Home Tin Thị TrườngThị Trường Chứng khoán Reddit dự kiến IPO vào tháng 3

Reddit dự kiến IPO vào tháng 3

Theo các nguồn thạo tin, nền tảng truyền thông xã hội Reddit đã lên kế hoạch chi tiết để phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 3, tiến tới việc chính thức niêm yết cổ phiếu, một động thái mà họ đã nhắm tới trong hơn 3 năm qua.

Reddit dự kiến IPO vào tháng 3

Đây sẽ là đợt IPO đầu tiên của một công ty truyền thông xã hội lớn kể từ sau Pinterest vào năm 2019. Đợt IPO này cũng sẽ diễn ra trong bối cảnh Reddit và các công ty cùng ngành phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt trong việc giành lấy ngân sách quảng cáo cùng với những công ty như TikTok và Facebook.

Việc chào bán cổ phiếu cũng sẽ kiểm tra mức độ sẵn sàng ủng hộ việc ra mắt thị trường chứng khoán của công ty từ một số người dùng Reddit. Nhiều nhà đầu tư đăng bài trên nền tảng này đã giúp thúc đẩy hàng chục đợt tăng giá cổ phiếu “meme” trong 3 năm qua, từ nhà bán lẻ GameStop cho đến nhà điều hành rạp phim AMC Entertainment Holdings.

Hai nguồn tin cho biết Reddit đã bí mật hồ sơ cho đợt IPO vào tháng 12 năm 2021 và đang lên kế hoạch nộp hồ sơ công khai vào cuối tháng 2, khởi động chương trình quảng báo vào đầu tháng 3 và hoàn tất đợt IPO vào cuối tháng 3.

Các nguồn tin cho biết thêm rằng công ty có trụ sở tại San Francisco đã được định giá khoảng 10 tỷ USD trong vòng gọi vốn hồi năm 2021 và đang tìm cách bán khoảng 10% cổ phần của mình trong đợt IPO. Theo các nguồn tin, mức định giá IPO theo đuổi sẽ được quyết định vào gần thời điểm niêm yết hơn.

Các nguồn tin cảnh báo rằng kế hoạch IPO của Reddit có thể bị lùi lại như đã từng xảy ra trong quá khứ và yêu cầu không nêu tên do các thông tin này là bí mật.

Người phát ngôn của Reddit từ chối bình luận.

Được thành lập vào năm 2005 bởi nhà phát triển web Steve Huffman và doanh nhân Alexis Ohanian, Reddit đã trở nên nổi tiếng nhờ các nhóm thảo luận theo chủ đề ngách và người dùng bỏ phiếu “ủng hộ” hoặc “không đồng ý” đối với nội dung do các thành viên khác đăng.

Trong một bài đăng trên Reddit vào tháng 6 năm ngoái, Huffman cho biết công ty tạo ra doanh thu chủ yếu thông qua quảng cáo và chương trình thành viên cao cấp với giá 5,99 USD/tháng. Cho đến nay, các nguồn thu này vẫn chưa mang lại lợi nhuận cho công ty.

Reddit dự kiến IPO vào tháng 3

Trước đây, Reddit cho biết khoản thua lỗ là do đầu tư vào nền tảng và người dùng ít tham gia vào quảng cáo trên trang web của họ hơn các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Công ty đã trì hoãn việc IPO cho đến khi tiến gần hơn đến lợi nhuận. Những biến động của thị trường đã khiến thị trường IPO phải đóng cửa trong phần lớn thời gian của 2 năm qua, cũng góp phần khiến công ty phải trì hoãn kế hoạch của mình.

Reddit dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu hơn 800 triệu USD từ quảng cáo vào năm 2023, tăng hơn 20% so với một năm về trước, theo The Information đưa tin vào tháng trước.

Năm ngoái, Reddit cho biết họ sẽ tính phí các công ty truy cập vào giao diện lập trình ứng dụng (API), giao diện được các công ty công nghệ sử dụng để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn dùng trong trí tuệ nhân tạo (AI). Động thái này khiến một số người dùng dựa vào ứng dụng của bên thứ ba để truy cập Reddit khó chịu.

Các cổ phiếu truyền thông xã hội lớn đã hồi phục trong năm qua, chủ yếu nhờ sự phục hồi của các cổ phiếu công nghệ khi lãi suất đạt đỉnh. Cổ phiếu Meta Platforms, công ty điều hành Facebook, đã tăng hơn gấp ba lần giá trị trong 12 tháng qua. Cổ phiếu Snap cũng tăng 60% trong cùng khoảng thời gian.

Huân Hà-Theo reuters

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status