Home Tài chính cá nhân 3 KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG BAO GIỜ SỢ LỖ: MUỐN SINH LỜI DÀI HẠN, PHẢI BẮT ĐẦU NGAY!

3 KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG BAO GIỜ SỢ LỖ: MUỐN SINH LỜI DÀI HẠN, PHẢI BẮT ĐẦU NGAY!

by J. L

1. Đầu tư vào sức khỏe

Tôi đã xem một video cách đây vài ngày. Một hot face mạng với gần 2 triệu follow đã chết vì bệnh viêm tụy cấp ở tuổi 27. Qua tìm hiểu, tôi được biết anh ta đã có triệu chứng sốt suốt một tuần, nhưng anh lại chẳng để tâm đến nó. Bệnh dần di căn đến khoang tim, tình trạng của anh ta xấu đi nhanh chóng, khi xe cấp cứu đến thì người đã không còn nữa rồi.

Trong đoạn video đăng tải trước khi mất, anh ta còn kể với ông bà nội rằng mình bị sốt, cảm thấy rất khó chịu. Gia đình còn tưởng anh ta chỉ đang đùa. Không ngờ một tuần sau, họ phải nhận tin báo tử của anh. Chàng trai trẻ với tương lai đầy hứa hẹn lại đột ngột bỏ mình trong những năm tháng tuyệt vời nhất, khiến lòng người không khỏi xót xa.

Cuộc sống giống như một cuộc chạy marathon, không phải xem ai có thể chạy nhanh hơn mà là xem ai có thể chạy xa hơn. Một cư dân mạng từng chia sẻ về công việc lương cao đáng ghen tị. Nhưng do áp lực công việc quá lớn nên chỉ sau một năm, anh cảm thấy mệt mỏi đến kiệt quệ. Ngày nào, anh cũng sống trong trạng thái căng thẳng. Hệ lụy từ việc này là tóc anh rụng nhiều, và anh thường mất ngủ cả đêm. Ở độ tuổi 30, anh cảm thấy cơ thể mình ốm yếu như người già.

Về sau, anh dứt khoát từ chức và để lại lời nhắn: “Tiền kiếm lúc nào cũng được , còn sức khỏe mới là trên hết”.

Khi đến tuổi trung niên, chào đón chúng ta đến với ngày mới sẽ là các áp lực đến từ các khoản vay mua nhà, vay mua xe, chi tiêu gia đình, học phí cho con cái… Tất cả những điều này khiến chúng ta không dám chểnh mảng. Chúng ta sẽ ưu tiên đặt việc kiếm tiền lên hàng đầu, mà bỏ qua sức khỏe bản thân. Nhưng dù kiếm được bao nhiêu tiền, một khi cơ thể kiệt quệ thì chẳng có mức giá nào mua lại được sức khỏe.

Thực tế, nếu có thể kiên trì thực hiện lâu dài việc tập thể dục hàng ngày, ăn uống hợp lý, làm việc và nghỉ ngơi đều đặn, chúng ta sẽ có khoản đầu tư tốt nhất dành cho cơ thể của bản thân. Bởi vì thành công lớn nhất trong cuộc đời không phải là đạt được tiền tài và danh vọng, mà là sống một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Đây là 10 sản phẩm bạn không nên tiếc tiền đầu tư vì sức khỏe

2. Đầu tư vào năng lực

Thời gian và công sức của một người được đầu tư vào đâu thì sẽ có thu hoạch ở đó. Đầu tư vào tri thức để hình thành năng lực của bản thân là dự án đầu tư có lợi nhất, bởi vì năng lực của cá nhân sẽ không thể bị người khác lấy mất.

Minh Tiến từ nhân viên công ty đã thăng tiến lên thành phó giám đốc phụ trách kế hoạch khu vực. Anh chỉ mất bốn tháng để doanh thu tăng gấp bội. Ở tuổi đời còn rất trẻ mà anh ấy đã có được những thành tích ấn tượng như vậy, thật đáng ngưỡng mộ.

Nhưng bản thân anh lại cho rằng tất cả những điều này là do may mắn, do đúng thời điểm Internet phát triển, chứ không phải do thực lực của bản thân. Vì vậy, giữa tiền tài và trưởng thành, anh ấy đã chọn trưởng thành. Anh quyết định theo đuổi ngành MBA. Hàng ngày, anh đều đeo chiếc cặp nhỏ, đạp chiếc xe đạp cũ, vừa đi đến trường vừa ăn bánh mì.

Nhưng vì nền tảng cơ sở còn yếu nên quá trình học của anh diễn ra rất vất vả. Đặc biệt là trong lúc làm việc nhóm, khi thảo luận vấn đề với các bạn cùng nhóm, anh ấy không thể tham gia vào cuộc bàn luận, và cảm thấy như mình là một gánh nặng lớn. Ban đầu, các bạn trong nhóm vẫn còn lịch sự mời anh đến, nhưng sau đó những cuộc hẹn trở nên thưa dần.

Để thoát khỏi tình huống xấu hổ này, anh ngâm mình trong thư viện 6 tiếng mỗi ngày, bù lại gốc tiếng Anh và kiến thức chuyên môn. Mọi sự chăm chỉ cuối cùng cũng được đền đáp. Với sự nỗ lực hơn người, anh ấy đã thuận lợi vượt qua tất cả các kỳ thi MBA. Sau khi học xong, do có kinh nghiệm đi trước, anh đã xin vào một công ty mạng viễn thông và kiêm nhiệm vị trí phó giám đốc.

Thời đại thay đổi không ngừng, không có công việc ổn định, chỉ có năng lực ổn định. Cho dù đó là đọc sách hay học một kỹ năng mới, đều là để mở rộng giới hạn năng lực của mình. Và học, học nữa, học mãi, không ngừng hoàn thiện bản thân, là một khóa học bắt buộc đối với mỗi người trưởng thành.

Công Cụ] 6 Website Nâng Cao Kiến Thức Để Luyện Tư Duy Phản Biện Cực Hay - YBOX

3. Đầu tư vào cổ phiếu Quốc Tế

Trên thị trường chứng khoán Quốc Tế, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn để sở hữu một hay một số cổ phiếu bất kỳ trong hàng trăm cổ phiếu được niêm yết trên sàn. Tuy nhiên, không phải cổ phiếu nào cũng có thể đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Để chọn lựa cổ phiếu tốt, nhà đầu cần kết hợp nhiều yếu tố như phân tích kinh tế vĩ mô, phân tích doanh nghiệp, theo dõi diễn biến thị trường.

Thông thường, mức tăng trưởng của cổ phiếu sẽ gắn liền với với sự gia tăng ổn định trong kết quả hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp đạt doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng ổn định qua các năm sẽ góp phần tạo nên sức hút cho chính cổ phiếu doanh nghiệp đó.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn (Blue-chips), cổ phiếu đầu ngành trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, bất động sản, tiêu dùng hay sản xuất công nghiệp của các tập đoàn lớn trên thế giới như Facebook, Amazon, Total… là lựa chọn ưu tiên trong việc tìm kiếm một cổ phiếu tốt. Ngoài việc đem lại mức tăng giá trị từ cổ phiếu thì nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ chính sách chi trả cổ tức đều đặn từ các doanh nghiệp này.

Cổ phiếu là gì? Thông tin cơ bản về cổ phiếu nhất định phải biết

Giữa hàng ngàn mã cổ phiếu thì đầu tư mã nào mới sinh lợi cao? Giaodichtaichinh khuyến nghị 1 mã cổ phiếu đầy tiềm năng tăng trưởng cao mà bạn đừng nên bỏ lỡ: Thương vụ Total.

TotalEnergies vốn là một công ty năng lượng, nhưng kết quả tài chính của họ lại có nhiều biến động. Với mức vốn hóa thị trường là 149 tỷ USD, đây là một trong những tổ chức năng lượng lớn nhất hành tinh. Về cơ bản, danh mục đầu tư của TotalEnergies trải rộng từ quy trình khai thác ở giếng dầu cho đến đường ống dẫn dầu, với rất nhiều hoạt động trung gian như lọc hóa dầu. Điều này khiến cho TotalEnergies, giống như các công ty cùng ngành, có xu hướng “ăn nên làm ra” khi giá năng lượng cao.

  • Tên công ty: Total SA
  • Lĩnh vực kinh doanh: Năng lượng hóa thạch, khí hóa lỏng, năng lượng tái tạo
  • Giá cổ phiếu: 58.94 EUR
  • Giá CFD: 2,4135 EUR
  • Giá trị cổ tức: 0.69 EUR/cổ phiếu

Tập đoàn năng lượng Pháp Total Energies SE (tên cũ là Total SA) sẽ đến hạn chốt quyền chia cổ tức trong thời gian tới, theo đó ngày giao dịch không hưởng quyền là 02/01/2023.  Sau đại dịch, nhiều chuyên gia dự đoán giá trị của dầu Brent có khả năng sẽ tăng vọt trở lại mức trước khủng hoảng tương đương với 60 đến 80 đô một thùng. Bên cạnh đó, sự phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Total SA sẽ mang lại nhiều điểm tích cực đối với giá cổ phiếu. Nếu mua cổ phiếu ở thời điểm này thì chắc chắn bạn sẽ được hưởng lợi từ cổ tức khủng của thương hiệu dầu khí này.

Total S.A (EPA: FP) Thời Điểm Hiện Tại Có Nên Sở Hữu?

Nhưng dù hiểu theo thế nào, bạn cũng cần phải hiểu một điều là: Dù là thu nhập chủ động hay thụ động thì vẫn là thành quả lao động. Muốn có sự thu nhập một cách bền vững thì cách duy nhất vẫn là đầu tư nguồn vốn (kiến thức, kỹ năng, tâm trí, tài sản, sức lao động, tài sản,…). Hiểu đúng về nguồn thu thụ động sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong việc tìm kiếm một phương pháp phù hợp.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status