Home Tin Thị TrườngThị Trường Chứng khoán Siemens AG: Liệu cơ hội tăng trưởng có bị định giá quá cao?

Siemens AG: Liệu cơ hội tăng trưởng có bị định giá quá cao?

Kết thúc phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu Siemens AG (SIEGY) đứng ở mức 93,59 USD, tăng 0,4% so với giá đóng cửa ngày hôm trước. Mức tăng trưởng này vượt xa so với mức tăng khiêm tốn 0,14% của Chỉ số S&P 500. Trong khi đó, Chỉ số Dow Jones đã tăng 0,3% và Chỉ số Nasdaq công nghệ tăng 0,16%.

Siemens AG: Liệu cơ hội tăng trưởng có bị định giá quá cao?

Cổ phiếu Siemens AG đã tăng vọt 12,35% trong tháng qua, vượt xa mức tăng trưởng 10,3% của ngành Sản phẩm Công nghiệp và mức tăng 4,89% của Chỉ số S&P 500.

Các nhà đầu tư đang hết sức quan tâm đến những con số thu nhập sắp được Siemens AG công bố.

Nhìn chung cả năm, Ước tính Đồng thuận Zacks dự đoán doanh thu của Siemens AG đạt 85,19 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt 5,34 USD, tương ứng mức tăng trưởng 1,78% và 0,95% so với năm trước.

Theo dõi những thay đổi gần đây trong dự báo của các nhà phân tích về Siemens AG sẽ vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư. Những thay đổi này phản ánh xu hướng kinh doanh ngắn hạn mới nhất. Những điều chỉnh dự báo tích cực cho thấy triển vọng lạc quan hơn đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những điều chỉnh trong dự báo có mối liên hệ trực tiếp với hiệu suất giá cổ phiếu trong tương lai. Để tận dụng lợi thế này, các nhà đầu tư nên tham khảo Xếp hạng Zacks, một mô hình độc quyền đánh giá những thay đổi trong dự báo và cung cấp hệ thống xếp hạng hoạt động.

Siemens AG: Liệu cơ hội tăng trưởng có bị định giá quá cao?

Hệ thống Xếp hạng Zacks nổi tiếng với thành tích ấn tượng của các cổ phiếu được xếp hạng #1, mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm lên tới 25% kể từ năm 1988. Trong 30 ngày qua, ước tính EPS đồng thuận của Zacks về Siemens AG vẫn không thay đổi. Siemens AG hiện đang có Xếp hạng Zacks #1.

Về định giá, Siemens AG đang giao dịch ở mức P/E kỳ hạn 17,46, cao hơn so với mức trung bình 16,2 của ngành Sản phẩm Công nghiệp.

Nhà đầu tư cũng nên lưu ý Siemens AG có tỷ lệ PEG là 3,19, cao hơn mức trung bình 1,16 của ngành Dịch vụ Công nghiệp.

Ngành Dịch vụ Công nghiệp thuộc ngành Sản phẩm Công nghiệp, hiện có Xếp hạng ngành Zacks là 187, nằm trong nhóm 26% ngành yếu nhất.

Siemens AG: Liệu cơ hội tăng trưởng có bị định giá quá cao?

Siemens AG đang sở hữu xếp hạng mua mạnh #1 của Zacks, cho thấy triển vọng tăng trưởng khả quan. Tuy nhiên, cổ phiếu này đang giao dịch ở mức định giá khá cao so với ngành, với P/E và PEG cao hơn mức trung bình, phản ánh kỳ vọng lợi nhuận tăng mạnh của nhà đầu tư. Điều đáng lo ngại là Siemens AG thuộc ngành Dịch vụ Công nghiệp có xếp hạng yếu, nằm trong nhóm ngành kém hiệu quả nhất. 

Nhìn chung, với xếp hạng mua mạnh, đây vẫn là cổ phiếu đầu tư hấp dẫn nhưng nhà đầu tư cần cân nhắc mức định giá cao và rủi ro ngành, đồng thời theo dõi sát thông tin cập nhật để ra quyết định đầu tư thích hợp.

Theo finance.yahoo

5 1 vote
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status