Home Tin tức khác Nóng! Giá vàng cán đỉnh lịch sử, nhiều cặp đôi hoãn kế hoạch cưới

Nóng! Giá vàng cán đỉnh lịch sử, nhiều cặp đôi hoãn kế hoạch cưới

Giá vàng SJC tăng gần 2,5 triệu đồng mỗi lượng trong chỉ vài giờ, liên tục phá vỡ mức cao kỷ lục. Tại nhiều cửa hàng vàng trên khắp cả nước, người dân xếp hàng dài chờ giao dịch. Giá vàng tăng cao khiến nhiều cặp đôi lo lắng , thậm chí toạn hoãn kế hoạch cưới vì không đủ tiền mua sính lễ.

gia-vang-tang-cao-lich-su-1

Giá vàng bất ngờ đạt đỉnh lịch sử sáng ngày 10/5

Giá vàng tăng cao chưa từng thấy

Chỉ trong buổi sáng ngày 10/5, giá vàng liên tục tăng, khiến mỗi lượng đắt thêm gần 3 triệu đồng so với ngày hôm trước, đạt mốc 92 triệu đồng. 

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã điều chỉnh giá vàng miếng liên tục trong hơn hai tiếng. Đến giờ trưa, biểu giá mua vào – bán ra của SJC đã được cập nhật là 89,7 – 92 triệu đồng mỗi lượng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Ban đầu, vào lúc 8h36, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào – bán ra của vàng miếng là 88,2 – 90,5 triệu đồng mỗi lượng. Một tiếng sau, giá đã thay đổi lần thứ hai, tăng thêm 300.000 đồng, lên 90,8 triệu đồng mỗi lượng.

gia-vang-dat-dinh-lich-su-2

Giá vàng đạt mốc 92 triệu, đắt hơn 3 triệu so với ngày hôm trước

Lúc 10h30, giá vàng SJC đã được cập nhật lên 91,5 triệu đồng mỗi lượng, tăng thêm 700.000 đồng.Như vậy, mỗi lượng vàng SJC đã đắt thêm gần 3 triệu đồng so với cuối giờ chiều hôm trước.

Các doanh nghiệp khác cũng đã điều chỉnh giá vàng loại này. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết mức giá từ 88,8 đến 91,9 triệu đồng, tăng thêm 1,1 triệu đồng so với ban đầu. Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI kim loại quý bán ra với mức giá khoảng 90 triệu đồng mỗi lượng, tăng hơn 1 triệu đồng so với khi mở cửa.

Ngoài ra, giá của nhẫn vàng cũng tăng lên. Tại SJC, mỗi lượng nhẫn trơn được bán với giá khoảng 76 triệu đồng, tăng thêm 800.000 đồng so với giá bán trước đó.

Giá vàng trong nước đang tăng lên theo diễn biến trên thị trường thế giới. Sau phiên giao dịch ngày 9/5, giá mỗi ounce vàng đã tăng thêm khoảng 40 USD, đạt mức 2.345 USD một ounce – mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua. Sự tăng giá này được thúc đẩy sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 231.000 đơn trong tuần trước. Con số này vượt quá dự báo của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters, tạo ra kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất sớm hơn sau 6 lần duy trì ở mức không đổi.

Đà tăng giá này đã làm tăng chênh lệch giá giữa thị trường vàng trong nước và thị trường quốc tế, với mức khoảng 18,5 triệu đồng mỗi lượng.

Người cưới lo lắng, người mừng cưới hoang mang

Ngay sau tin vàng “bão giá” sáng nay, trên khắp các trang mạng xã hội, có không các bài đăng thúc đẩy ý tưởng khởi nghiệp thông qua việc kết hôn, đơn giản vì đang trong mùa cưới mà giá vàng lại đang tăng chóng mặt. “Làm giàu không khó, chỉ cần nắm bắt đúng thời điểm” – đó là câu khẩu hiệu được nhiều người dùng mạng dành cho các cặp đôi quyết định tổ chức đám cưới vào thời điểm giá vàng đang cao.

gia-vang-dat-dinh-lich-su-3

Nhiều cặp đôi sắp cưới “đau não” vì giá vàng trên trời

Dù vậy, đối với nhiều bạn trẻ, cưới sinh trong thời điểm vàng tăng cao đột biến lại là rủi ro nằm ngoài dự kiến. Lý do là sính lễ cưới nhà gái thường yêu cầu phải có vàng. dù vậy khi cưới phát sinh rất nhiều chi phí khác nên cần phải tính toán và cân đo kỹ càng. Nhiều người có suy nghĩ về việc mua vàng cưới theo hình thức trả góp để đáp ứng yêu cầu của gia đình bạn gái và tổ chức đám cưới theo kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, sau khi đám cưới kết thúc, cuộc sống hôn nhân còn nhiều vấn đề phải đối mặt và lo lắng, việc mua vàng cưới theo hình thức trả góp sẽ tạo thêm gánh nặng tài chính. 

Trong khi đó, nhiều người muốn mua vàng mừng cưới cũng đắn đo suy nghĩ và mong giá vàng giảm xuống thấp để có điều kiện mua vàng tặng cho người thân, bạn bè trong dịp lễ trọng đại của họ.

Được biết. từ cuối tháng 4, Ngân hàng Nhà nước đã tiến hành đấu thầu vàng miếng nhằm tăng cung cấp và làm giảm chênh lệch giá so với thị trường quốc tế. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng, khiến chênh lệch giá với thị trường quốc tế ngày càng mở rộng.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status