Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng MB mới nhất 2024

Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng MB mới nhất 2024

by J. L

Hiện nay, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã cho phép rút tiền thẻ tín dụng MB tại các máy ATM hay điểm giao dịch. Vậy quy trình thực hiện, cũng như lãi suất và chi phí khi rút tiền bằng thẻ tín dụng MB Bank ra sao? Để có được câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Giao Dịch Tài Chính nhé!

Rút tiền thẻ tín dụng MB là gì?

Thẻ tín dụng MB Bank được ngân hàng TMCP Quân Đội phát hành, liên kết cùng nhiều ngân hàng khác. Rút tiền thẻ tín dụng MB tức là sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này để ứng tiền mặt thay vì dùng thẻ ghi nợ hay thẻ ATM. Số tiền được rút chính là khoản dư nợ tín dụng, không phải là giao dịch rút tiền từ tài khoản tiết kiệm hay tài khoản thanh toán.

Phương thức này ngày càng được sử dụng phổ biến và giúp khách hàng có thể rút tiền mặt khi cần thiết.

rut-tien-the-tin-dung-mb

Rút tiền từ thẻ tín dụng MB giúp cho khách hàng có thể rút tiền mặt khi cấp thiết

Thẻ tín dụng MB có rút được tiền mặt không?

Thẻ tín dụng MB cho phép rút tiền mặt. Thẻ tín dụng MB Bank được ngân hàng TMCP Quân Đội phát hành, có thể dùng để thanh toán hóa đơn, dịch vụ tại cửa hàng và online. Ngoài ra còn hỗ trợ rút tiền mặt ở quầy giao dịch và tại tất cả máy ATM của MB Bank hay các ngân hàng khác.

Tuy nhiên, số tiền rút từ thẻ tín dụng sẽ có giới hạn, đồng thời phải chịu một khoản phí và lãi suất theo quy định mỗi khi thực hiện.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MB

Rút tiền mặt qua máy ATM

Khách hàng dễ dàng rút tiền bằng thẻ tín dụng của MB qua các máy ATM có biểu tượng Visa/Mastercard của ngân hàng MB Bank hay của các ngân hàng liên kết khác. Cách rút tiền thẻ tín dụng MB Bank khá đơn giản, khách hàng chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Đến cây ATM gần nhất và đưa thẻ tín dụng MB vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên có in trên mép thẻ (thường mặt có số nổi sẽ hướng lên trên).
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ giao dịch là tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ tín dụng MB Bank. Lưu ý cần dùng tay che lại để đảm bảo an toàn, tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin.
 • Bước 4: Lựa chọn loại giao dịch là rút tiền
 • Bước 5: Nhập vào số tiền cần rút hoặc chọn những con số gợi ý sẵn của cây ATM đưa ra
 • Bước 6: Bấm chọn Enter để xác nhận rút tiền.
 • Bước 7: Tùy chọn có in hóa đơn rút tiền hay không.
 • Bước 8: Lấy tiền đã rút từ khe nhận tiền mặt và nhận lại thẻ tín dụng MB sau khi đã hoàn tất các thao tác.
bieu-phi-the-tin-dung-mbbank

Cách rút tiền thẻ tín dụng MB Bank khá đơn giản, khách hàng có thể thực hiện tại các máy ATM của ngân hàng

Rút tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng

Ngoài việc rút tiền từ các cây ATM thì MB còn hỗ trợ khách hàng rút tiền trực tiếp tại các văn phòng giao dịch của ngân hàng MB Bank. Khách hàng chỉ cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân để xác minh khi đến điểm giao dịch và thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Trình bày yêu cầu rút tiền thẻ tín dụng MB và đưa thẻ cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 2: Sau khi nhận được yêu cầu thì nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin. Nếu xác nhận hợp lệ thì nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện lệnh rút tiền.
 • Bước 3: Nhận số tiền cần rút từ nhân viên và ký tên vào giấy xác nhận để hoàn tất quá trình rút tiền từ thẻ tín dụng MB Bank.

Loại thẻ tín dụng nào của MB cho phép rút tiền?

MB Bank đang phát hành nhiều loại thẻ tín dụng với các hình thức và mục đích sử dụng khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu thanh toán của khách hàng. Và tất cả các loại thẻ này đều có thể rút tiền. Cụ thể, danh sách các thẻ tín dụng ngân hàng MB có thể rút tiền như sau:

 • Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Sakura
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa Infinite
 • Thẻ tín dụng MB Visa Commerce (phát hành cho doanh nghiệp, tổ chức)
rut-tien-the-tin-dung-mb-bank

Thẻ tín dụng MBBank có rút tiền được không? Khách hàng có thể rút tiền từ tất cả các thẻ tín dụng của MB

Phí rút tiền của thẻ tín dụng MB Bank và hạn mức

Phí rút tiền của thẻ tín dụng MB Bank

Tùy vào từng loại giao dịch tại máy ATM mức phí rút tiền thẻ tín dụng MB Bank sẽ được quy định khác nhau. Hiện nay, mức biểu phí thẻ tín dụng MBBank được áp dụng như sau:

Loại giao dịch Mức phí rút tiền mặt
Rút tiền tại máy ATM của ngân hàng MB Bank 3% của số tiền được giao dịch (tối thiểu 50.000 VND)
Rút tiền tại máy ATM của các ngân hàng có liên kết với MB Bank 4% trên tổng số tiền được giao dịch và mức phí do ngân hàng thu theo quy định (nếu có) (tối thiểu 50.000 VND)

Hạn mức rút tiền của thẻ tín dụng MB Bank

Hiện tại, thẻ tín dụng MB Bank đang phát hành 3 hạng thẻ là Classic (tiêu chuẩn), Gold (vàng) và Platinum (bạch kim). Các loại thẻ trên sẽ có hạn mức rút tiền như sau:

Loại hạn mức Hạn mức tối đa
Hạn mức rút tiền từ thẻ tín dụng MB 50% hạn mức của thẻ tín dụng
Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng MB tối đa trong một ngày 20% hạn mức của thẻ tín dụng
Hạn mức rút tiền mặt tối đa cho  một lần giao dịch tại máy ATM Thẻ Visa hạng Classic và hạng Gold 5.000.000 VND
Thẻ Visa hạng Platinum 20.000.000 VND
Thẻ JCB hạng Classic và hạng Gold 5.000.000 VND
Thẻ JCB hạng Platinum 20.000.000 VND

Mỗi thẻ tín dụng có giới hạn rút tiền khác nhau. Bạn cần kiểm tra giới hạn cụ thể của thẻ mình để tránh các tình huống không mong muốn.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng MB Bank

Mức lãi suất rút tiền thẻ tín dụng MB được ngân hàng tính tại thời điểm thực hiện rút tiền. Hiện tại, ngân hàng Quân Đội đang áp dụng biểu phí thẻ tín dụng MBBank có lãi suất rút tiền mặt từ 12- 27% tùy vào loại thẻ và nhóm khách hàng.

Giả sử bạn rút 10 triệu VNĐ từ thẻ tín dụng MB với lãi suất 1,5% mỗi tháng, tương đương với 18%/ năm. Số tiền lãi mỗi tháng sẽ là:

Lãi suất hàng tháng = 10.000.000 VND x 1.5% = 150.000 VND

Trong vòng 3 tháng, nếu bạn không trả số tiền đã rút, tổng số tiền lãi sẽ là:

Tổng lãi suất = 150.000 VND x 3 = 450.000 VND

Ngoài ra, tùy vào từng loại và hạng thẻ tín dụng mà ngân hàng Quân Đội sẽ có mức quy định về lãi suất rút tiền khác nhau. Lãi suất này sẽ được ngân hàng thông báo ở bản sao kê mỗi tháng.

chuyen-tien-tu-the-tin-dung-sang-tai-khoan-mb

MB Bank đang áp dụng mức lãi suất rút tiền mặt qua thẻ tín dụng là 21,9%/1 năm

Ưu nhược điểm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng MB

Ưu điểm

 • Khách hàng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình nếu gặp vấn đề khi rút tiền. Đội ngũ tư vấn viên của MB Bank làm việc 24/7, khách hàng chỉ cần liên hệ đến số tổng đài 1900 54 54 26 để được hỗ trợ.
 • Có thể rút tiền thẻ tín dụng MB tại bất kỳ cây ATM nào của ngân hàng MB Bank hoặc các ngân hàng liên kết, kể cả vào ban đêm và cuối tuần.
 • Khi rút tiền từ thẻ tín dụng MB, mã PIN và mã OTP sẽ giúp bảo vệ an toàn cũng như đảm bảo khả năng bảo mật của thẻ.
 • Thao tác rút tiền nhanh chóng tại các cây ATM hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng MB Bank, đáp ứng kịp thời nhu cầu rút tiền mặt của khách hàng.
 • Dễ dàng quản lý và theo dõi các giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng trên ứng dụng hoặc website chính thống của MB Bank.
 • Khách hàng có thể nhận được một số ưu đãi như hoàn tiền, tích điểm thưởng hoặc giảm giá khi thực hiện rút tiền thẻ tín dụng MB.

Nhược điểm

 • Chi Phí Lãi Suất Cao: Việc rút tiền từ thẻ tín dụng thường đi kèm với lãi suất cao hơn so với các khoản vay thông thường. Do đó, nếu không trả nợ đúng hạn, bạn có thể phải chịu một khoản lãi suất đáng kể.
 • Ảnh Hưởng Đến Điểm Tín Dụng: Việc rút tiền thường xuyên từ thẻ tín dụng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn, làm giảm khả năng vay vốn trong tương lai.

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng MB Bank

 • Chỉ rút tiền khi thực sự cần thiết với số lượng vừa đủ để sử dụng. Bởi vì khi rút tiền bằng thẻ tín dụng MB thì chủ thẻ sẽ phải trả các khoản phí và lãi suất nhất định.
 • Thanh toán toàn bộ số tiền đã rút trong thời gian miễn lãi, thông thường là 45 ngày. Nếu chậm trễ thì sẽ phải trả lãi suất cho toàn bộ số tiền đã rút kể từ ngày thực hiện.
 • Cần lưu ý về vấn đề bảo mật, không nên để lộ thông tin thẻ và không đưa thẻ tín dụng của mình cho người khác sử dụng. Không nên đặt các số của mã PIN dễ đoán như số điện thoại, ngày sinh, biển số xe,…
 • Khi rút tiền tại cây ATM, khách hàng cần lấy tay để che lúc nhập mã PIN. Vì có rất nhiều kẻ xấu sẵn sàng sử dụng các chiêu trò như quay lén hay đánh cắp thẻ tín dụng.
the-tin-dung-mb-co-rut-tien-mat-duoc-khong

Khách hàng cần lấy tay để che lúc nhập mã PIN để đảm bảo an toàn, tránh bị kẻ xấu đánh cắp thông tin

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng MB?

Bạn chỉ nên rút tiền từ thẻ tín dụng MB trong những trường hợp cấp thiết. Bởi số tiền được phép rút luôn có giới hạn. Hơn nữa còn phải trả phí rút tiền tại máy ATM từ 3 – 4% và khoản lãi suất rút tiền mặt lên đến 21,9%/năm. Ngoài ra, nếu không kiểm soát tốt việc rút tiền thì sẽ làm giảm điểm tín dụng và gây khó khăn trong việc tăng mức hạng thẻ. Thậm chí dẫn đến tình trạng nợ xấu.

Một số câu hỏi thường gặp khác

Thẻ tín dụng MB có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng MB không có chức năng chuyển khoản vì số tiền trong thẻ là của ngân hàng, không phải là của bạn.

cach-rut-tien-the-tin-dung-mb-bank

Thẻ tín dụng MB có chuyển khoản được không? MB Bank không cho phép khách hàng thực hiện chuyển khoản bằng thẻ tín dụng

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản MB

Khách hàng không thể thực hiện chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản MB. Bởi vì thẻ tín dụng không có chức năng chuyển tiền như các loại thẻ ghi nợ khác.

Kết luận

Tóm lại, bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng MB khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, lãi suất và mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng MB Bank là khá cao, bạn chỉ nên rút tiền mặt khi thực sự cần thiết. Để xem thêm thông tin về chính sách rút tiền của các ngân hàng khác, cũng như kiến thức đầu tư tài chính, hãy theo dõi các bài viết trên website giaodichtaichinh.com nhé!

Nguồn bài viết: https://www.mbbank.com.vn/chi-tiet/tin-mb/rut-tien-the-tin-dung-mb/4117

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status