Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Top 04 App quản lý tài chính cá nhân dành cho sinh viên hot nhất 2024

Top 04 App quản lý tài chính cá nhân dành cho sinh viên hot nhất 2024

by Ban Biên Tập GDTC

Quản lý tài chính cá nhân là một trong những kỹ năng quan trọng của sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ giúp sinh viên chi tiêu hợp lý, kỹ năng này còn giúp sinh viên rèn luyện tư duy về kinh tế, thậm chí có cơ hội tạo ra các nguồn thu nhập thụ động, làm bệ đỡ cho tương lai sau này. Dưới đây là top 5 app quản lý tài chính được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong năm 2024. Cùng Giaodichtaichinh.com tham khảo để chọn lựa ra app phù hợp nhất cho mình nhé!

App quản lý chi tiêu giúp sinh viên quản lý tài chính thông minh

1. App Ngân hàng

Trong sự phát triển hiện đại của nền công nghệ 4.0, hầu hết các ngân hàng đều phát hành app nội bộ riêng cho người dùng. Điều này không chỉ tiện cho việc theo dõi và quản lý các thông tin giao dịch cá nhân. Đa số các app ngân hàng đều tích hợp ghi chú thu chi và tự động phân loại theo từng danh mục riêng (ăn uống, mua sắm, học tập,…). Các con số thống kê được tổng kết vào mỗi cuối tháng với các báo cáo chi tiết là một hình thức để sinh viên có thể biết được mức chi tiêu cụ thể mỗi tháng, từ đó đặt ra kế hoạch tăng giảm cho tháng tới. Nhiều bạn cũng tận dụng các tính năng gửi tiết kiệm của ngân hàng để lập sổ tiết kiệm online mà không cần phải đến ngân hàng thao tác.

Ưu điểm của app ngân hàng

 • Tiết kiệm tối đa chi phí: Các thao tác chuyển khoản online, thanh toán qua Internet Banking đều có mức phí trung bình thấp hơn hẳn so với giao dịch tại quầy.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Khi gặp vấn đề, hãy trực tiếp liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng qua số hotline và bạn có thể nhận được sự trợ giúp nhanh chóng.
 • Dịch vụ tối ưu, nhiều khuyến mãi: Nhiều ngân hàng hiện nay liên kết với các công ty chứng khoán, bảo hiểm, tài chính để đưa ra các combo giá trị tốt. Hoặc bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các voucher giảm giá khi sử dụng app ngân hàng.

2. Misa

Misa là một trong những app tài chính khá nổi bật của Việt Nam. Với các tính năng chính như thiết lập ngân sách, ghi chú chi tiêu định mức chi tiêu, Misa giúp người dùng bám sát kế hoạch chi tiêu hàng tháng một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Đặc biệt, chức năng báo cáo phân tích với đầy đủ các số liệu sẽ góp phần giúp bạn định hướng tài chính cá nhân theo từng lộ trình cụ thể.

Những tính năng nổi bật của MISA

 • Thiết lập ngân sách và  tự động báo cáo khi bạn có dấu hiệu vượt mức chi tiêu
 • Dễ dàng ghi chép chi tiêu hàng ngày qua sổ ghi chú của app, đồng thời phân loại và sắp xếp các khoản chi một cách khoa học nhất
 • Có thể quản lý nhiều tài khoản cùng lúc. Tính năng này còn giúp bạn chia sẻ tài khoản với nhóm bạn hoặc các thành viên trong gia đình.
 • Báo cáo phân tích số liệu cụ thể. Có đưa ra các gợi ý chi tiêu thông minh như nguyên tắc 6 lọ,…
 • Sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, laptop, máy tính bảng

3. Money Lover

Một trong những lựa chọn top đầu app quản lý tài chính của sinh viên Việt Nam là Money Lover. Với giao diện bắt mắt và các tính năng cực kỳ thông minh, Money Lover cho phép bạn ghi chú lại các chi tiêu cá nhân, theo dõi sát sao ngân sách thu chi, lên kế hoạch tiết kiệm và đưa ra báo cáo tài chính hàng tuần, hàng tháng một cách cụ thể nhất.

4. Ví điện tử Momo

Momo là app quản lý tài chính cá nhân cực kỳ phổ biến với giới trẻ. Ví điện tử này giúo người dùng dễ dàng thanh toán các khoản chi online một cách nhanh chóng và gần như có thể thay thế app ngân hàng với các tính năng nổi trội: hũ tiết kiệm, túi thần tài, các khuyến mãi và các chương trình quyên góp từ thiện online.. Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên nhiều nền tảng, hoạt động đồng bộ trên cả Android và iOs

Ưu điểm của Ví Momo

 • Tính năng hoàn tiền khi thanh toán: Càng thanh toán nhiều, mức hoàn tiền về ví càng cao giúp người dùng tiết kiệm được một phần chi phí trong quá trình chi trả các hoá đơn
 • Mua mã thẻ cực tiết kiệm: Nạp cước điện thoại, mua data 3G, nôp tiền điện nước tất cả đều có ưu đãi riêng của Momo với mức chiết khấu không thể hợp lý hơn.
 • Chuyển và nhận tiền ngay tức khắc
 • Bảo mật tốt với mã OTP

Trên thực tế, việc sinh viên sử dụng app quản lý tài chính sẽ đem lại nhiều lợi ích cho kế hoạch tài chính cá nhân của bạn. Không những dễ dàng ghi chú thu chi, tối ưu ngân sách, phân tích khả năng tài chính, sinh viên còn có thể tiết kiệm và kiếm thêm các nguồn thu nhập thụ động. Hãy chọn ra app tài chính phù hợp và lập kế hoạch chi tiêu như thói quen hàng ngày của bạn nhé!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status