Home Tin tức khác Volkswagen chi trả cổ tức cao đột biến trước Giáng Sinh

Volkswagen chi trả cổ tức cao đột biến trước Giáng Sinh

by J. L
Cổ phiếu Volkswagen hiện đang khá hấp dẫn nếu xét từ góc độ định giá và dựa trên các tiêu chí của một cổ phiếu giá trị. Họ có thể sẽ giành thắng lợi giòn giã trong phân khúc xe điện (EV) trong thời gian tới.
Volkswagen chi trả cổ tức

Volkswagen chi trả cổ tức

“Chúng tôi đã có thể trụ vững như bàn thạch, đặc biệt là trong các thời kỳ khủng hoảng,” CEO Oliver Blume của VW và Porsche cho biết vào hôm thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên. “Trải qua cuộc khủng hoảng Covid, cuộc khủng hoảng bán dẫn vừa qua, và năm nay là cuộc xung đột ở Ukraine, chúng tôi vẫn luôn đạt mức tỷ suất lợi nhuận rất cao và chúng tôi nghĩ rằng bằng chứng này sẽ rất thuyết phục.”

Volkswagen đã trả cổ tức bao nhiêu vào năm ngoái?

Theo dữ liệu cập nhật gần đây nhất tính đến tháng 11/2022, Volkswagen đã trả cổ tức tổng cộng 7,49 USD/cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 126,74 USD, mức tỷ suất cổ tức tương ứng là 5,91%. Công thức tính tỷ suất cổ tức của Volkswagen: 7,49 USD ÷ 126,74 USD * 100 = 5,91%

Volkswagen sẽ trả cổ tức bao nhiêu trong năm nay?

Volkswagen (VOWG_p.DE) cho biết vào hôm thứ Sáu rằng công ty sẽ lên kế hoạch chi trả khoản cổ tức đặc biệt lên đến 19,06 euro (18,66 USD) trên mỗi cổ phiếu bằng số tiền thu được từ việc niêm yết cổ phiếu Porsche AG (P911_p.DE).

Đề xuất này sẽ được biểu quyết tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường dự kiến tổ chức vào ngày 16/12 và cổ tức tiền mặt sẽ được thanh toán vào ngày 09/01/2023, theo thư mời họp đại hội đồng cổ đông bất thường được công bố vào ngày thứ Sáu.

Khoản cổ tức đặc biệt này tương ứng với tỷ lệ chi trả cổ tức cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Biểu đồ dưới đây cho thấy tổng mức cổ tức của Volkswagen trong mỗi năm tài chính. Cổ tức thường kỳ sẽ được thể hiện bằng màu xanh lam đậm. Cổ tức đặc biệt được thể hiện bằng màu xanh lam nhạt.

Volkswagen chi trả cổ tức

Biểu đồ cho thấy tổng mức cổ tức của Volkswagen trong mỗi năm tài chính.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status