Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Ba đồng tiền số nên mua bắt đáy ngay lúc này

Ba đồng tiền số nên mua bắt đáy ngay lúc này

by Ban Biên Tập GDTC

Sau một đợt điều chỉnh mạnh, rất nhiều cơ hội đang xuất hiện trên thị trường tiền điện tử.

Ba đồng tiền số nên mua bắt đáy ngay lúc này

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt bán tháo lớn. Mặc dù những điều chỉnh này không phải là điều bất thường nhưng đây là lần đầu tiên thị trường điều chỉnh sau một thời gian khá dài.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn tăng 40% tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đợt tăng mạnh hồi đầu năm có vẻ đã khiến một số nhà đầu tư mất cảnh giác, dẫn tới tình trạng thua lỗ lớn trong đợt điều chỉnh gần nhất.

Tuy nhiên, chính những đợt giảm mạnh như thế này lại mang tới nhiều cơ hội nhất. Đợt điều chỉnh vừa diễn ra không phải là kết quả của bất kỳ sự phát triển lớn nào mà chỉ là một đợt xả hàng thông thường. Hãy coi đó là động thái “lùi một bước để tiến hai bước” của thị trường.

Đối với những người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào một số loại tiền điện tử có tiềm năng trong dài hạn, dưới đây là ba đồng tiền số đáng cân nhắc mua vào khi giá giảm.

Bitcoin

Đây chắc chắn là cái tên phải có trong danh sách. Bitcoin (BTC) đã dẫn đầu thị trường tiền số trong 15 năm qua và có khả năng sẽ duy trì vị trí đó trong nhiều thập kỷ tới. Mặc dù đây là loại tiền điện tử có giá trị nhất nhưng điều đó không có nghĩa là nó không còn dự địa để phát triển.

Một số dự đoán cho rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD, 500.000 USD hoặc thậm chí 1 triệu USD vào một ngày nào đó. Nghe có vẻ giật gân nhưng trọng tâm cần chú ý ở đây là giá Bitcoin vẫn có thể tiếp tục tăng lên.

Ba đồng tiền số nên mua bắt đáy ngay lúc này

Với nguồn cung hữu hạn, tỷ lệ lạm phát giảm dần và nhu cầu ngày càng tăng, giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên nhờ các quy luật cung cầu cơ bản. Mặc dù Bitcoin vẫn sẽ trải qua các giai đoạn điều chỉnh, các thị trường giá xuống trong tương lai, nhưng đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn thì không có lựa chọn nào an toàn hơn Bitcoin để đưa vào danh mục đầu tư tiền số của mình.

Gần đây, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 57.000 USD nhưng sau đó đã dần phục hồi và hiện giao dịch quanh ngưỡng 61.000 USD. Dù giá đã tăng lên trong vài ngày qua nhưng vẫn có cơ hội cho các nhà đầu tư. Những ngày Bitcoin giao dịch dưới ngưỡng 10.000 USD đã không còn nữa, và những ngày Bitcoin giao dịch dưới ngưỡng 100.000 USD cũng có thể đang dần kết thúc.

Stacks

Là một blockchain Lớp 2 tương thích với Bitcoin, Stacks (STX) giới thiệu các chức năng mới mà Bitcoin không có, cụ thể là chức năng liên quan tới DeFi.

Nhiệm vụ của Stacks rất rõ ràng: nó giải phóng một cách hiệu quả vốn hóa thị trường trị giá 1,5 nghìn tỷ USD của Bitcoin để sử dụng cho các mục đích khác, ngoài chiến lược mua và nắm giữ truyền thống. Kết cấu phân lớp của nó vừa có tính bảo mật và phân cấp của Bitcoin, vừa bổ sung khả năng tham gia vào một số ứng dụng DeFi phổ biến như giao thức cho vay, mua mã thông báo không thể thay thế và canh tác (farming) lợi nhuận.

Ba đồng tiền số nên mua bắt đáy ngay lúc này

Để định lượng tiềm năng của Stacks, hãy xem các chuỗi khối Lớp 2 được xây dựng dựa trên Ethereum (ETH). Ngày nay, các chuỗi khối Lớp 2 tương thích với Ethereum có tổng giá trị khoảng 23 tỷ USD. Nếu Stacks đạt được mức độ tiện ích tương tự như các token trên Ethereum thì giá của nó sẽ tăng gấp bảy lần.

Giá Stacks đã lao dốc mạnh trong đợt điều chỉnh gần đây. Trong vài tuần qua, nó đã giảm hơn 30%. Đồng tiền số này hiện đã phục hồi nhưng giá của nó vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất là 3,48 USD.

Việc lấy lại mức cao trước đó sẽ mang lại cho các nhà đầu tư khoản lợi nhuận hậu hĩnh 50%. Nhưng khi xem tiềm năng của nó là chuỗi khối Lớp 2 hàng đầu của Bitcoin và tiềm năng phát triển mạnh như các chuỗi khối Lớp 2 của Ethereum, thì Stacks vẫn còn rất nhiều dư địa tăng trưởng.

Aerodrome

Có thể bạn chưa biết, blockchain phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là Base. Đây là blockchain riêng của Coinbase Global (COIN), được tối ưu hóa để có giao diện thân thiện với người dùng cùng với mức phí cực thấp và tốc độ cực nhanh.

Base không có đồng tiền điện tử riêng. Đây có thể là kết quả của việc cố gắng tránh khỏi sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), nhưng điều này không có nghĩa là nhà đầu tư không có cơ hội kiếm tiền từ nó.

Thay vì đầu tư vào một loại tiền điện tử gốc trên Base, giống như cách nhiều người đang làm với Ethereum hoặc Bitcoin, bạn có thể tiếp xúc với tiềm năng đang phát triển của Base thông qua việc đầu tư vào đồng tiền số có giá trị nhất đang được xây dựng trên Base: đồng Aerodrome (AERO).

Aerodrome được biết đến như một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Người dùng có thể trao đổi mã thông báo, cung cấp thanh khoản để kiếm lợi nhuận và thậm chí kiếm được phần thưởng khi tham gia vào quá trình bỏ phiếu. Hiện tại, Aerodrome chiếm gần một nửa tổng giá trị trên Base, khiến nó trở thành lựa chọn trung gian lý tưởng để tiếp cận với blockchain đang phát triển mạnh mẽ này.

Aerodrome đã giảm khoảng 40% trong tuần qua. Điều đó nghe có vẻ không mấy tích cực, nhưng đợt điều chỉnh này vốn không hề bất ngờ nếu xét tới việc giá Aerodrome đã tăng hơn 1.100% kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm nay.

Với công nghệ độc đáo khuyến khích sự tham gia của người dùng mới cũng như việc được phát triển trên Base – một trong những blockchain mới nổi và phổ biến nhất thị trường, Aerodrome có thể là một viên ngọc vẫn chưa được mài giũa. Tuy nhiên, Aerodrome vẫn là một đồng tiền điện tử mới và cần phải chứng minh thêm nhiều giá trị của mình, vì vậy hãy thận trọng khi đầu tư.

Đỗ Hiền-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status