Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Roche Holding nâng tỷ suất cổ tức lên 4,2%

Roche Holding nâng tỷ suất cổ tức lên 4,2%

Hội đồng quản trị của Roche Holding AG đã thông báo rằng họ sẽ trả cổ tức ở mức 9,60 CHF vào ngày 18 tháng 3, tăng lên so với mức cổ tức của năm trước. Quyết định này sẽ nâng tỷ suất cổ tức của Roche lên 4,2%, một mức tỷ suất mà các cổ đông có lẽ sẽ rất hài lòng.

Thu nhập của Roche Holding đảm bảo chi trả cổ tức một cách dễ dàng

Tỷ suất cổ tức cao trong một vài năm sẽ không có ý nghĩa nhiều nếu nó không bền vững. Thông tin về việc cổ tức của Roche Holding được đảm bảo thông qua dòng tiền và thu nhập là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy một phần lớn thu nhập được tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh, từ đó thúc đẩy tăng trưởng dài hạn.

Chỉ số EPS của năm tiếp theo dự kiến sẽ tăng 40,3%. Giả sử cổ tức tiếp tục đi theo xu hướng gần đây, thì tỷ lệ chi trả ước đoán có thể đạt 49,0% trong năm tiếp theo, đây là một mức khá bền vững.

Cổ tức của Roche Holding sẽ tăng lên 9,60 CHF

Biểu đổ lịch sử cổ tức

Roche Holding có lịch sử trả cổ tức ổn định

Lịch sử trả cổ tức ổn định và được duy trì trong thời gian dài là một dấu hiệu tích cực, làm tăng niềm tin vào tiềm năng cổ tức trong tương lai của công ty. Cổ tức đã tăng từ mức 7,80 CHF trong năm 2014 lên 9,60 CHF vào thời điểm gần đây, tương ứng mức tăng 2,1%/năm. Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận rằng cổ tức khá ổn định trong quá khứ nhưng mức tăng là không đáng kể.

Roche Holding có thể khó tăng cổ tức

Một vài nhà đầu tư sẽ cố gắng để sở hữu cổ phiếu của công ty dựa theo lịch sử thanh toán cổ tức. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đã tăng với tốc độ 3,2% mỗi năm, một mức không quá cao, nhưng có thể giải thích được tại sao công ty có thể chi trả cổ tức ở một tỷ lệ trên thu nhập cao hơn. Mặc dù tỷ lệ chi trả hiện tại có vẻ tốt, nhưng để kỳ vọng mức tăng trưởng cổ tức trong tương lai, thì tăng trưởng thu nhập là một yếu tố cần được cân nhắc.

Roche Holding dường như là một cổ phiếu trả cổ tức tốt

Tóm lại, việc chứng kiến cổ tức tăng lên là một dấu hiệu tích cực, và đặc biệt quan trọng là tính bền vững của nó. Khả năng công ty tạo ra đủ nguồn tiền để chi trả cổ tức, cùng với việc những khoản thu nhập này được chuyển đổi thành dòng tiền, là những yếu tố tích cực. Dựa trên những xem xét này, có vẻ như đây là một cơ hội tốt để đầu tư vào cổ phiếu trả cổ tức tốt như Roche Holding.

Đức Khiêm-Theo finance.yahoo

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status