Home Tin tức khác Thuốc Vraylar điều trị chứng rối loạn trầm cảm nghiêm trọng của AbbVie (ABBV) được FDA chấp thuận

Thuốc Vraylar điều trị chứng rối loạn trầm cảm nghiêm trọng của AbbVie (ABBV) được FDA chấp thuận

Mới đây AbbVie (ABBV) đã thông báo rằng FDA đã phê duyệt Vraylar (cariprazine) để điều trị bổ sung cho bệnh nhân mắc chứng rối loạn trầm cảm nặng (MDD). Đây là một tín hiệu tích cực đối với hãng dược AbbVie.

Theo thống kê, có khoảng một phần năm người Mỹ trưởng thành bị MDD, một chứng rối loạn tâm thần phổ biến trong suốt cuộc đời của họ. Một số bệnh nhân MDD đáp ứng một phần với liệu pháp chống trầm cảm do vẫn có các triệu chứng trầm cảm. Sự chấp thuận của các cơ quan y tế với Vraylar để chữa trị MDD mang đến một lựa chọn điều trị bổ sung mới cho những bệnh nhân này.

Đơn xin chỉ định bổ sung với thuốc mới (sNDA) tìm kiếm sự chấp thuận của FDA để dùng Vraylar cho bệnh nhân MDD dựa trên dữ liệu từ hai nghiên cứu giai đoạn III.

Vraylar được đồng phát triển bởi AbbVie và Gedeon Richter. Loại thuốc này đã tạo ra doanh thu 1,47 tỷ USD cho AbbVie trong chín tháng đầu năm 2022. Với phê duyệt chỉ định MDD mới, doanh số dự kiến sẽ cao hơn trong các quý tới.

Cổ phiếu của AbbVie đã tăng 16,0% trong năm nay so với mức tăng 14,1% của ngành.

Nguồn hình ảnh: Nghiên cứu đầu tư của Zacks

AbbVie cũng đã trình sản phẩm mới

AbbVie cũng thông báo đã đệ trình sNDA lên FDA để tìm kiếm sự chấp thuận sử dụng Linzess để điều trị cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi mắc chứng táo bón chức năng (FC).

Linzess được phát triển và tiếp thị bởi AbbVie và Ironwood Pharmaceuticals IRWD. Ironwood Pharmaceuticals và AbbVie chia sẻ lợi nhuận hợp tác thương hiệu ngang nhau tại Hoa Kỳ. Thuốc do IRWD hợp tác được phê duyệt để điều trị táo bón vô căn mãn tính (CIC) hoặc hội chứng ruột kích thích kèm theo táo bón (IBS-C) cho người lớn.

Việc các công ty nộp sNDA tìm kiếm sự chấp thuận để dùng Linzess điều trị FC dựa trên dữ liệu tích cực từ một nghiên cứu giai đoạn III cho thấy Linzess (72mcg) giúp tăng tần suất đi tiêu tự nhiên (SBM) và cải thiện độ đặc của phân ở bệnh nhi (6 đến 17 tuổi). 

Xếp hạng Zacks & Cổ phiếu cần xem xét

AbbVie hiện có Xếp hạng Zacks #3 (Nắm giữ). 

Một số nhà sản xuất dược phẩm lớn được xếp hạng tốt hơn là Sanofi SNY và Gilead Science GILD, cả hai đều có Xếp hạng Zacks #2 (Mua).

Ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Sanofi cho năm 2022 đã tăng từ 4,01 USD/cổ phiếu lên 4,16 USD/cổ phiếu trong khi ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu cho năm 2023 đã tăng từ 4,22 USD lên 4,31 USD trong 30 ngày qua. Cổ phiếu của Sanofi giảm 6,2% trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay.

Sanofi đánh bại kỳ vọng về thu nhập trong cả bốn quý vừa qua. Trung bình, công ty đã mang lại tỷ lệ bất ngờ về thu nhập trong bốn quý là 9,50%.

Ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Gilead năm 2022 đã tăng từ 6,57 USD lên 7,09 USD, trong khi thu nhập ước tính cho năm 2023 đã tăng từ 6,48 USD lên 6,78 USD trong 30 ngày qua. Cổ phiếu của Gilead tăng 19,4% trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay.

Gilead đánh bại kỳ vọng thu nhập với ba trong số bốn quý gần đây. Trung bình, công ty đã mang lại mức bất ngờ về thu nhập trong bốn quý là 0,36%.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status