Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Bitcoin hình thành thiết lập tăng giá mạnh

Bitcoin hình thành thiết lập tăng giá mạnh

by Ban Biên Tập GDTC

Trong lịch sử, sự hình thành của cờ tăng báo hiệu động lực tăng giá sẽ tiếp tục duy trì mạnh mẽ. Nhưng Bitcoin có thể vẫn cần thêm xúc tác trước khi tăng lên các mức cao mới.

Bitcoin (BTC) đã hình thành cờ tăng giá trên biểu đồ ngày. Đây là một mẫu biểu đồ phân tích kỹ thuật thường đi kèm với động lực tăng giá mạnh mẽ của tài sản. Liệu đây có phải là dấu hiệu khởi đầu của đợt tăng giá sau sự kiện giảm một nửa (halving) Bitcoin không?

Cờ tăng giá cho thấy động lực đi lên mạnh mẽ

Bitcoin đã xác thực mô hình cờ tăng giá trên biểu đồ ngày vào ngày 26 tháng 4, theo bài đăng trên X (trước đây là Twitter) của nhà phân tích tiền điện tử Mikybull.

Trong bài đăng, Mikybull cho biết: “Bitcoin đang hình thành mô hình tiếp tục tăng giá trên biểu đồ ngày. Theo định luật Wyckoff, giai đoạn hợp nhất càng lâu thì giá sẽ càng bùng nổ mạnh mẽ.

Bitcoin hình thành thiết lập tăng giá mạnh

 Biểu đồ 1 ngày BTC/USD. Nguồn: Mikybull

Theo Denis Baca, giám đốc sản phẩm kiêm chuyên gia phân tích tài chính tại Zivoe, sự hình thành cờ tăng trên biểu đồ ngày là “một thiết lập tăng giá mạnh mẽ” cho Bitcoin.

“Về mặt lịch sử, đây là tín hiệu cho thấy nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ tăng lên cao hơn nữa,” Denis Baca cho biết. “Cờ tăng xuất hiện sau một đợt phục hồi vững chắc, đi kèm với khối lượng giao dịch giảm dần. Điều này cho thấy giá sẽ tạm chững lại trước khi có khả năng đạt tới mức 100.000 USD.”

Tuy nhiên, theo Andrey Stoychev, người đứng đầu bộ phận môi giới tại Nexo, Bitcoin khó có thể tăng cao hơn nếu không có thêm chất xúc tác quan trọng nào.

“Sau khi kiểm tra mức 64.000 USD nhiều lần trong ngày để xác nhận đây là mức hỗ trợ mạnh, Bitcoin đang thực sự cho tín hiệu sẽ tăng lên cao hơn nữa,” Andrey Stoychev nhận xét. “Mặc dù vậy, Bitcoin sẽ khó có thể thực hiện bất kỳ đợt tăng giá nào nếu chưa đạt đến mức cao của của phạm vi giao dịch hiện tại, đang nằm ở khoảng 67.000 USD.”

Các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ biến động giá quanh mức 65.000 USD của Bitcoin. Theo Coinglass, giá vượt lên trên mức này sẽ kích hoạt làn sóng thanh lý hơn 500 triệu USD các vị thế bán khống có đòn bẩy.

Bitcoin hình thành thiết lập tăng giá mạnh

 Bản đồ thanh lý trên sàn giao dịch Bitcoin. Nguồn: Coinglass

Cá voi chuyển 1,3 tỷ USD lên Coinbase: Tín hiệu mua khổng lồ?

Một sự kiện khác được cho là tín hiệu tích cực cho Bitcoin là hành vi mới nhất của các cá voi tiền điện tử.

Theo các nhà quan sát thị trường, tổng cộng 1,3 tỷ USD USD Coin (USDC) đã được chuyển từ các địa chỉ cá voi lên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vào thứ Năm (25/4). Đây có thể là một “tín hiệu mua khổng lồ” đối với Bitcoin.

“USDC chuyển sang các sàn giao dịch là tín hiệu mua khổng lồ, tương tự việc máy in tiền hoạt động trở lại,” nhà giao dịch tiền điện tử Blockchain Mane cho biết.

Theo dữ liệu của Etherscan, 5 giao dịch chuyển tiền, mỗi giao dịch trị giá từ 150 triệu USD đến 350 triệu USD, đã được thực hiện vào chiều ngày 25 tháng 4.

Bitcoin hình thành thiết lập tăng giá mạnh

Năm giao dịch chuyển lượng lớn USDC lên Coinbase cùng lúc. Nguồn: WhaleBot Alerts

Việc một lượng lớn stablecoin được chuyển lên các sàn giao dịch thường được coi là tín hiệu tăng giá, bởi nó gợi ý các lệnh mua lớn có thể xảy ra trong tương lai gần. Ngược lại, các đợt gửi tiền tiền điện tử lớn lên các sàn giao dịch có thể báo hiệu khả năng bán tháo, khiến các nhà giao dịch trở nên cảnh giác với nguy cơ giá lao dốc.

“Nếu đây thực sự là một cuộc mua bán của cá voi và với mức giá hiện tại thì đúng vậy, nó có thể có tác động lớn đến giá của tài sản mà họ đang mua, mà ở mức đó gần như chắc chắn chỉ có Bitcoin và Ethereum,” nhà bình luận tiền điện tử Lark Davis nhận xét.

Bitcoin hình thành thiết lập tăng giá mạnh

Bitcoin đang giao dịch ở mức 64.389 USD tại thời điểm viết bài. Nguồn: CoinMarketCap

Giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 60.000 USD trước đợt tăng giá không?

Theo Baca, mặc dù Bitcoin dường như đã hình thành mức hỗ trợ mạnh trên mốc 60.000 USD, nhưng đồng tiền số này vẫn khả năng giảm xuống dưới mức đó trước khi tăng lên cao hơn.

“Trong lịch sử, Bitcoin thường có xu hướng suy yếu trong tháng 5 và kiểm tra lại mức hỗ trợ tại đường trung bình động (SMA) 20 tuần. Đường này hiện đang ở mức 56.000 USD,” Baca cho biết. “Tôi nghĩ một động thái điều chỉnh như vậy là lành mạnh trước khi giá tăng lên các mức cao hơn. Chính xác thì những đợt giảm giá này có thể mang lại cơ hội mua tốt, trước đợt tăng hướng tới các mức cao kỷ lục tiếp theo.”

Tuy nhiên, Stoychev của Nexo không tin Bitcoin sẽ giảm xuống dưới ngưỡng 60.000 USD, trừ khi lãi suất của Mỹ vẫn được duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn dự kiến.

“Trừ trường hợp lãi suất duy trì ở mức cao ảnh hưởng đến tâm lý trên thị trường tiền số trong phần còn lại của năm 2024, nếu không, Bitcoin khó có khả năng thoái lui sâu như vậy,” Stoychev khẳng định.

Theo Coinglass, nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 60.000 USD, nó sẽ thanh lý các vị thế mua có đòn bẩy trị giá hơn 1,4 tỷ USD.

Bitcoin hình thành thiết lập tăng giá mạnh

 Bản đồ thanh lý trên sàn giao dịch Bitcoin. Nguồn: Coinglass

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status