiều hơn và chi tiêu ít hơn. Bạn có thể trở nên giàu có theo thời gian nếu bạn không làm gì khác ngoài việc tiết kiệm siêng năng và đầu tư khôn ngoan. Nhưng bạn phải làm điều đó.

Những quy tắc vàng để trở thành triệu phú

Tài khoản tiết kiệm được bảo hiểm thông qua ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng là nơi an toàn để giữ – và xây dựng – khoản tiết kiệm của bạn. Chọn tài khoản tiết kiệm truyền thống, tài khoản thị trường tiền tệ hoặc chứng chỉ tiền gửi với lãi suất gộp hàng tháng. Để có kết quả tốt nhất, hãy khảo sát xung quanh để tìm ra lợi nhuận cao nhất từ ​​số tiền bạn bỏ ra.

Cắt giảm chi phí

Loại bỏ những chi phí không cần thiết là một cách khác để tích lũy tài sản của một triệu phú.

Bạn càng cắt giảm bớt nhiều tiền trong ngân sách thì bạn càng có nhiều tiền để tiết kiệm và đầu tư. Ví dụ: thay vì vay tiền để mua ô tô, bạn có thể mua bằng tiền mặt. Sau đó, bạn – chứ không phải ngân hàng – sẽ sử dụng khoản thanh toán hàng tháng để kiếm nhiều tiền hơn.

Làm việc với cố vấn tài chính

Một cố vấn tài chính có thể chính là người bạn cần để hướng dẫn bạn trên con đường trở thành triệu phú. Những chuyên gia này có thể giúp bạn xác định các mục tiêu tài chính của mình và hướng bạn đến những khoản đầu tư tốt nhất để đạt được chúng.

Bạn nên phỏng vấn các cố vấn tài chính tiềm năng để đảm bảo họ phù hợp với bạn. Chọn người hoạt động với tư cách là người ủy thác. Điều này có nghĩa là họ phải hành động vì lợi ích tốt nhất của bạn thay vì của chính họ hoặc những người chủ của họ.

Đầu tư sớm

Mặc dù bạn có thể quan tâm đến cách trở thành triệu phú bằng các giao dịch trong ngày, nhưng đó không phải là con đường dẫn đến hàng triệu đô la. Điều này cực kỳ nguy hiểm, tốn thời gian, căng thẳng và có thể dẫn đến tổn thất tài chính thảm khốc.

Những quy tắc vàng để trở thành triệu phú

Thay vào đó, bạn càng dành nhiều thời gian để đầu tư thì bạn càng có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn. Lãi kép – tiền lãi kiếm được từ tiền gốc cộng với tiền lãi đã kiếm được – là một công cụ mạnh mẽ trong bộ công cụ tài chính của bạn.

Nếu bạn đầu tư 25.000 USD vào một tài khoản có lãi suất gộp 3% hàng tháng và không đầu tư thêm bất kỳ khoản tiền nào, bạn sẽ có 45.518 USD sau 20 năm. Để số tiền đó trong cùng một tài khoản trong 30 năm và bạn sẽ có 61.421 USD.

Đầu tư vào bất động sản

Đối với nhiều người, bất động sản là một công cụ thiết yếu để làm giàu. Giá trị tài sản có xu hướng tăng theo thời gian, điều này làm tăng vốn chủ sở hữu mà bạn có thể sử dụng sau này. Nếu bạn mua một căn nhà với giá 200.000 USD và bán nó với giá 300.000 USD, về cơ bản bạn đã kiếm được 100.000 USD chỉ bằng cách nắm giữ tài sản đó.

Sở hữu bất động sản còn có những lợi ích khác. Bất động sản cho thuê có thể tạo ra thu nhập quanh năm. Bất động sản cũng đi kèm với các lợi ích về thuế có thể làm tăng thêm khoản tiết kiệm đáng kể.

Tạo nhiều dòng thu nhập

Người giàu đa dạng hóa nguồn thu nhập của họ. Ngoài tiền công kiếm được từ công việc chính, họ còn kiếm được tiền từ các khoản đầu tư và các hoạt động kinh doanh phụ tạo ra lợi nhuận như tài sản cho thuê.

Thu nhập thụ động – số tiền bạn kiếm được mà không cần nỗ lực nhiều – sẽ khuếch đại việc xây dựng sự giàu có của bạn. Nó cũng mang lại cảm giác an toàn về mặt tài chính nếu một hình thức thu nhập cạn kiệt. Dưới đây là một số cách để tạo ra nhiều nguồn thu nhập:

  • Đầu tư vào chứng khoán.
  • Mua bất động sản.
  • Bắt đầu kinh doanh.
  • Cung cấp dịch vụ của bạn như một nhà tư vấn.
  • Tạo một sản phẩm bạn có thể bán.

Bạn có thể trở thành triệu phú trong 1 năm không và mất bao lâu?

Trở thành triệu phú chỉ sau 12 tháng là điều có thể, nhưng điều đó khó xảy ra – trừ khi bạn nhận được một khoản tài chính bất ngờ. Thay vào đó, con đường làm giàu là một mục tiêu dài hạn hơn.

Những quy tắc vàng để trở thành triệu phú

Hãy xem xét tình huống sau để biết phải mất bao lâu để trở thành triệu phú. Hiện tại bạn có 50.000 USD đầu tư với tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng là 7%. Nếu bạn tiết kiệm thêm 500 USD mỗi tháng, bạn sẽ mất khoảng 30 năm để đạt được 1 triệu USD. Ngay cả với khoản đầu tư ban đầu là 150.000 USD, bạn vẫn phải mất 22 năm để đạt được mốc 1 triệu USD.

Tất nhiên, với việc sử dụng các bước đã được đề cập, cộng với sự quyết tâm, siêng năng và kiên trì nhất quán, bạn có thể đạt được mục tiêu trở thành triệu phú thậm chí còn nhanh hơn ví dụ trước.

Tuy nhiên, cho dù bạn có sử dụng bao nhiêu bước trong số này thì con đường dẫn đến sự giàu có của bạn vẫn có thể phải đi một hoặc hai đoạn đường vòng. Bí quyết làm giàu là lường trước những thất bại này. Luôn lập kế hoạch cho những vấn đề có thể xảy ra và nếu chúng xảy ra, hãy rút kinh nghiệm từ chúng. Sau đó, hãy tập trung lại vào việc đạt được mục tiêu của mình để làm giàu.

Yến Anh-Theo gobankingrates

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status