Home Tin tức khác Porsche Lên Sàn – Thương Vụ Siêu Đình Đám Cuối Năm 2022

Porsche Lên Sàn – Thương Vụ Siêu Đình Đám Cuối Năm 2022

1. Porsche AG trị giá bao nhiêu và mô hình kinh doanh của Porsche

Volkswagen đang định giá cổ phiếu từ 76,50 € đến 82,50 €, có nghĩa là Porsche sẽ được định giá từ 70 tỷ € đến 75 tỷ €, khiến nó trở thành một trong những IPO lớn nhất châu Âu.

Porsche AG là một trong những thương hiệu quan trọng nhất của Volkswagen. Doanh thu đạt 5,5 tỷ USD trong tổng số 21 tỷ USD lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh vào năm 2021. Và Porsche liên tục có lãi, tạo ra 3,9 tỷ USD lợi nhuận hoạt động vào năm 2019 và 4,2 tỷ USD vào năm 2020.

thương vụ Porsche

Mô hình kinh doanh của Porsche là một trong những thương hiệu ô tô sang trọng hàng đầu trên thế giới. Porsche AG có sáu mẫu xe cốt lõi, bao gồm 911 và Macan. Công ty đã sản xuất kỷ lục 301.915 xe vào năm 2021, tăng so với 272.162 của năm trước. Và thương hiệu này phổ biến trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Châu Mỹ, Châu Âu và thị trường lớn nhất của hãng là Trung Quốc.

Tất nhiên, Porsche AG đang phải đối mặt với những khó khăn của ngành công nghiệp ô tô, bao gồm lạm phát cao ngất trời và sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng do chiến tranh Nga-Ukraine trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, vị thế thị trường của Porsche là một mặt hàng xa xỉ sẽ giúp thương hiệu này đứng vững trong thời kỳ hỗn loạn này. Đơn giản bởi vì loại khách hàng mua một chiếc Porsche không giống như những người đang lo lắng về giá bánh mì đang tăng lên.

2. Thông tin về IPO của Porsche

Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Porsche AG dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng thứ Năm ngày 29 tháng 9 năm 2022.

Volkswagen cho biết họ có kế hoạch chia cổ phiếu của Porsche AG – một nửa thành cổ phiếu phổ thông và nửa còn lại thành cổ phiếu ưu đãi. Một số báo cáo cho thấy đợt IPO sẽ bao gồm 911 triệu cổ phiếu nhằm vào mẫu xe hơi nổi tiếng nhất của hãng, có nghĩa là sẽ có 455,5 triệu cổ phiếu phổ thông và 455,5 triệu cổ phiếu ưu đãi.

hãng xe porsche lên sàn

Tối đa 25% cổ phần ưu đãi sẽ được niêm yết như một phần của đợt IPO, có nghĩa là chỉ 12,5% tổng số cổ phần của nó sẽ được lưu hành. Trong khi cổ phiếu phổ thông sẽ có quyền biểu quyết, thì cổ phiếu ưu đãi sẽ không – có nghĩa là những cổ phiếu đầu tư sau IPO sẽ sở hữu cổ phần của Porsche AG nhưng không có tiếng nói về cách nó được vận hành.

Cổ phiếu phổ thông sẽ không được niêm yết và sẽ nằm trong tay của Volkswagen, có nghĩa là nó sẽ vẫn là cổ đông kiểm soát sau khi Porsche AG được niêm yết và tiếp tục được hợp nhất vào báo cáo tài chính của riêng mình. Tuy nhiên, Porsche SE – do gia đình Porsche và Piëch kiểm soát – sẽ chỉ mua hơn 25% cổ phần phổ thông của Porsche AG với giá cao hơn 7,5% so với giá IPO cuối cùng.

3. Tại sao IPO của Porsche có thể là sự kiện tài chính của năm?

IPO của Porsche có thể sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất từng được niêm yết tại Đức, cho đến nay là nền kinh tế lớn nhất EU, vốn là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.

Một số nhà đầu tư sẽ muốn sở hữu cổ phần của một thương hiệu mang tính biểu tượng chỉ vì giá trị cảm xúc của việc sở hữu một phần di sản.

Trong một khoảnh khắc tỏa sáng, Volkswagen là công ty có giá trị nhất trên thế giới, trị giá hơn 1000 euro / cổ phiếu. Trong những ngày đen tối nhất của cuộc khủng hoảng tài chính, những người bán khống mất hàng tỷ USD trong khi một số nhà đầu tư trở thành triệu phú chỉ sau một đêm.

Trong khi tình hình bây giờ đã khác, Volkswagen và Porsche là hai cổ phiếu có tên tuổi trong tâm thức giao dịch chung. Điều này khiến cho đợt IPO của Porsche AG có khả năng là cơ hội duy nhất để có được một cổ phần đáng kể tại một trong những nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng và có lợi nhuận cao nhất trên thế giới.

4. IPO của Porsche AG có phải là một khoản đầu tư tốt?

Đầu tư vào một đợt IPO thường rủi ro hơn đầu tư vào một cổ phiếu đã được niêm yết trên sàn giao dịch do tính biến động cao hơn trong những ngày giao dịch đầu tiên. Tuy nhiên, bạn có thể xem nhanh các nguyên tắc cơ bản của công ty để tìm hiểu thêm về hiệu suất hoạt động của công ty.

thông tin giá cổ phiếu Porsche

Dưới đây là một số yếu tố cần được xem xét:

  • Tổng doanh thu của Porsche
  • Các yếu tố thúc đẩy doanh thu, chẳng hạn như người dùng đang hoạt động hoặc tăng trưởng thành viên.
  • Biên lợi nhuận, thường là EBITDA theo tỷ lệ phần trăm của dòng trên cùng; EBITDA có nghĩa là “thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao”.
  • Tăng trưởng định giá tư nhân của nó, kiếm được bất cứ khi nào huy động vốn tư nhân với các nhà đầu tư lớn, quỹ đầu cơ hoặc ngân hàng xảy ra.
  • Nguồn vốn tích lũy và các nhà đầu tư hiện tại (trước IPO).
  • Đội ngũ quản lý.
  • Đối thủ cạnh tranh của hãng.

Các đợt IPO luôn hấp dẫn để theo dõi, và đợt IPO của Porsche AG chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. Nhà sản xuất xe thể thao đã chứng minh rằng họ có thể hoạt động trong một môi trường kinh doanh đầy thách thức và không ngừng phát triển. Porsche có thể mang lại lợi nhuận + 50% mà bạn đang tìm kiếm, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình hoặc ngồi xuống với một cố vấn chuyên nghiệp. Đăng ký ngay để được tham vấn từ các chuyên gia.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status