Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Bitcoin đang chuẩn bị tăng lên các mức cao hơn

Bitcoin đang chuẩn bị tăng lên các mức cao hơn

by Ban Biên Tập GDTC

Vốn hóa thị trường stablecoin đang tăng lên, cho thấy các nhà giao dịch tin rằng giá Bitcoin (BTC) sẽ sớm theo sau.

Dữ liệu stablecoin, đồng tiền số được neo với giá các đồng tiền pháp định như đồng đô la Mỹ, cho thấy các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho việc giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Theo báo cáo từ KuCoin Research, sự gia tăng dòng tiền chảy vào thị trường stablecoin được thúc đẩy bởi sự kiện giảm một nửa nguồn cung (halving) Bitcoin, sẽ diễn ra sau bảy ngày nữa.

Theo báo cáo này, việc phát hành Tether (USDT) và USD Coin (USDC) tiếp tục tăng lên, phản ánh sự nhiệt tình ngày càng tăng đối với Bitcoin từ các nhà đầu tư châu Âu và Mỹ. Trong khi Binance USD, True USD (TUSD) và PayPal USD (PYUSD) đều chứng kiến lượng phát hành giảm, thì hai stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường là USDT và USDC vẫn tiếp tục chảy vào thị trường.

“Lượng phát hành USDT đã tăng 5,825 tỷ USD trong tháng 3 và lượng phát hành USDC tăng 3,803 tỷ USD trong cùng kỳ, cho thấy mức tăng đáng kể so với tháng trước,” các nhà phân tích của KuCoin Research cho biết.

Bitcoin đang chuẩn bị tăng lên các mức cao hơn

Nguồn cung stablecoin. Nguồn: KuCoin Research

Số dư stablecoin bắt đầu tăng lên vào đầu tháng 3, trước khi Bitcoin đạt mức ATH mới.

Dữ liệu từ các nhà phân tích tại Glassnode cho thấy lượng USDT đổ vào các sàn giao dịch đã tăng 192% từ mức 806,2 triệu USD ngày 3 tháng 3 lên 2,466 tỷ USD vào ngày 5 tháng 3. Lưu ý rằng BTC đã vượt qua mức ATH trước đó là 69.800 USD vào ngày 5 tháng 3.

“Trong giai đoạn này, so với các stablecoin khác, mối tương quan giữa USDT trên các sang giao dịch tập trung (CEX) và giá BTC đã tăng lên cao hơn,” Glassnode cho biết.

Bitcoin đang chuẩn bị tăng lên các mức cao hơn

Tổng nguồn cung stablecoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: KuCoin Research

Theo dữ liệu của Glassnode, một kịch bản tương tự dường như đang diễn ra trong vài ngày qua, với tổng số dư stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch tăng từ 19,7 tỷ USD vào ngày 7 tháng 4 lên mức hiện tại là 20,34 tỷ USD. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang chuẩn bị mở các vị thế mới, do kỳ vọng Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng giá.

Dữ liệu bổ sung từ CryptoQuant tiết lộ rằng trong khi số dư stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử tăng lên trong vài ngày qua, thì số lượng giao dịch gửi stablecoin vào các sàn giao dịch cũng tăng lên trong cùng kỳ.

Bitcoin đang chuẩn bị tăng lên các mức cao hơnSố lượng giao dịch gửi stablecoin vào các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường stablecoin đã tăng 2,8% từ 150,42 tỷ USD vào ngày 1 tháng 4 lên 154,7 tỷ USD tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ DefiLlama. Tỷ trọng của USDT chiếm hơn 69,1%, với mức vốn hóa thị trường là 107,3 tỷ USD.

Sự gia tăng số dư stablecoin trên các sàn giao dịch và vốn hóa thị trường stablecoin từ lâu đã được coi là những chỉ báo tốt, giúp xác định vị thế của các nhà giao dịch trên thị trường.

Theo KuCoin Research, dòng tiền ổn định đổ vào các sàn giao dịch ngày càng tăng đã kích hoạt đà tăng giá của Bitcoin, đưa đồng tiền vua lên mức ATH vào tháng 3.

“USDT và USDC tiếp tục dẫn đầu về tổng số phát hành và dòng stablecoin chảy vào các sàn CEX, giúp đẩy BTC lên mức cao lịch sử,” KuCoin Research cho biết.

Các nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ vượt mức 100.000 USD

Theo người dùng mạng xã hội X The Moon, xu hướng tăng giá hiện tại của Bitcoin có thể thúc đẩy đồng tiền số này lên mức 100.000 USD vào cuối tuần tới.

Mặc dù dự đoán của The Moon có vẻ đầy tham vọng, những các nhà phân tích tại công ty theo dõi dữ liệu thị trường Santiment đã chứng thực những quan điểm này, cho rằng BTC có thể sớm đạt mức 100.000 USD nếu mối tương quan giữa tiền điện tử và chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm xuống.

Trong video đăng tải trên YouTube ngày 11 tháng 4, giám đốc tiếp thị Brian Quinlivan của Santiment đã lưu ý tới phân kỳ giữa Bitcoin với chỉ số S&P 500, một tín hiệu tăng giá lịch sử đối với BTC.

Theo Quinlivan, đợt tăng giá dài nhất của BTC trong 15 năm qua thường xảy ra khi giá BTC và S&P 500 có rất ít hoặc gần như không có mối tương quan nào với nhau.

“Không nhất thiết phải ngược lại như thế này, nhưng nếu chúng đi theo xu hướng riêng của mình, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy Bitcoin có thể tiếp tục tiến lên và đạt các mức giá 80.000 USD, 90.000 USD, thậm chí 100.000 USD mà nhiều nhà đầu tư giá lên thường nhắc đến.”

Bitcoin đang chuẩn bị tăng lên các mức cao hơn

 BTC so với S&P 500. Nguồn: Santiment

Công ty phân tích giá Econometrics khẳng định rằng nếu đà tăng của Bitcoin sau đợt halving thứ tư đi theo quỹ đạo tương tự như các chu kỳ trước đó thì “BTC có thể đạt mức giá từ 140.000 USD đến 4,5 triệu USD”.

“Tất nhiên đây là một khoảng giá khá rộng, nhưng điều quan trọng là mức thấp nhất cũng vẫn nằm trong phạm vi sáu con số,” Econometrics cho biết.

Bitcoin đang chuẩn bị tăng lên các mức cao hơn

Dự báo giá BTC sau đợt halving thứ tư. Nguồn: Econometrics

Liệu giá Bitcoin có đạt 100.000 USD trở lên hay không là điều mà thị trường đang chờ đợi. Nhưng có vẻ như dòng stablecoin chảy vào thị trường đang phản ánh kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng BTC sẽ tăng lên các mức giá cao hơn.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status