Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Pfizer sẽ trả cổ tức bao nhiêu trong năm nay?

Pfizer sẽ trả cổ tức bao nhiêu trong năm nay?

by Ban Biên Tập GDTC

Là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới, Pfizer tạo ra rất nhiều tiền mặt để chia sẻ với nhà đầu tư.

Pfizer sẽ trả cổ tức bao nhiêu trong năm nay?

Vắc-xin và thuốc điều trị kháng virus COVID-19 đã khiến Pfizer (PFE) trở thành cái tên quen thuộc trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những gì công ty kinh doanh. Có hàng chục loại thuốc mới trong chương trình phát triển sản phẩm của công ty được hưởng lợi từ vị thế độc quyền trên thị trường nhờ bảo hộ bằng sáng chế.

Với các bằng sáng chế cho những loại thuốc mà nhiều bệnh nhân không thể sống thiếu, Pfizer không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc phân phối khoảng 9,25 tỷ USD cho các cổ đông của mình vào năm ngoái dưới dạng cổ tức mà công ty đặt ở mức 0,41 USD/cổ phiếu.

Pfizer sẽ trả cổ tức nhiều hơn trong năm nay

Pfizer đã tuyên bố sẽ tăng mức chi trả cổ tức thêm 1 cent lên 0,42 USD/cổ phiếu vào tháng 12 năm ngoái. Chương trình ủy quyền mua lại cổ phiếu của công ty vẫn còn 3,3 tỷ USD vào ngày 1 tháng 5, nhưng công ty không kỳ vọng mua lại bất kỳ cổ phiếu nào trong năm nay.

Với mức chi trả cổ tức tăng nhẹ và số lượng cổ phiếu không giảm, nhà đầu tư có thể mong đợi Pfizer sẽ phân phối nhiều hơn đáng kể trong năm nay. Với khoảng 5,67 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, Pfizer sẽ trả khoảng 9,52 tỷ USD cổ tức trong năm nay.

Còn nhiều đợt tăng cổ tức trong tương lai

Nhà đầu tư không cần công ty tăng mức chi trả thêm nhiều để đạt được mức lợi nhuận thỏa đáng. Cổ phiếu đang mang lại tỷ suất cổ tức 5,8% ở mức giá gần đây.

Một số nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng đang dự đoán Pfizer sẽ tăng cổ tức nhiều hơn và mua hàng triệu cổ phiếu Pfizer trong ba tháng đầu năm 2024.

Thật dễ dàng để hiểu tại sao các tỷ phú lại đổ xô vào Pfizer. Tổng doanh thu đã giảm, nhưng nếu bỏ qua các sản phẩm liên quan đến COVID-19 và biến động tiền tệ, doanh thu quý 1 đã tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Giờ đây, khi những tổn thất tồi tệ nhất do Covid-19 gây ra đã nằm lại phía sau, lợi nhuận ròng của Pfizer có thể tăng vọt trong vài năm tới. Thêm một số cổ phiếu Pfizer vào một danh mục đầu tư đa dạng có vẻ là một bước đi thông minh vào lúc này.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status