Home Tin tức Tháng 2 trống thông tin, thị trường sẽ giằng co tích lũy?

Tháng 2 trống thông tin, thị trường sẽ giằng co tích lũy?

Theo các chuyên gia tài chính – chứng khoán, thị trường chứng khoán (TTCK) hiện nay đi ngang là chính và có thể kéo dài đến nửa năm 2023. Riêng trong tháng 2, TTCK sẽ có những phiên giảm mạnh nhưng đây là điều chỉnh cần thiết để thu hút dòng tiền ngắn hạn khi chưa có động lực mới từ các yếu tố cơ bản.

Tháng 2 trống thông tin, thị trường sẽ giằng co tích lũy?  - Ảnh 1

Vùng quan sát kỹ thuật 1.068-1.072 điểm thị trường chứng khoán Việt Nam quay lại với diễn biến thận trọng trong các phiên đầu tháng 2 sau tháng 1 tăng mạnh mẽ. Đáng chú ý là phiên biến động mạnh ngày 01/2 đi cùng khối lượng cao nhất kể từ đầu năm. Hiện tại chỉ số đang cho thấy trạng thái tích lũy trên đường MA 20 ngày (quanh vùng 1.068 – 1.072 điểm) đi cùng với sự thu hẹp của thanh khoản.

Nếu quan sát trên đồ thị tuần, hiện tại chỉ số VN-Index đang vận động trong sóng Hồi phục 4 (theo mẫu hình Elliot) trước khi quay lại với sóng Giảm 5. Sóng hồi kể trên được duy trì kể từ giai đoạn giữa tháng 11/2022 cho đến thời điểm hiện tại nhờ động lực quan trọng từ dòng tiền khối ngoại.

Theo đó, vận động của thị trường trong tháng 2 sẽ phụ thuộc vào khả năng kiểm định MA 20 ngày của chỉ số VN-Index. Nếu xây nền và giữ vững MA 20 ngày, khả năng mở rộng đà hồi phục theo xu thế đi lên từ cuối năm 2022 vẫn sẽ được duy trì với vùng mục tiêu 1.100 – 1.125 điểm. Ngược lại, rủi ro điều chỉnh giảm khả năng sẽ quay trở lại với vùng hỗ trợ gần là 1.050 điểm và xa hơn là nền giá 1.000 điểm.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments