Home Tin tức khác TotalEnergies ký thỏa thuận cung cấp khí đốt dài hạn với Sembcorp

TotalEnergies ký thỏa thuận cung cấp khí đốt dài hạn với Sembcorp

by Ban Biên Tập GDTC

Thỏa thuận mua bán (SPA) này được xây dựng dựa trên thỏa thuận mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) hiện có giữa hai công ty, sẽ kéo dài đến năm 2029.

TotalEnergies ký thỏa thuận cung cấp khí đốt dài hạn với Sembcorp

TotalEnergies đã có một thỏa thuận dài hạn với Sembcorp Fuels để cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng.

Thỏa thuận này sẽ bắt đầu vào năm 2027, bao gồm việc cung cấp 0.8 triệu tấn khí đốt hóa lỏng mỗi năm cho công ty con của Sembcorp Industries (Sembcorp) có trụ sở tại Singapore trong thời hạn 16 năm.

TotalEnergies nói rằng khí đốt hóa lỏng sẽ được lấy từ các địa điểm khai thác của công ty trên toàn thế giới.

Thỏa thuận mua bán này xây dựng dựa theo thỏa thuận mua khí đốt hóa lỏng hiện có giữa hai công ty, được ký vào năm 2022 và sẽ kéo dài cho đến năm 2029.

Khi công bố thỏa thuận, Sembcorp cho biết: “Thỏa thuận mua bán đa dạng hóa nguồn cung khí đốt tự nhiên vốn có của Sembcorp từ các nguồn thông qua ống dẫn và hóa lỏng trên khắp thế giới. Với tư cách là công ty nhập khẩu khí đốt tự nhiên hàng đầu của Singapore, Sembcorp cam kết hỗ trợ Singapore thông qua nguồn cung cấp năng lượng ổn định và bền vững, trong quá trình chuyển đổi hướng tới tương lai không có khí thải.”

TotalEnergies tuyên bố thị phần của công ty vào khoảng 12% trong thị trường khí đốt hóa lỏng toàn cầu, với danh mục khí đốt hóa lỏng vào khoảng 50 triệu tấn mỗi năm.

Tập đoàn sản xuất dầu khí lớn của Pháp đặt mục tiêu mở rộng sản xuất khí đốt hóa lỏng và nhu cầu mua dài hạn lên 50% tính đến năm 2030.

Để hoàn thành mục tiêu này, vào tháng 11/2023, công ty năng lượng đã ký một thỏa thuận mở rộng quan hệ hợp tác của mình với Oman LNG, một mối quan hệ liên doanh với TotalEnergies nắm giữ 5.54% cổ phần.

Vào thời điểm đó, phó chủ tịch cấp cao khu vực Trung Đông và Bắc Phi của TotalEnergies, phụ trách thăm dò và sản xuất, Julien Pouget, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được mở rộng quan hệ hợp tác với Oman LNG. Nguồn khí đốt hóa lỏng này đóng góp thêm vào nguồn cung của chúng tôi tại các thị trường châu Âu và châu Á, đồng thời củng cố cho danh mục đầu tư toàn cầu linh hoạt và tích hợp của chúng tôi, phù hợp với tham vọng của TotalEnergies trong việc gia tăng sản lượng khí đốt hóa lỏng và nhu cầu mua dài hạn thêm 50% cho đến năm 2030.”

Vào tháng 01/2024, TotalEnergies cũng thành công đạt được thỏa thuận cung cấp khí đốt hóa lỏng với QatarEnergy, một công ty được chính phủ hậu thuẫn.

Những thỏa thuận này, kéo dài đến 27 năm, sẽ cung cấp khí đốt hóa lỏng từ liên doanh giữa TotalEnergies và QatarEnergy, cả hai đều có thị phần tại các dự án North Field East và North Field South tại Qatar.

Hải Hà-Theo offshore-technology

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status