Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Walt Disney – cổ phiếu đáng sở hữu nhất trong phân khúc 100 USD

Walt Disney – cổ phiếu đáng sở hữu nhất trong phân khúc 100 USD

by Ban Biên Tập GDTC

Khoản đầu tư 100 đô la cũng có thể giúp bạn trở nên giàu nếu chọn đúng cổ phiếu và nắm giữ đủ lâu.

Walt Disney - cổ phiếu đáng sở hữu nhất trong phân khúc 100 USD

Với việc thị trường chứng khoán liên tiếp lập đỉnh mới, các nhà đầu tư có thể gặp khó trong việc tìm kiếm cổ phiếu mới cho danh mục đầu tư của họ khi mức định giá của nhiều cổ phiếu được mở rộng và hiệu suất sinh lời từ những cổ phiếu mà họ đang nắm giữ sụt giảm.

Nhưng chớ vội bi quan bởi nhiều cổ phiếu vẫn chưa bật chế độ tăng giá, một số thậm chí còn lao dốc do những thách thức ngắn hạn dù triển vọng dài hạn vẫn vững chắc. Những cổ phiếu này có thể mang lại lợi nhuận vượt trội trong tương lai khi vượt qua được những thách thức ngắn hạn nói trên và thị trường bắt đầu chú ý nhiều hơn đến tiềm năng dài hạn của chúng.

Tìm một cổ phiếu như vậy có thể là một thách thức và càng khó khăn hơn nếu bạn chỉ có một số tiền ít ỏi khoảng 100 USD. May mắn thay, nhiều sàn môi giới hiện đã bãi bỏ phí đặt cọc và phí hoa hồng tối thiểu và một số thậm chí cho phép cả giao dịch lô lẻ cổ phiếu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu phổ thông nào chỉ với 100 USD.  Tuy nhiên, bạn chỉ có thể cảm thấy được sở hữu thực sự nếu sở hữu hoàn toàn ít nhất một cổ phiếu.

Walt Disney chính là một cổ phiếu cho phép bạn được sở hữu hoàn toàn một cổ phiếu chỉ với 100 USD.

Walt Disney

Walt Disney (DIS) đang trong quá trình chuyển đổi từ truyền hình tuyến tính sang phát trực tuyến và điều này có tác động nặng nề đến kết quả hoạt động của công ty bởi hoạt động kinh doanh mạng tuyến tính của Disney là mảng sinh lời cực cao. Điều đó khiến công ty phải phát triển mô hình kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng mới để bù đắp lợi nhuận do số lượng thuê bao truyền hình cáp sụt giảm.

Kết quả là Disney đã đạt được lợi nhuận hoạt động dương từ dịch vụ phát trực tuyến Disney+ và Hulu trong quý II. ESPN + đã kéo lợi nhuận đi xuống, dẫn đến lỗ trong mảng kinh doanh phát trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn có những tín hiệu tích cực cho thấy Disney sẽ tạo ra lợi nhuận hoạt động dương từ mảng kinh doanh phát trực tuyến trong quý hiện tại và cả năm. Công ty đang đạt được tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng thuê bao và doanh thu trung bình trên mỗi người dùng nhờ việc tăng giá và doanh thu quảng cáo.

Walt Disney - cổ phiếu đáng sở hữu nhất trong phân khúc 100 USD

Mặc dù quá trình chuyển đổi từng bước loại bỏ truyền hình cáp sẽ tiếp tục gây áp lực nặng lên phân khúc mạng tuyến tính và lợi nhuận của Disney, công ty có lợi thế hơn hầu hết các công ty truyền thông khác để thực hiện thành công quá trình chuyển đổi này. Các dịch vụ của Disney, bao gồm ESPN, là những dịch vụ không thể thiếu trong nhà của khách hàng. Điều đó mang lại cho công ty quyền định giá với các nhà cung cấp truyền hình trả phí cũng như trong lĩnh vực kinh doanh trực tiếp tới người tiêu dùng. Mặc dù việc tập trung vào lợi nhuận có thể hạn chế sự tăng trưởng về số lượng thuê bao, nhưng vẫn có thể gia tăng tỷ suất lợi nhuận và tổng doanh thu.

Trong khi đó, phân khúc trải nghiệm của Disney, bao gồm hầu hết các công viên và du thuyền, đã phục hồi hoàn toàn sau tác động của đại dịch Covid-19 và tiếp tục đóng góp vào phần lớn lợi nhuận hoạt động của công ty. Điều này sẽ mang lại cho công ty dòng tiền dồi dào để đầu tư vào các phân khúc giải trí và thể thao.

Ban lãnh đạo vẫn trung thành với chiến lược tiếp cận chậm và chắc bằng việc cắt giảm đầu tư vào nội dung trong hai năm qua. Chiến lược này sẽ mang lại dòng tiền tự do tốt hơn trong tương lai, đặc biệt là khi hoạt động kinh doanh phát trực tuyến mở rộng quy mô. Các nhà đầu tư có thể đã ngó lơ cổ phiếu Disney trong quá trình chuyển đổi, nhưng lợi thế cạnh tranh cốt lõi của Disney vẫn không đổi.

Đức Khiêm-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status