Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Reddit lên kế hoạch IPO trị giá 748 triệu USD, một trong những đợt IPO lớn nhất từ ​​đầu năm đến nay

Reddit lên kế hoạch IPO trị giá 748 triệu USD, một trong những đợt IPO lớn nhất từ ​​đầu năm đến nay

by Ban Biên Tập GDTC

Đợt IPO của Reddit sẽ được dẫn dắt bởi Morgan Stanley, Goldman Sachs Group Inc., JPMorgan Chase & Co. và Bank of America Corp.

Reddit lên kế hoạch IPO trị giá 748 triệu USD

Reddit và các nhà đầu tư của công ty đang tìm cách huy động tới 748 triệu USD thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Đây sẽ là một trong những đợt IPO lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay. 

Thông qua đợt IPO này, nền tảng truyền thông xã hội Reddit có kế hoạch bán 22 triệu cổ phiếu, với mức giá từ 31 USD đến 34 USD mỗi cổ phiếu, dẫn theo nguồn tin từ Bloomberg.

Công ty đang tìm kiếm mức định giá lên tới 6,5 tỷ USD khi niêm yết, báo cáo cho biết thêm khi họ dành khoảng 1,76 triệu cổ phiếu trong đợt IPO để mua bởi những người dùng và người kiểm duyệt đã tạo tài khoản trước ngày 1 tháng 1.

Báo cáo tuyên bố rằng những cổ phiếu này sẽ không bị khóa, nghĩa là chủ sở hữu có thể bán chúng vào ngày khai mạc giao dịch, theo hồ sơ của công ty gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). 

Reddit lên kế hoạch IPO

Reddit bắt đầu nộp hồ sơ lần đầu vào năm 2021 khi IPO trên các sàn giao dịch của Mỹ đạt kỷ lục mọi thời đại là 339 tỷ USD. Trong năm đó, Reddit đã gây quỹ với giá trị 10 tỷ USD. Dữ liệu cho thấy vào năm 2022, công ty có thể được định giá tới 15 tỷ USD trong một đợt IPO.

Danh sách của Reddit cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi các ứng cử viên IPO như Rubrik Inc. được Microsoft Corp. hậu thuẫn và Waystar Technologies Inc. Reddit được thành lập vào năm 2005 và có trung bình 73,1 triệu khách truy cập hoạt động hàng ngày trong quý IV. 

Cổ đông lớn nhất của Reddit là Advance Magazine Publishers Inc., một phần của đế chế xuất bản gia đình Newhouse sở hữu Conde Nast. Nhóm đã mua Reddit vào năm 2006 và tách nó ra vào năm 2011.

Vân Anh-Theo bloomberg, hindustantimes

5 1 vote
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status