Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Suzlon Energy báo cáo hiệu suất tài chính mạnh mẽ, MarketsMOJO khuyến nghị “Mua”

Suzlon Energy báo cáo hiệu suất tài chính mạnh mẽ, MarketsMOJO khuyến nghị “Mua”

by Ban Biên Tập GDTC

Suzlon Energy, một công ty năng lượng tái tạo hàng đầu, đã báo cáo kết quả tài chính khả quan trong quý kết thúc vào tháng 3 năm 2024. PBT và PAT của công ty đã cho thấy tăng trưởng đáng kể, trong khi doanh thu thuần cũng ghi nhận tăng. Hiệu suất của công ty đã được cải thiện và MarketsMojo đưa ra khuyến nghị “Mua” đối với cổ phiếu này.

Suzlon Energy, công ty hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo, gần đây đã công bố kết quả tài chính cho quý kết thúc vào tháng 3 năm 2024. Công ty cho thấy kết quả hoạt động rất tích cực.

Điểm nổi bật trong kết quả tài chính của công ty là tăng trưởng đáng kể của lợi nhuận trước thuế (PBT) và lợi nhuận sau thuế (PAT). So với mức trung bình của bốn quý trước, PBT đã tăng 127,8% lên khoảng 32 triệu USD, trong khi LNST tăng 142,5% lên khoảng 33,7 triệu USD. Xu hướng này được dự kiến sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới, cho thấy triển vọng tài chính mạnh mẽ của công ty.

Một khía cạnh tích cực khác là tăng trưởng doanh thu thuần, đã tăng 45,8% so với mức trung bình của bốn quý trước lên khoảng 263 triệu USD. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm và dịch vụ của Suzlon Energy trên thị trường.

Hiệu quả hoạt động của công ty cũng được cải thiện với tỷ suất lợi nhuận hoạt động đạt mức cao nhất 16,27%. Đây là dấu hiệu tích cực dành cho nhà đầu tư, vì điều này cho thấy công ty đang quản lý chi phí một cách hiệu quả.

Ở chiều ngược lại, chi phí lãi vay của công ty đã tăng 210,29% so với quý trước, có thể là do các khoản vay tăng lên nhiều hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là mối quan ngại nhỏ so với kết quả tài chính tích cực chung của công ty vừa công bố.

Tóm lại, MarketsMOJO đã đưa ra khuyến nghị “Mua” đối với cổ phiếu Suzlon Energy dựa trên kết quả tài chính mạnh mẽ của công ty trong quý kết thúc vào tháng 3 năm 2024. Với xu hướng tích cực của PBT, PAT, doanh thu thuần và lợi nhuận hoạt động, công ty đang được định vị tốt để phát triển trong ngành năng lượng tái tạo.

Huân Hà-theo marketsmojo

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status