Home Tin Thị Trường Nhận định thị trường chứng khoán ngày tháng 12: Thị trường có dấu hiệu tăng vào vùng quá mua

Nhận định thị trường chứng khoán ngày tháng 12: Thị trường có dấu hiệu tăng vào vùng quá mua

by J. L
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có dấu hiệu tăng vào vùng quá mua cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong vài phiên tới, áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăng.

Thị trường trong nước nối dài chuỗi tăng kể từ đáy sang tuần thứ 4 liên tiếp, VN-Index đã phục hồi hơn 25% và bước vào thị trường giá lên (bull markets). Hỗ trợ đà tăng là dòng tiền nội đã bị thuyết phục bởi chuỗi mua ròng hơn một tháng qua từ khối ngoại. Rất nhiều nhóm cổ phiếu đang duy trì đà tăng như ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí, …

Thanh khoản thị trường trên sàn HOSE tiếp tục ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt 17.955 tỷ đồng so với mức bình quân 16.300 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 1,1 tỷ cổ phiếu khớp lệnh được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 759 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

 Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: Chứng khoán Yuanta Việt Nam).

Các nhịp rung lắc và điều chỉnh ngắn hạn sẽ tiếp tục diễn ra

VN-Index kết phiên với cây nến Bullish hammer và tiếp tục đóng cửa ở mức cao nhất ngày, cho thấy đà tăng giá đang hoàn toàn chiếm thế chủ động. Việc chỉ số đóng cửa tháng ở mức giá trị cao nhất phần nào tạo động lực vô cùng tích cực cho tháng giao dịch sắp tới. Xu hướng tăng giá của chỉ số vẫn rất mạnh mẽ khi các nhịp chỉnh đều diễn ra vô cùng nhanh chóng chỉ trong phiên sáng.

Tuy vậy, chỉ số vẫn đang vận động trong vùng kháng cự đã được dự báo trước đó nên các nhịp rung lắc và điều chỉnh ngắn dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư nên canh các nhịp điều chỉnh để mua mới. Nhịp hồi phục sẽ kết thúc khi VN-Index đóng cửa mất vùng giá 970 điểm.

Hợp đồng tương lai của thị trường trái phiếu

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 06/12/2022, khung giá hợp lý của các hợp đồng tương lai đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

Nguồn: VietstockFinance

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu Chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại hợp đồng tương lai.

Theo định giá trên thì GB05F2212, GB05F2303 và GB05F2306 hiện đang có giá khá hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể tập trung chú ý và mua vào hai hợp đồng này trong thời gian tới do các hợp đồng tương lai này đang có giá hời nhất trên thị trường.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status