Home Tin tức khác Thành công của Costco khi bán vàng giữa đại dịch

Thành công của Costco khi bán vàng giữa đại dịch

by Ban Biên Tập GDTC

Tóm tắt:

  • Costco, một công ty ngành bán lẻ chuyên bán buôn, đã thành công trong việc bán vàng giữa bối cảnh đại dịch đang diễn ra. Công ty gần đây đã niêm yết một sản phẩm thanh vàng 24-cara khối lượng 1oz. (~28.3495 gram) được sản xuất bởi PAMP Suisse, có gắn dấu kiểm nghiệm Veriscan, được đặt tên là Lady Fortuna trên trang chủ của mình, mà sau đó đã nhanh chóng bán hết.
  • Costco đã bắt đầu bán vàng trực tuyến từ tháng Chín và đã bán được số vàng miếng với tổng giá trị hơn 100 triệu USD. Lợi nhuận của công ty tăng cao trong thời kỳ đại dịch, với hàng triệu khách hàng đăng ký lần đầu làm thành viên câu lạc bộ. Cổ phiếu của Costco đã tăng hơn 45% trong năm nay.
  • Sự tăng trưởng của giá vàng, được thúc đẩy bởi kỳ vọng giảm lãi suất, đồng đô-la suy yếu và căng thẳng địa chính trị, đã góp phần khiến nhu cầu tăng cao. Tuy nhiên, quá trình bán lại những miếng vàng có rủi ro và đắt đỏ cho những người đầu tư.

Thành công của Costco khi bán vàng giữa đại dịch

Sự thành công của Costco trong việc bán vàng là không thể phủ nhận, khi mà khách hàng đổ xô đi mua mảnh kim loại quý hiếm từ công ty bán lẻ này. Với lợi nhuận mạnh mẽ trong suốt thời gian đại dịch, Costco đã mở rộng các mặt hàng được chiết khấu của mình, bên cạnh giấy vệ sinh, đồ dùng văn phòng, và thực phẩm. Việc niêm yết miếng vàng 1oz. 24-cara Lady Fortuna của PAMP Suisse trên trang mạng của Costco đã gây tiếng vang lớn, khi sản phẩm này nhanh chóng được bán hết.

Công ty đã thực hiện bán vàng vào tháng Chín, và theo Giám đốc Tài chính Richard Galanti, các thanh vàng miếng được bán hết chỉ vài giờ sau khi được đăng lên trang mạng của công ty.

Mỗi thanh vàng nặng 1 oz. (~28.3495 gram) được bán với giá 2,069.99 USD, và các khách hàng bị giới hạn khi mua, tối đa 2 thỏi cho mỗi thành viên của Costco. Mỗi thanh vàng này đều được để trong những miếng thẻ kiểm nghiệm màu đen được niêm kín, và đóng dấu bởi một số seri duy nhất.

Thành công của Costco khi bán vàng giữa đại dịch

Sự thành công trong việc bán vàng đã góp phần mang lại hiệu quả tài chính vững chắc cho Costco trong thời kỳ đại dịch. Khi người tiêu dùng vội vã gom góp các mặt hàng tạp hóa và đồ gia dụng, thì có hàng triệu người đăng ký làm thành viên câu lạc bộ lần đầu tiên. Dòng thành viên mới này đã khiến cho số lượng thành viên của Costco tăng cao nhất từ trước đến nay. Kết quả là, cổ phiếu của Costco đã tăng hơn 45% trong năm nay.

Giá vàng tăng đã thúc đẩy nhu cầu sở hữu dòng kim loại quý này lên cao. Các nhà đầu tưu đã bị thu hút vào vàng, như là một tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh kỳ vọng lãi suất giảm tăng cao, đồn đô-la suy yếu, cùng những căng thẳng địa chính trị. Khi lãi suất hạ thấp hay được cho là sẽ hạ, nhu cầu về Trái phiếu Kho bạc giảm, khiến vàng lại càng trở nên hấp dẫn hơn. Thêm vào đó, tình trạng bất ổn toàn cầu lan rộng và kéo dài, cũng khiến cho giá vàng tăng lên. Các nhà đầu tư dần dần xem vàng như một tài sản hữu hình và khan hiếm, có khả năng giữ được giá trị của mình.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng khi bán lại những miếng vàng hữu hình này. Quá trình này có thể rủi ro và tốn kém. Bất chấp những thách thức trong việc bán vàng, thành công của Costco trong hoạt động kinh doanh vàng cho thấy khả năng đa dạng hóa của công ty bán lẻ cũng như sinh lời từ các xu hướng thị trường.

Hải Hà-Theo gillettnews

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status