Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Hướng dẫn sử dụng và rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB

Hướng dẫn sử dụng và rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB

by J. L

Các loại thẻ tín dụng VIB có rút tiền mặt được không? Hay cách rút tiền thẻ tín dụng VIB là gì? Đều là những câu hỏi rất phổ biến mà ngân hàng này nhận được từ phía khách hàng và người mới sử dụng tín dụng. Vậy chi tiết cách rút tiền thẻ tín dụng VIB là gì? Việc rút tiền thẻ tín dụng VIB được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Giao Dịch Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về những thông tin này ở bài viết dưới đây nhé!

Rút tiền thẻ tín dụng VIB là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng VIB là việc sử dụng các loại thẻ tín dụng của ngân hàng VIB để ứng tiền mặt tại ATM thay cho các loại thẻ khác như thẻ ghi nợ hay thẻ ATM. Lúc này, số tiền mà khách hàng rút từ thẻ tín dụng chính là số tiền trong dư nợ tín dụng chứ không phải tiền gửi tiết kiệm hay tài khoản thanh toán khác. Đây thường được coi là giải pháp tạm thời khi khách hàng cần tiền mặt gấp.

Rút tiền từ thẻ tín dụng có thể giúp giải quyết nhu cầu tài chính ngắn hạn nhưng đi kèm với chi phí cao và lãi suất. Trước khi thực hiện, hãy cân nhắc kỹ về khả năng trả nợ để tránh phát sinh nợ xấu.

Rút tiền thẻ tín dụng VIB

Rút tiền thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB có rút được tiền mặt không?

Các loại thẻ tín dụng VIB rút tiền mặt được không? – Về cơ bản, mọi thể tín dụng của VIB đều cho phép khách hàng thực hiện yêu cầu rút tiền mặt từ các cây ATM và điểm giao dịch khác. Tuy nhiên, các giao dịch này sẽ có quy định về số tiền rút tối đa mỗi lượt và có tính thêm phí. Bên cạnh đó, số tiền rút ra sẽ được tính vào số dư nợ của thẻ.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB

Rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB

xem thêm: 4 Cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank dễ và nhanh nhất

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB

a. Rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM

Trong các trường hợp cấp bách, mọi khách hàng đều có thể tới các cây ATM gần nhất để thực hiện yêu cầu rút tiền thẻ tín dụng VIB. Thao tác rút tiền thẻ tín dụng tại ATM cũng bao gồm các bước tương tự việc rút tiền từ thẻ tiết kiệm khác. Cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm các bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm một máy ATM của VIB hoặc có liên kết với ngân hàng VIB.
 • Bước 2: Đưa thẻ vào khe cắm của máy ATM để chọn ngôn ngữ và thực hiện giao dịch. Lưu ý, bạn cần nhập mã PIN của thẻ để thực hiện giao dịch.
 • Bước 3: Chọn mục “Rút tiền > Chọn tiếp “thẻ tín dụng“.
 • Bước 4: Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn rút tiền với các mức đã quy định sẵn. Tương tự, bạn cũng có thể chọn mục “Số khác” để rút số tiền cần sử dụng. 
 • Bước 5: Xác nhận yêu cầu rút và lựa chọn in hóa đơn hoặc không in hóa đơn tùy theo nhu cầu.
 • Bước 6: Nhận tiền, kiểm tra lại và nhận thẻ vừa đưa vào máy để kết thúc giao dịch.

Ngoại trừ việc sử dụng các cây ATM công cộng, khách hàng còn có thể thực hiện yêu cầu rút tiền tín dụng VIB qua các địa chỉ hỗ trợ sử dụng máy POS. Mặc dù, việc sử dụng máy POS vẫn chưa được phổ biến và khuyến khích, nhưng trong trường hợp cần thiết khách hàng vẫn nên ưu tiên hoàn thành công việc cá nhân.

the-tin-dung-vib-co-rut-tien-mat-duoc-khong

Cách rút tiền thẻ tín dụng ATM.

b. Rút tiền mặt thẻ tín dụng trực tiếp tại ngân hàng

Đối với hình thức rút tiền tín dụng trực tiếp tại ngân hàng, khách hàng cần lưu ý về việc cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ xác minh theo yêu cầu của giao dịch viên. Việc này giúp đảm bảo các giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất cho chủ thẻ.

Khi làm việc trực tiếp tại ngân hàng, các chủ thẻ tín dụng có thể dễ dàng thể hiện yêu cầu và sự cấp thiết sử dụng tiền mặt. Do đó, trong nhiều trường hợp, khách hàng tại VIB đã có thể rút toàn bộ hạn mức tín dụng mà không cần nâng cấp thẻ lên mức VIB Financial Free.

phi-rut-tien-mat-the-tin-dung-vib

Các giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn khi yêu cầu rút tiền tín dụng tại ngân hàng

Loại thẻ tín dụng nào của VIB cho phép rút tiền?

Hiện nay, hầu hết các loại thẻ tín dụng được phát hành bởi VIB đều đã cho phép khách hàng thực hiện yêu cầu rút tiền mặt (chỉ trừ thẻ VIB Family Link). Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các yêu cầu rút tiền thẻ tín dụng VIB dễ dàng hơn. 

Cụ thể, dưới đây là 11 loại thẻ tín dụng đang được VIB cho phép người dùng rút tiền mặt:

 • Thẻ VIB Online Plus 2in1.
 • Thẻ VIB Online Plus.
 • Thẻ VIB Premier Boundless.
 • Thẻ VIB Zero Interest Rate (ưu đãi miễn lãi suất thời hạn sử dụng thẻ).
 • Thẻ VIB Happy Drive.
 • Thẻ VIB Travel Élite.
 • Thẻ VIB Cash Back.
 • Thẻ VIB Rewards Unlimited.
 • Thẻ VIB Financial Free (chủ thẻ được rút tiền mặt không giới hạn với 100% hạn mức).
 • Thẻ VIB Toss 2in1.
 • Thẻ VIB TrustCard.

phi-rut-tien-the-tin-dung-vib

Điều kiện rút tiền thẻ tín dụng VIB

Điều kiện rút tiền thẻ tín dụng VIB được ngân hàng quy định như sau: 

 • Chính chủ: Yêu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB chỉ có thể thực hiện bởi chủ sở hữu thẻ. 
 • Thẻ của ngân hàng VIB: Yêu cầu rút tiền từ tín dụng chỉ thực hiện với các thẻ tín dụng phát hành bởi ngân hàng VIB và chỉ cho phép rút tiền mặt trong hạn mức tín dụng được quy định sẵn trên từng loại thẻ.
 • Điều kiện cấp thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng VIB hiện chỉ cho phép cấp cho các cá nhân người Việt Nam hoặc những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Ngân hàng không có quy định bắt buộc về nghề nghiệp và tuổi tác sử dụng thẻ tín dụng này.
the-icard-vib-co-rut-tien-duoc-khong

Ngân hàng VIB có quy định rõ về điều kiện rút tiền tín dụng VIB.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng của VIB

Về cơ bản, nếu chủ thẻ tín dụng đã đáp ứng đủ các điều kiện rút tiền thẻ tín dụng VIB phía trên, họ sẽ không cần thực hiện thêm bất cứ hồ sơ và thủ tục nào khác để đăng ký việc rút tiền tín dụng. 

Tuy nhiên, trong trường hợp yêu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB tại các cơ sở ngân hàng. Chủ thẻ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác để phòng hờ cần sử dụng. Ví dụ như: 

 • CMND/ CCCD/ Hộ chiếu.
 • Thẻ tín dụng sử dụng để rút tiền. Yêu cầu thẻ còn hạn mức tín dụng.

Phí rút tiền của thẻ tín dụng VIB và lãi suất

Do ngân hàng VIB không khuyến khích khách hàng của mình rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB nên các yêu cầu rút tiền tín dụng thường bị tính phí giao dịch khá cao. Trong đó, lãi suất rút tiền thường rơi vào khoảng 4%. 

Tuy nhiên, so với nhiều ngân hàng khác trên toàn quốc, yêu cầu rút tiền tín dụng tại VIB vẫn đang có mức lãi suất và phí rút tiền khá thấp và có thể linh hoạt trên từng giao dịch. Cụ thể hơn, dưới đây là các mức lãi suất và phí ứng rút tiền mặt của từng loại tín dụng VIB.

Bảng lãi suất và phí rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB.

Thẻ Tín Dụng Lãi rút tiền mặt (%/tháng) Phí ứng/rút tiền mặt
VIB Premier Boundless 2,33% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Zero Interest Rate 2,5% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Happy Drive 2,5% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Travel Élite 2,33% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Cash Back 2,71% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Rewards Unlimited 2,83% 4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Financial Free 0%(3 tháng đầu tiên), 3% các tháng tiếp theo 4% (tối thiểu 80.000đ)

Hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB 

Tất cả khách hàng tại VIB đều chỉ có thể rút tối đa 50% hạn mức tín dụng có sẵn trên được cấp theo từng loại thẻ. Ngoại trừ VIB Financial Free. Đây là dòng thẻ tín dụng duy nhất mà người sử dụng có thể yêu cầu rút toàn bộ 100% hạn mức của thẻ.

Việc giới hạn và quy định hạn mức rút tiền tín dụng tối đa là 50% giúp ngân hàng VIB đảm bảo các khoản vay sẽ được tất toán đúng hạn. Nhờ đó, khách hàng của họ vẫn có khả năng thanh toán nợ cho tháng sau. Hạn chế tình trạng để người dùng rơi vào các vòng xoáy trả nợ tín dụng dài hạn và rút tiền trả góp thẻ tín dụng VIB.

the-vib-online-plus-2in1-co-rut-tien-duoc-khong

Khách hàng của VIB chỉ có thể rút tối đa 50% hạn mức tín dụng có sẵn trên thẻ.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB mất bao lâu?

Các giao dịch rút tiền thẻ tín dụng VIB được thực hiện rất nhanh chóng. Hầu hết các giao dịch này đều được thực hiện ngay lập tức mà không tốn quá nhiều thời gian. Kể cả khi giao dịch với máy ATM hay giao dịch trực tiếp tại ngân hàng, VIB cũng sẽ đảm bảo tốc độ làm việc tốt nhất. Nhờ đó tránh gây mất thời gian và bỏ lỡ công việc của khách hàng.

Lợi ích khi rút tiền từ thẻ tín dụng VIB

 • Rút tiền mặt khi cần thiết: Trong các trường hợp cấp thiết cần sử dụng đến tiền mặt, mọi khách hàng tại VIB đều có thể thực hiện các yêu cầu rút tiền từ tín dụng VIB. Các giao dịch này có thể thực hiện trên mọi cây ATM có liên kết VIB hoặc trên mọi cơ sở khác của ngân hàng.
 • Tiện lợi và tiết kiệm thời gian: Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc rút tiền thẻ tín dụng VIB chính là sự tiện lợi. Theo đó, bạn có thể rút tiền mặt một cách nhanh chóng tại bất kỳ cây ATM hay các địa điểm giao dịch nào khác của VIB. Các thủ tục của ngân hàng VIB cũng khá gọn gàng nên sẽ giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng nhất có thể.
 • Thủ tục đơn giản: Yêu cầu rút tiền tín dụng VIB không đòi hỏi khách hàng phải chứng minh hay thế chấp bất kỳ tài sản nào để đảm bảo giao dịch. Chủ thẻ chỉ cần đem theo các giấy tờ chứng minh nhân dân, căn cước để xác định danh tính và loại thẻ được sử dụng.

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng VIB

a. Thận trọng với nguy cơ lừa đảo, mất cắp thông tin thẻ khi rút tiền.

Trên thực tế, các vụ việc lừa đảo tín dụng từ lâu đã luôn là vấn đề rất nhức nhối của xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm cộng đồng. Bởi, về cơ bản thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép người dùng tiêu trước và trả sau. 

Trong trường hợp, chủ thẻ tín dụng bị đánh cắp hết tiền trong thẻ tín dụng và không báo cáo kịp thời. Ngân hàng sẽ rất khó để truy cứu ai là kẻ cắp. Chính vì vậy, chủ thẻ vẫn sẽ phải thanh toán toàn bộ nợ tín dụng vào ngày đáo hạn. Nó khác với các thẻ tiết kiệm thông thường là khi bị đánh cắp, chủ thẻ chỉ đơn thuần mất đi số tiền mình tiết kiệm chứ không phải thanh toán nó.

Chính vì lý do đó, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của VIB cần lưu ý bảo vệ các thông tin cá nhân thẻ thật tốt. Cụ thể như: 

 • Bảo mật thông tin về tài khoản: Chủ thẻ không cung cấp tên truy cập, mật khẩu đăng nhập, mã OTP, mã số thẻ, mã PIN, mã CVV và mã CVC cho người khác, kể cả những người thân quen nhất. 
 • Lưu ý khi giao dịch: Tại các điểm rút tiền như cây ATM hay điểm cung cấp máy POS, khách hàng cần lưu ý che tay vào bàn phím khi nhấn mã PIN. Điều này là rất quan trọng. Bởi, rất nhiều kẻ xấu sẵn sàng thực hiện các chiêu trò bất chính như quay lén hay đánh cắp thẻ tín dụng của bạn để phục vụ cho các mục đích xấu khác. 
cach-rut-tien-the-tin-dung-vib

Bảo vệ thông tin thẻ để tránh gặp phải kẻ xấu.

b. Cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Như bạn đã biết, các giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng đều không được ngân hàng VIB khuyến khích sử dụng. Bởi, thẻ tín dụng được sinh ra với mục đích chính là mang đến những sự tiện lợi cho quá trình mua bán và thay thế tiền mặt. Do đó, các yêu cầu rút tiền tín dụng có thể coi là các giao dịch đi ngược lại so với mục đích ban đầu của loại thẻ này.

Hơn nữa, các giao dịch rút tiền tín dụng thường yêu cầu mức phí kèm theo lãi suất rất cao. Do đó, hãy đảm bảo bạn có đủ khả năng để thanh toán các khoản vay tín dụng này vào ký tới. Điều này sẽ giúp bạn tránh rơi vào các vòng xoáy làm việc chỉ để thanh toán nợ tín dụng trong tương lai.

rut-tien-tu-the-tin-dung-vib

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền thẻ tín dụng VIB.

c. Chú ý không rút vượt quá hạn mức để tránh phí và lãi suất.

Ngân hàng VIB có quy định rất cụ thể về phí giao dịch và lãi suất khi thực hiện yêu cầu rút tiền thẻ tín dụng VIB. Trong đó, với phần lớn các loại thẻ, khách hàng sẽ không được phép rút quá 50% hạn mức sang tiền mặt. Điều này được thực hiện giúp ngân hàng đảm bảo quy định tối thiểu về vay nợ và đảm bảo khách hàng vẫn có khả năng thanh toán nợ tín dụng sớm nhất. 

Chính vì vậy, hãy chú ý không nên yêu cầu rút quá các hạn mức này để tránh phải thanh toán thêm các khoản phí giao dịch và lãi suất quá lớn.

d. Thanh toán dư nợ đúng hạn

Các sản phẩm tín dụng của VIB sẽ miễn lãi suất cho khách hàng trong vòng 45 ngày đầu tiên. Nếu chủ thẻ không thể thanh toán dư nợ tín dụng trong thời gian này, họ sẽ bị xếp vào nợ xấu và chịu thêm nhiều rủi ro khác vì đã vi phạm hợp đồng tín dụng. Đặc biệt như:

 • Áp lực tài chính: Thông thường, các khoản lãi tín dụng sẽ được tính liên tiếp và cộng dồn giữa các kỳ với nhau. Do đó, nếu không sớm hoàn thành khoản nợ tín dụng này. Chủ thẻ sẽ dễ rơi vào vòng xoáy nợ tín dụng rất khó thoát ra. Khi đó, các khoản tiền cần phải thanh toán sẽ ngày một nhiều lên khiến bạn khó có thể kiểm soát.
 • Rủi ro khi chịu đánh giá nợ xấu: Việc không thanh toán dư nợ đúng hạn sẽ khiến chủ thẻ bị trừ điểm tín dụng và xếp hạng nợ xấu. Việc này có ảnh hưởng rất không tốt đối với các hoạt động vay vốn trong tương lai của khách hàng. Kể cả khi bạn có ý định làm việc cùng các ngân hàng khác, việc dính nợ xấu cũng sẽ gây ra nhiều trở ngại khó khăn.
 • Sự đòi nợ ráo riết từ ngân hàng: Thông thường, tâm lý chung của những người cần làm việc để trả nợ tín dụng đã rất nặng nề bởi áp lực tài chính. Song, sự đòi nợ ráo riết từ ngân hàng sẽ khiến vấn đề tâm lý này càng trở lên nặng nề hơn.
rut-tien-tra-gop-the-tin-dung-vib

Hãy chú ý thanh toán dư nợ đúng hạn để tránh các rủi ro sử dụng tín dụng.

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB?

Có thể dễ dàng nhận thấy việc rút tiền thẻ tín dụng VIB có thể mang đến khá nhiều ưu điểm và dễ dàng giải quyết được nhiều khó khăn tài chính trước mắt. Dù vậy, đây vẫn không phải là giải pháp dài hạn và an toàn mà bạn nên lựa chọn.

Trong trường hợp tình hình tài chính cá nhân của bạn không thực sự tốt. Việc sử dụng tín dụng với lãi suất lên đến 8% mỗi kỳ có thể gây rất nhiều áp lực và trở thành gánh nặng cho bạn. Chính vì vậy, thay vì sử dụng tín dụng, hãy chủ đồng điều chỉnh lại các hành vi tiêu dùng cá nhân một cách khoa học hơn trong thời gian tới. 

Tuy nhiên sẽ có những tình thế bất đắc dĩ, hãy lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ tín dụng uy tín với nhiều chính sách có lợi để cùng hợp tác. Việc này có thể giúp bạn tránh được những khoảng thời gian khó khăn.

Lưu ý: Hãy nhớ thanh toán dư nợ đúng hạn khi rút tiền mặt trả góp thẻ tín dụng VIB để tránh gặp phải các rủi ro về nợ xấu.

Một số câu hỏi thường gặp khác

a. Thẻ icard vib có rút tiền được không

Thẻ Icard VIB có rút tiền được không? – Khách hàng hoặc các cá nhân sử dụng iCard VIB hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch rút tiền mặt với thẻ này. Tại các cây ATM có liên kết với VIB, giao dịch rút tiền thẻ tín dụng được thực hiện tương tự như trên các loại thẻ khác. Bên cạnh đó, chủ thẻ nên lưu ý giữ bảo mật tốt các thông tin thẻ để tránh những trường hợp không may có thể xảy ra.

b. Thẻ vib online plus 2in1 có rút tiền được không

Các thẻ VIB online plus 2in1 có rút tiền được không? Người dùng thẻ VIB online plus có rút tiền được không? – Về cơ bản, cả hai loại thẻ này đều cho phép người sử dụng rút tiền mặt tín dụng từ mọi cây ATM của VIB và cây ATM có liên kết với VIB. Trong trường hợp cần thiết, bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ và làm việc trực tiếp tại ngân hàng để đảm bảo giao dịch của mình được thực hiện nhanh chóng nhất.

Các bước rút tiền từ thẻ tín dụng VIB online plus cũng được thực hiện tương tự như trên các loại thẻ visa/ mastercard thông thường. Do đó, khách hàng không cần lo lắng nhiều về vấn đề này.

c. Số tiền rút tối thiểu và tối đa là bao nhiêu?

 • Số tiền rút tối thiểu: 100.000 VNĐ.
 • Số tiền rút tối đa: 50% hạn mức tín dụng được cấp.

d. Phí rút tiền là bao nhiêu?

 • Tại ATM: Phí rút tiền thông thường là 4% số tiền giao dịch (tối thiểu 50.000 VNĐ).
 • Tại Chi Nhánh: Phí rút tiền tại chi nhánh là 4% số tiền giao dịch (tối thiểu 50.000 VNĐ).
 • Qua Internet Banking: Phí dịch vụ tương tự như khi rút tại ATM và chi nhánh.

e. Làm thế nào để tránh lãi suất cao khi rút tiền?

Để tránh lãi suất cao, bạn nên hoàn trả số tiền rút càng sớm càng tốt. Ngoài ra, hãy cân nhắc các phương án tài chính khác trước khi quyết định rút tiền từ thẻ tín dụng.

Kết luận

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng VIB của ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế VIB. Mong rằng qua những thông tin trên, bạn đọc có thể nắm được sơ lược về các khoản phí giao dịch rút tiền mặt tín dụng và cách thực hiện giao dịch này. Cảm ơn bạn đã đọc!

Nguồn: https://www.vib.com.vn/

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status