Home Tin tức khác Tiêu điểm thị trường tiền điện tử tháng 3 (27/02 – 06/03): Bitcoin sập về 21.971 USD

Tiêu điểm thị trường tiền điện tử tháng 3 (27/02 – 06/03): Bitcoin sập về 21.971 USD

by J. L

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin đã giảm mạnh trong sáng ngày 03/03 vì những thông tin tiêu cực mới nhất từ thị trường crypto liên quan đến ngân hàng Silvergate Bank.

Sáng ngày 03/03, giá Bitcoin đã bất ngờ biến động 23.400 USD về 21.971 USD trong một cú dump mạnh, để rồi giật lên lại 22.400 USD.

Dù chưa rõ lý do cho lần điều chỉnh mới nhất của thị trường, thế nhưng có khả năng nó đến từ sự lo sợ cho tình hình của Silvergate Bank, ngân hàng Mỹ đóng vai trò làm cổng nạp USD cho nhiều công ty crypto lớn của Mỹ. Silvergate trong tuần này đã trễ hẹn nộp báo cáo lên SEC, khiến thị trường quan ngại vào triển vọng của ngân hàng khi nó được biết đã chịu ảnh hưởng nặng từ cú sụp FTX và Genesis.

Tương tự như BTC, các đồng coin vốn hóa lớn lúc này cũng đang giảm từ 4-8% so với cách đây 24 giờ.

Số lượng lệnh phái sinh bị thanh lý trong 1 giờ gần nhất đạt trên 200 triệu USD, chiếm phần lớn giá trị thanh lý trong các khung 4 giờ, 12 giờ và cả 24 giờ, cho thấy đã có hiệu ứng thanh lý ồ ạt cộng dồn trong cú dump và khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp. Trong số các lệnh bị thanh lý, lệnh long chiếm tỷ lệ lên đến hơn 98%.

Tâm điểm thị trường

Cuộc “khủng hoảng thanh khoản” ngành crypto lan đến ngân hàng Silvergate Bank

Sau nhiều đồn đoán, rốt cuộc đơn vị xử lý giao dịch USD cho nhiều công ty crypto lớn tại Mỹ là ngân hàng Silvergate Bank cũng cho thấy tín hiệu gặp khó khăn.

Silvergate là một ngân hàng hoạt động tại Mỹ, nổi tiếng trong giới crypto vì cung cấp giải pháp ngân hàng cho các công ty tiền mã hóa thông qua mạng lưới SEN.

Lý do cho sự phổ biến của Silvergate là vì đây là một ngân hàng được cấp phép và bảo hiểm Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC), cho người gửi tiền thêm sự bảo vệ trong trường hợp phá sản.

Vì là một công ty đại chúng được niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán Mỹ, Silvergate Bank có nghĩa vụ nộp các báo cáo kinh doanh định kỳ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Tuy nhiên, vào ngày 01/03, Silvergate Bank gửi đơn lên SEC cho biết chưa thể nộp báo cáo tài chính cho toàn năm 2022 vì “có thể không còn đủ tài sản” và đang “đánh giá lại hoạt động kinh doanh”.

Đến tối ngày 02/03, lo ngại về tình hình của đối tác ngân hàng, hàng loạt công ty crypto lớn của mình mà còn quan hệ với Silvergate ra thông báo ngừng kinh doanh với họ.

Từ tối qua đến nay, liên tục nhiều ông lớn crypto tại Mỹ tuyên bố cắt đứt quan hệ hay khẳng định không có quan hệ với Silvergate Bank, gồm sàm Coinbase, quỹ đầu tư Galaxy, công ty stablecoin Circle và Paxos, công ty đầu tư MicroStrategy,…

Hội nghị Devcon 7 của Ethereum chọn Đông Nam Á làm điểm đến vào năm 2024

Sau thời gian cân nhắc các địa điểm khả thi, Ethereum Foundation đã quyết định chọn Đông Nam Á làm nơi tổ chức tiếp theo cho Devcon 7.

Devcon là sự kiện quan trọng nhất của cộng đồng Ethereum, được tổ chức liên tục trong lịch sử 8 năm của đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới.

Devcon thường là nơi tất cả thành phần trong cộng đồng ETH tụ họp, từ đội ngũ lãnh đạo và các nhà phát triển chính đến từ Ethereum Foundation, những dự án hàng đầu cùng những ý tưởng mới đang chờ cơ hội tỏa sáng, cho đến người ủng hộ tiền mã hóa thông thường, tất cả đều có thể tìm được những người chung niềm đam mê tại Devcon.

Năm 2022 vừa qua, Devcon VI đã được tổ chức tại thành phố Bogota (Colombia), thu hút được sự quan tâm chú ý của cộng đồng Ethereum nói riêng và toàn bộ lĩnh vực crypto nói chung vì không khí sôi động, ấn tượng và quy mô công phu của ban tổ chức. Đây cũng là lần tổ chức Devcon đầu tiên kể từ năm 2019, sau hai năm gián đoạn vì dịch COVID, và được đánh giá là hội nghị thành công nhất lịch sử vì những lý do trên.

Một số tin tức khác:

  • Ethereum triển khai tính năng Account Abstraction trên quy mô toàn blockchain
  • Chainlink ra mắt công cụ giúp kết nối smart contract với ứng dụng Web2
  • Polygon tung sản phẩm định danh Zero-Knowledge mới
  • Near Protocol muốn xây dựng một nền tảng “tất cả trong một”
  • Uniswap ra mắt ví crypto di động
  • ConsenSys chốt lịch ra mắt public testnet cho zkEVM
  • Base chọn Chainlink làm đơn vị cung cấp dữ liệu oracle

Big Cap:

– Ethereum thử nghiệm thành công hard fork Shanghai trên testnet Sepolia
– Giá token ETH trên testnet tăng vọt lên 1.6 USD vì bị đầu cơ
– BUSD rơi khỏi top 10 vốn hóa, bị Coinbase ngừng giao dịch
– Binance phát hành 130 triệu USD stablecoin TUSD trong vòng một tuần
– Nguyên nhân khiến quan hệ Aptos – Sui “rạn nứt”

– Chiliz lập quỹ 50 triệu USD để tài trợ cho hệ sinh thái của blockchain mới
– 18 đợt unlock token đáng chú ý trong tháng 3/2023

DeFi và Layer 2:

– Dự án DeFi LaunchZone bị rút cạn pool 700.000 USD
– PancakeSwap triển khai phiên bản v3 vào đầu tháng 4
– Liquid Staking trở thành phân khúc lớn thứ hai ngành DeFi
– Giải pháp zkEVM của Scroll bắt đầu thử nghiệm trên testnet Ethereum
– Huobi tham gia xây dựng giải pháp layer-2 BitTorrent Chain

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status