Home Tin tức khác TSMC: cổ phiếu bán dẫn bạn sẽ hối tiếc nếu không mua ngay bây giờ

TSMC: cổ phiếu bán dẫn bạn sẽ hối tiếc nếu không mua ngay bây giờ

by J. L

Cổ phiếu TSMC chưa bao giờ rẻ như bây giờ.

TSMC: cổ phiếu bán dẫn bạn sẽ hối tiếc nếu không mua ngay bây giờ

Chip bán dẫn là thành phần quan trọng nhất trong các thiết bị công nghệ cao. Dù nhỏ gọn, nhưng chúng đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng. Và bất kể bạn đang nói về các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo (AI), điện thoại thông minh, ô tô tự lái hay công nghệ khác, rất có thể bạn đang nói tới một con chip do Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSM) sản xuất.

TSMC là công ty sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là một khoản đầu tư phi thường trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, cổ phiếu hiện đang có định giá gần mức thấp nhất trong lịch sử. Vì vậy, hiện tại là một cơ hội tuyệt vời để đầu tư vào cổ phiếu của công ty quan trọng này.

Chip của TSMC rất quan trọng trong nhiều sản phẩm

TSMC có trụ sở tại Đài Loan. Phần lớn lý do tại sao Mỹ và phần còn lại của thế giới không muốn Trung Quốc tiếp quản khu vực này là do tầm quan trọng của TSMC. iPhone của Apple, GPU của Nvidia và xe điện của Tesla đều dựa vào sản phẩm của công ty này, cho thấy tầm quan trọng của TSMC đối với một số công ty công nghệ hàng đầu hiện nay.

Tầm quan trọng này cũng là lý do tại sao cổ phiếu là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời.

TSMC là công ty sản xuất chip theo hợp đồng nên họ không tiếp thị chip của mình. Thay vào đó, các khách hàng doanh nghiệp thiết kế chip và TSMC sản xuất chúng (hay còn gọi là đúc chip). Chiến lược này đã cho phép TSMC duy trì quan hệ hợp tác với các công ty đáng ra có thể là đối thủ cạnh tranh (chẳng hạn như việc TSMC cung cấp chip cho Nvidia và Advanced Micro Devices).

TSMC cũng có công nghệ tốt nhất trong ngành. Nút sản xuất chip 3 nanomet (nm) cuối cùng cũng đã bắt đầu tạo ra doanh thu cho công ty. Thế hệ chip mới này mạnh hơn và hiệu quả hơn so với thế hệ chip 5 nm tiền nhiệm và đòi hỏi mức giá cao hơn. Khi các công ty áp dụng chip 3 nm, doanh thu của TSMC sẽ tăng lên cùng với doanh số bán hàng.

Nỗ lực này đã giúp TSMC biến thành một người khổng lồ trong không gian bán dẫn. Công ty đã liên tục phát triển các công nghệ cho phép đóng gói nhiều bóng bán dẫn hơn trên một con chip, cho phép khách hàng của họ thiết kế những sản phẩm mạnh mẽ hơn. Và trong khi chip 3 nm mới bắt đầu đi vào sản xuất, TSMC đã bắt tay vào nghiên cứu phiên bản tiếp theo của mình: chip 2 nm dự kiến sẽ được sản xuất vào năm 2025.

Với tầm quan trọng của Taiwan Semiconductor, bạn có thể nghĩ rằng cổ phiếu đang có định giá cao. Nhưng sự thật không phải như vậy.

Cổ phiếu TSMC đang giao dịch ở mức định giá cực kỳ rẻ bất chấp triển vọng rõ ràng của công ty

Cổ phiếu TSMC đang giao dịch ở mức thấp nhất trong phạm vi định giá lịch sử của mình.

TSMC: cổ phiếu bán dẫn bạn sẽ hối tiếc nếu không mua ngay bây giờ

Dữ liệu theo Ycharts

Nguyên nhân? Kết quả kinh doanh gần đây không được tốt lắm. Do tình trạng dư cung chip tại các cơ sở của khách hàng, doanh thu của TSMC đã giảm trong 3 quý liên tiếp.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo tự tin rằng tăng trưởng sẽ quay trở lại vào năm 2024, đặc biệt là trong nửa cuối năm. Mặc dù không chắc liệu hiện tại có đang ở đáy của chu kỳ hay không, ban lãnh đạo công ty biết rằng chu kỳ sụt giảm đã gần kết thúc.

Đây là một tin tuyệt vời cho nhà đầu tư vì bạn có thể mua cổ phiếu với mức định giá rẻ trước khi hoạt động kinh doanh phục hồi trở lại. Mặc dù cổ phiếu đã tăng 31% trong năm nay, nhà đầu tư vẫn nên tập trung vào định giá vì nó cho thấy cổ phiếu có thể tăng giá bao xa trước khi chạm trần. Bằng cách mua cổ phiếu TSMC ngay bây giờ với khung thời gian nắm giữ từ 3 đến 5 năm, bạn có thể nắm bắt được tiềm năng phát triển của AI, EV và rất nhiều xu hướng khác đang dựa vào chip do công ty sản xuất.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status