Home Phân tích Thị Trường Crypto Tháng 8: Thị trường đạt đáy tháng 7 chưa?

Thị Trường Crypto Tháng 8: Thị trường đạt đáy tháng 7 chưa?

Như vậy thị trường đạt đáy tháng 7 chưa?

Từ đầu năm tới nay thị trường đón rất nhiều tin tức tiêu cực như FED nâng lãi suất, xung đột chính trị, lạm phát leo thang, kinh tế lao dốc, … Các nhà đầu tư cũng đã đặt cược vị thế của mình theo những tin tức và dữ liệu đó. Cộng thêm việc giá BTC liên tục lao dốc từ mốc 30k về 20k. Vậy chúng ta đã có thể nhận định thị trường đạt đáy chưa ?

Theo Lisa Shalett (bộ phận Wealth Mangement của ngân hàng Morgan Stanley), tình trạng hiện tại chỉ là hồi phục tạm thời (bear market rally) dựa trên kỳ vọng chính sách tiền tệ của FED sẽ kìm hãm được lạm phát và sẽ phải dừng chính sách tiền tệ thắt chặt sớm để kích thích nền kinh tế tăng trưởng trở lại.

Hơn nữa, các dự phóng lợi nhuận từ các công ty công nghệ trong rổ chỉ số Nasdaq đã bị cắt giảm. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng chỉ số EPS của các công ty trong rổ S&P500 (ngoại trừ các công ty năng lượng) đang có xu hướng tiến về 0. 

Tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng thị trường hiên tại đã đạt đáy (nguồn: Businessinsider), theo Ed Yardeni, một nhà chiến lược với kinh nghiệm lâu năm. Ông đưa ra kết luận này dựa trên cơ sở lạm phát đã đạt đỉnh, lợi nhuận doanh nghiệp sẽ tốt hơn so với dự báo và mức lãi suất FED sẽ đưa ra vào thời điểm kết thúc 2022 sẽ dao động trong khoảng 3%-3.25%.

Nhìn chung, thị trường hiện tại vẫn đang chia ra làm hai trường phái. Do đó, việc phòng thủ danh mục sau cú hồi phục hiện tại là rất cần thiết.

Ở góc độ phân tích kỹ thuật, BTC đã lao dốc từ 46k và lao dốc về vùng 20k. Đây là vùng hỗ trợ mạnh và nằm trong dải fibonacci 2.618, cho thấy mức độ giảm của BTC đang là quá sâu và bắt buộc phải có 1 nhịp điều chỉnh, dự kiến điều chỉnh sẽ quanh mức 26k-28k.

BTC Tháng 8/2022

Về phía BTC Dom, cho thấy vị thế của BTC so với toàn thị trường tiền điện tử đã có sự điều chỉnh sức mạnh của nhà vua khi Dom tăng liên tiếp từ 41,5% lên mức 48,36% đã khiến toàn bộ thị trường lao dốc cực mạnh, các altcoin liên tiếp tạo đáy và dòng tiền bán tháo để mua vào BTC. Hiện tại cuối tháng 7 BTC dom đã điều chỉnh và rơi về mốc 41,5% và thị trường đã có nhịp điều chỉnh hồi phục nhẹ, các altcoin cũng đã hồi phục 50-80% so với giá đáy.

Có lẽ nhịp điều chỉnh lần này đã đi đến sóng cuối, khi mà dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng yếu và BTC không giữ được nhịp tăng giá như trước, các altcoin đã hồi phục khá tốt. Và bây giờ có lẽ đã đến thời điểm BTC Dom quay trở lại mốc 42% và BTC điều chỉnh?

Nhận định BTC tháng 8

Và từ các dữ liệu thu thập được ở trên, thị trường crypto vẫn còn những rủi ro và có thể chưa đạt đáy. Do vậy, nhà đầu tư cần có kế hoạch phòng thủ danh mục cũng như chuẩn bị chiến lược và nguồn vốn để đầu tư trong khoảng thời gian dài hạn.

Lời kết

Thị trường tài chính trong thời gian tới dường như vẫn tồn tại những rủi ro lớn, đặc biệt có thể thấy qua những sự kiện từ thị trường bất động sản tại Trung Quốc cũng như căng thẳng giữa Mỹ và Trung xung quanh khu vực Đài Loan. Ngoài ra vẫn sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều từ chính sách tiền tệ của Fed và tình hình suy thoái kinh tế của Mỹ.

Ở góc độ tích cực thì thị trường crypto dường như đã trải qua một “bong bóng Dotcom” và giờ đây những ứng dụng thực tế đang dần được hình thành và đẩy mạnh, từ đó tạo nên sự lạc quan về tính khả thi đối với các nhà đầu tư và dần hình thành nền kinh tế số mới và thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp tiền điện tử,

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments