Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Bitcoin mất mốc 41.000 USD trong phiên giao dịch đầu tuần

Bitcoin mất mốc 41.000 USD trong phiên giao dịch đầu tuần

by Ban Biên Tập GDTC

Phe gấu Bitcoin (BTC) đã vùng lên vào tuần trước và chấm dứt chuỗi 8 tuần tăng giá liên tục của đồng tiền vua. Đà giảm nối dài sang phiên giao dịch đầu tuần (18/12) theo giờ châu Á, khi BTC tiếp tục suy yếu và đánh mất mốc 41.000 USD.

Bitcoin mất mốc 41.000 USD trong phiên giao dịch đầu tuần

Dữ liệu on-chain cho thấy những người nắm giữ BTC đã tăng cường chốt lời, đẩy giá giảm xuống dưới ngưỡng 41.000 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, các nhà giao dịch đã gửi lượng BTC trị giá 860 triệu USD lên các sàn giao dịch tiền điện tử trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2023. Dòng BTC chảy vào các sàn giao dịch thường là dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch có ý định bán hoặc chốt lời. Và có vẻ như các nhà đầu tư đã quyết định chốt lời sau đợt tăng giá gần đây của BTC.

Tuy nhiên, BTC vẫn đang trên đà ghi nhận tháng tăng giá thứ ba liên tiếp. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền vua đang tăng 11,6% so với thời điểm đầu tháng 12. Trong một thị trường mà giá BTC đang trong xu hướng tăng trên cả khung thời gian hàng tuần và hàng ngày, đợt tăng giá gần đây đã chứng kiến BTC bật lên gần ngưỡng 45.000 USD. Lần gần nhất giá BTC đạt mức này là vào tháng 4 năm 2022.

BTC đối mặt với kháng cự trên khung hàng tuần

Thách thức lớn nhất đối với phe bò BTC vẫn là vùng kháng cự trong khoảng từ 48.565 USD đến 46.112 USD. Các ngưỡng này lần lượt trùng với ngưỡng thoái lui Fibonacci 61,8% và tỷ lệ chiếu Fibonacci 1,272%.

Bên cạnh đó Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang kiểm tra mức quá mua (mức cao nhất kể từ đầu năm 2021), cho thấy rằng thị trường có lẽ đã quá nóng và do đó chuẩn bị điều chỉnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ báo RSI có thể vẫn ở mức quá mua trong thời gian dài khi tài sản trong xu hướng tăng giá. Và trong thời gian này, chỉ báo có thể thoát khỏi vùng quá mua (thường được coi là tín hiệu giảm giá) một vài lần trước khi chính thức giảm xuống mức thấp hơn. Nói cách khác, RSI có thể đưa ra một số tín hiệu giả trong thời gian này.

Vì vậy, các tín hiệu kỹ thuật cho thấy giá BTC vẫn có dư địa tăng trưởng, như được phản ánh bởi khoảng cách giữa mức giá hiện tại và mức kháng cự hàng tuần. Tuy nhiên, thị trường vẫn có khả năng ghi nhận các đợt bán ngược xu hướng và các động thái chốt lời của nhà đầu tư.

Bitcoin có giữ được hỗ trợ trên khung hàng ngày?

Trên khung thời gian hàng ngày, ngưỡng 41.500 USD đang đóng vai trò là hỗ trợ sau khi giá giảm mạnh từ mức kháng cự 43.828 USD. Ngưỡng kháng cự tiếp theo của BTC là 45.525 USD, gần với vùng kháng cự hàng tuần được đề cập ở trên.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã giảm xuống dưới ngưỡng 41.000 USD. Nếu đồng tiền vua không thể lấy lại ngưỡng 41.500 USD trong tuần này, giá sẽ tiếp tục giảm xuống mức hỗ trợ 37.624 USD. Đây là hợp lưu của ngưỡng thoái lui Fibonacci 38,2% và tỷ lệ chiếu Fibonacci 1,272% (tại 37.360 USD).

Nhà đầu tư cũng nên lưu ý rằng mức hỗ trợ trên khung thời gian hàng ngày khá gần với mức hỗ trợ trên khung thời gian hàng tuần được đề cập ở trên là 38.523 USD. Do đó, có thể coi đây là một vùng hỗ trợ vững chắc nên không loại trừ khả năng BTC sẽ kiểm tra lại khu vực này trong tuần này.

Dự đoán giá Bitcoin tuần này

Xét đến sức mạnh của phe mua trong những tuần gần đây và xu hướng tăng giá hiện tại, khả năng BTC điều chỉnh về mức hỗ trợ 37.624 USD trên khung thời gian hàng ngày là khá thấp. Do đó, rất có thể phe bò sẽ lấy lại được ngưỡng hỗ trợ 41.500 USD và tiếp cận khu vực từ 45.525 USD đến 46.112 USD. Các mức này lần lượt là ngưỡng kháng cự của BTC trên khung thời gian hàng ngày và ranh giới dưới của vùng kháng cự trên khung thời gian hàng tuần.

Đối với phe gấu, xem xét mức kháng cự trên biểu đồ hàng tuần và hàng ngày ở trên, có vẻ như những người bán sẽ không vội vã hành động ngay lúc này. Nếu giá BTC giảm từ các mức kháng cự này, giá sẽ giảm từ từ thay vì đột ngột lao dốc mạnh. Điều này sẽ mang lại cho các nhà giao dịch/nhà đầu tư cơ hội đánh giá lại hành động giá BTC và xem xét liệu đồng tiền vua đã rơi vào xu hướng giảm hay chưa, trước khi quyết định hành động.

Bitcoin mất mốc 41.000 USD trong phiên giao dịch đầu tuần

 Nguồn: TradingView

Đỗ Hiền-Theo fxstreet

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status