Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Bằng chứng cho thấy mùa Altcoin đang đến rất gần

Bằng chứng cho thấy mùa Altcoin đang đến rất gần

Tổng vốn hóa thị trường altcoin đang trong giai đoạn hợp nhất bắt đầu từ giữa năm 2022. Các chỉ số kỹ thuật hiện cho thấy khả năng xảy ra đột phá, từ đó kích hoạt một mùa altcoin mới.

Bằng chứng cho thấy mùa Altcoin đang đến rất gần

Tuy nhiên, điều này sẽ đòi hỏi dòng vốn mới, khối lượng giao dịch altcoin tăng lên và mức đóng cửa bền vững trên vùng kháng cự quan trọng.

Vốn hóa thị trường Altcoin đang tăng lên

Kết thúc tuần qua, vốn hóa thị trường altcoin đã hình thành nến xanh thứ tư liên tiếp trên khung thời gian hàng tuần. Mỗi cây nến có kích thước thân khoảng 6%, nhưng cùng với phần bấc nến, chúng thể hiện mức tăng giá 35% trong tháng qua.

Động thái đi lên này rất quan trọng bởi nó đã thúc đẩy vốn hóa thị trường altcoin lên vùng kháng cự dài hạn ở mức 657 tỷ USD. Ngưỡng cản quan trọng này đã tồn tại từ giữa năm 2022, thậm chí còn nhiều lần đóng vai trò hỗ trợ trong thị trường tăng giá năm 2021.

Vốn hóa thị trường altcoin cũng hình thành ngưỡng hỗ trợ mô hình ba đáy ở mức 494 tỷ USD, tạo ra cấu trúc vững chắc cho một thị trường tăng giá tiềm năng. Thật vậy, vốn hóa thị trường altcoin đã tạo ra mức cao cao hơn đầu tiên trong 1,5 năm vào tháng 4, trong khi tháng 6, tháng 8 và tháng 10 đã cố gắng giữ mức thấp cao hơn ở vùng hỗ trợ.

Nếu vốn hóa thị trường altcoin tiếp tục tăng, nó sẽ không chỉ thoát ra khỏi vùng kháng cự dài hạn mà còn tạo ra một mức cao cao hơn khác. Điều này có khả năng xác nhận sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới trên biểu đồ dài hạn.

Bằng chứng cho thấy mùa Altcoin đang đến rất gầnVốn hóa thị trường Altcoin. Nguồn TradingView

Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch đang giảm dần kể từ giữa năm 2021. Mô hình nén có vẻ đã rất hoàn thiện, do đó, các nhà phân tích dự đoán nó sẽ đột phá trong những tuần hoặc tháng tới. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự và tạo ra mức đỉnh cao hơn với khối lượng tăng sẽ xác nhận sự khởi đầu của một mùa altcoin mới.

Kịch bản này cũng được củng cố bởi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Chỉ số này đang tăng và tiến gần đến vùng tích cực trên mức 70. Khi chỉ số RSI đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021, nó càng góp phần xác nhận sự thay đổi trong tâm lý thị trường.

Một đột phá tăng giá sau một đợt điều chỉnh ngắn

Các phân tích trên khung thời gian hàng ngày hỗ trợ triển vọng tăng giá trên khung thời gian hàng tuần. Đầu tiên, vốn hóa thị trường altcoin đã đạt mức kháng cự 657 tỷ USD. Tại đây, giá có thể đối mặt với một đợt củng cố hoặc điều chỉnh trong ngắn hạn.

Nếu chỉ điều chỉnh nhẹ, vốn hóa thị trường altcoin có thể kiểm tra lại vùng kháng cự trước đó ở mức 608 tỷ USD và xác nhận nó là hỗ trợ. Mức này tương ứng với mức thoái lui Fib 0,382 của xu hướng tăng gần đây.

Bằng chứng cho thấy mùa Altcoin đang đến rất gần

Vốn hóa thị trường Altcoin. Nguồn TradingView

Chỉ số RSI hàng ngày đã vượt lên mức 70, tiến vào vùng quá mua. Tuy nhiên, nó vẫn chưa tạo ra phân kỳ giảm giá, do chỉ số RSI tăng ổn định đi kèm với việc tăng giá.

Điều thú vị là, không giống như trên biểu đồ hàng tuần, những dấu hiệu đầu tiên về sự gia tăng khối lượng giao dịch đã được nhìn thấy. Đường kháng cự giảm dần đã hình thành từ tháng 3 và đã bị phá vỡ nhiều lần trong vài ngày qua. Nếu xu hướng này tiếp tục, khối lượng giao dịch trên khung thời gian hàng tuần có thể sẽ sớm tăng lên.

Mùa Altcoin: Chu kỳ dòng tiền

Theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Stockmoney Lizards, “mùa Altcoin đang đến gần”. Phân tích của ông xem xét mức vốn hóa thị trường altcoin tăng như thế nào sau đợt halving trước đó của Bitcoin. Theo quan điểm của ông, vốn hóa thị trường altcoin đạt đỉnh của chu kỳ vào thời điểm 505 ngày sau sự kiện halving Bitcoin.

Nếu điều này lặp lại, hành động giá hiện tại có thể chỉ là khúc dạo đầu cho một mùa altcoin, với mức vốn hóa thị trường altcoin có thể tăng gấp từ 4 đến 8 lần, điều mà thị trường có thể không trải qua cho đến năm 2024 – 2025.

Bằng chứng cho thấy mùa Altcoin đang đến rất gần

 Vốn hóa thị trường Altcoin. Nguồn TradingView

Trong mùa altcoin rất được mong đợi, một nhà phân tích khác là Crypto Clearly đã nhấn mạnh dòng tiền tiêu chuẩn trong thị trường tiền điện tử tăng giá. Mô hình tiêu chuẩn bắt đầu với sự gia tăng của Bitcoin, sau đó là Ethereum.

Tiếp theo, dòng vốn sẽ chảy vào nhiều altcoin hơn, từ những altcoin có vốn hóa thị trường lớn đến vốn hóa trung bình và đến vốn hóa nhỏ. Khi các altcoin cuối cùng và nhỏ nhất tăng theo cấp số nhân, nó báo hiệu sự kết thúc của mùa altcoin.

Đỗ Hiền-Theo beincrypto

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status