Home Tin tức khác Thực Hư Chuyện Sàn Trade TIME Lừa Đảo

Thực Hư Chuyện Sàn Trade TIME Lừa Đảo

Sự phát triển của Internet đã mở ra thêm một sân chơi mới cho các nhà đầu tư.  Với hơn 300 sàn Forex, sàn Chứng khoán quốc tế tại thị trường Việt Nam ngày một sôi động hơn. Tuy nhiên, thị trường tài chính càng sôi động, cơ hội càng nhiều thì cũng càng khiến cộng đồng đầu tư trăn trở và hoang mang. Bên cạnh những sàn giao dịch lừa đảo, cũng có không ít những sàn giao dịch tuy uy tín nhưng vẫn bị vướng vào những tin đồn lừa đảo không đúng, mà một trong đó là sàn Trade TIME. Vậy thực hư chuyện này ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu về sàn Trade TIME qua bài viết này nhé.

Sàn giao dịch Trade Time lừa đảo 77 triệu đồng trong 3 ngày

“Dù đã mấy ngày trôi qua nhưng chị Ngọc Lan (TP.HCM) vẫn chưa thể thoát khỏi tâm trạng lo sợ, hoang mang, tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề vì mất trắng 77 triệu đồng chỉ trong 3 ngày. Chuyện là vào tháng 2, một người tên Duy điện thoại liên tục mời chị Ngọc Lan tham gia đầu tư sàn giao dịch chứng khoán quốc tế nhưng do chưa tìm hiểu nên chị Lan từ chối. Qua tháng 4, Duy vẫn đeo bám gọi nhiều cuộc điện mời chào. Kéo qua tháng 5, chỉ trong 9 ngày, Duy đã điện khoảng 12 cuộc cho chị Lan. Cụ thể, ngày 9.5, Duy điện thoại mời chị Lan mua cổ phiếu của BMW (công ty ô tô của Đức) với những lời “dụ” mua như “mỗi năm công ty này chỉ chia cổ tức một lần vào ngày 12.5. Nếu chị bỏ lỡ cơ hội này thì khá tiếc” hay “Nếu hôm qua chị kịp mua 1.000 cổ phiếu BMW thì mình đã có lợi nhuận 2.340 EUR rồi ạ”… Cứ thế mà Duy thúc dục chị Lan tham gia.

Sẵn tiện trong tay đang có số vốn, Lan đã nhận lời mở tài khoản đầu tư vào 31 triệu đồng trên sàn Trade Time và chuyển tiền thành công vào tài khoản ngân hàng của Công ty TNHH Juz Sales. Ngay sau đó, chị nhận được một tài khoản trên ứng dụng Meta Trader 5 với số tiền trong tài khoản là 1.342,57 USD và thực hiện mua ngay 300 cổ phiếu BMW. Một người tên Long (tự giới thiệu là chuyên gia cùng chỗ với Duy, được phân công tư vấn giao dịch) điện cho chị Lan trách sao không chờ hướng dẫn mà mua như vậy thì “mức ký quỹ bị âm, tài khoản có thể out bất cứ lúc nào” và khuyên chị “sắp xếp 1.000 USD vào cho tài khoản an toàn”. Sau khi thấy chị Lan lo sợ lỗ, Long khuyên chị nộp vào thêm 2.000 USD nữa để “cứu được tài khoản và xử lý âm”.

Thực tế thì trên thị trường có tới 2 sàn giao dịch mang tên Trade Time, một là sàn Trade Time và hai là sàn Trade TIME. Nếu để ý kỹ nội dung bài báo đề cập là sàn giao dịch Trade Time chứ không phải Trade TIME.

Nội dung bài báo: Lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế chiếm đoạt tiền

Sàn giao dịch Trade Time được đề cập trong bài báo trên có logo và website khác hoàn toàn so với sàn giao dịch Trade TIME. Đó cũng chính là lý do khiến không ít nhà đầu tư hiểu lầm việc sàn đầu tư Trade TIME dính vào những tin đồn lừa đảo.

Thực hư chuyện sàn Trade TIME lừa đảo

Thực tế thì có tận 2 sàn giao dịch tên Trade Time nhưng với cách viết khác nhau và địa chỉ website cũng như bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn khác nhau.

Sàn giao dịch được đề cập trong bài là sàn giao dịch Trade Time, với website: www.tradetime.com và logo như bên dưới.

Tuy nhiên khi chúng tôi truy cập vào website này thì trang web bị lỗi và không thể vào được.

Còn sàn giao dịch TradeTIME viết đúng tên sàn sẽ phải viết hoa toàn bộ chữ TIME. Bên cạnh đó, logo của sàn giao dịch này cũng hoàn toàn khác.

Website: http://tradetm.com/

Và website của sàn giao dịch hoàn toàn có thể truy cập một cách bình thường. Bên cạnh đó, TradeTIME còn làm khá tốt trong việc đầu tư ngôn ngữ và hình ảnh cho cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam. Đội ngũ marketing của sàn cũng làm khá tốt việc đưa hình ảnh của sàn đến với cộng đồng nhà đầu tư. Đó cũng chính là lý do khi nhà đầu tư tìm kiếm sàn giao dịch Trade Time sẽ bị nhầm lẫn và sử dụng hình ảnh của sàn TradeTIME.

Không rõ việc sàn TradeTime có lừa đảo hay không vì chúng tôi không có đủ bằng chứng xác thực, nhưng việc sử dụng hình ảnh này đã ảnh hưởng đến sàn ít nhiều. Thử hỏi nếu một sàn giao dịch lừa đảo thì việc gì phải mất công đầu tư hình ảnh cũng như ngôn ngữ như vậy.

Thông qua bài viết này chúng tôi hi vọng nhà đầu tư có thể tìm được sàn giao dịch phù hợp cũng như nhận định rõ ràng hơn về sàn giao dịch này và có nhiều những thương vụ thành công hơn tại sàn TradeTIME nhé!

5 2 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status