Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Bitcoin sắp có cú đột phá “chưa từng thấy” trong lịch sử

Bitcoin sắp có cú đột phá “chưa từng thấy” trong lịch sử

by Ban Biên Tập GDTC

Các nhà bình luận thị trường Bitcoin ngày càng tự tin rằng hành động giá BTC đang chuẩn bị thiết lập một cú đột phá lịch sử.

Giá Bitcoin (BTC) đang nhắm tới mức mục tiêu 69.000 USD. Liệu thị trường có chứng kiến ​​một cú đột phá trong tuần này không? Đây là câu hỏi lớn mà nhiều người tham gia thị trường đặt ra, và xung quanh câu hỏi này cũng có nhiều đáp án khác nhau.

Một số người lập luận rằng BTC/USD đã đi ngang trong gần ba tháng, và khả năng lớn nhất là giá sẽ tăng lên. Nhưng những người nắm giữ có thể cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa trước khi điều đó xảy ra.

Hãy cùng xem xét một số vấn đề mà các nhà giao dịch Bitcoin phải đối mặt khi tháng 6 bắt đầu.

Ngưỡng 69.000 USD tạo thành “mức giá quan trọng” của tuần

Theo dữ liệu từ TradingView, bất chấp một số biến động vào cuối tuần qua, BTC/USD đã khép lại tuần giao dịch với mức giá không có nhiều thay đổi so với giá mở cửa tuần.

Bitcoin sắp có cú đột phá “chưa từng thấy” trong lịch sử

 Biểu đồ 1 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ngay trên ngưỡng 69.000 USD. Khu vực này hiện đang chứng kiến một cuộc giằng co giữa phe bò và phe gấu, và theo các nhà giao dịch, việc chuyển ngưỡng này thành hỗ trợ là một yếu tố rất quan trọng đối với hành động giá BTC tiếp theo.

“Bitcoin cần duy trì trên ngưỡng 69.000 USD để tiếp tục tăng lên các mức cao hơn (và đạt các ATH mới),” nhà giao dịch Skew đã viết trong phân tích mới nhất đăng trên X. “Những đợt giảm giá đầu tuần sẽ cho nhiều cơ hội hơn so với các đợt giảm vào cuối tuần (nếu xem xét theo tiêu chí về các yếu tố chấp thuận hoặc tránh xa rủi ro).”

Theo nhà phân tích này, ngưỡng 69.000 USD “có thể là một mức giá quan trọng trong tuần này”, đồng thời lưu ý, thanh khoản bên bán đang càng tăng phía trên ngưỡng 70.000 USD, trong khi thanh khoản bên mua hiện tập trung bên dưới ngưỡng 66.000 USD.

Bitcoin sắp có cú đột phá “chưa từng thấy” trong lịch sử

 Bản đồ nhiệt thanh khoản BTC (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CoinGlass

Ngoài ra, cuối tuần qua, một số dữ liệu trên chuỗi đã cho tín hiệu đang lặp lại các mô hình đột phá quan trọng từ đầu năm 2024.

Giá BTC chuẩn bị đột phá khỏi “giai đoạn đi ngang lâu nhất từ ​​trước đến nay”

Đối với các nhà đầu cơ giá lên, Bitcoin và thanh khoản toàn cầu là một sự kết hợp hoàn hảo. Và dữ liệu mới nhất đã nói lên tất cả.

Nhiều người đang bắt đầu nói về một so sánh “cực kỳ lạc quan” giữa BTC/USD và nguồn cung tiền M1 của Mỹ.

Nguồn cung M1 đề cập đến tổng tiền mặt, tiền gửi không kỳ hạn và séc trong nền kinh tế. Trong những năm qua, hành động giá Bitcoin và nguồn cung tiền M1 đã chứng kiến động lực mạnh mẽ. Và tới tháng 6 năm 2024, có vẻ như Bitcoin đang chuẩn bị lặp lại bước đột phá quan trọng so với nguồn cung tiền M1.

“Điều này rất quan trọng,” nhà giao dịch và nhà phân tích TechDev đã viết bài đăng trên X vào ngày 1 tháng 6. “Bitcoin chỉ lập đỉnh  sau khi đột phá so với nguồn cung tiền M1. Và giai đoạn củng cố càng lâu thì nó càng tăng lên các mức cao hơn. Đột phá lần này sắp diễn ra sau đợt hợp nhất dài nhất từ ​​trước đến nay.”

Bitcoin sắp có cú đột phá “chưa từng thấy” trong lịch sử

 Biểu đồ BTC/USD so với cung tiền M1 của Mỹ. Nguồn: TechDev

Biểu đồ trên cho thấy rằng giai đoạn đột phá trên thực tế đã bắt đầu vào năm 2023, nhưng theo xét theo những gì diễn ra lịch sử, giai đoạn đột phá này hiện vẫn chưa rõ ràng.

“Trên thực tế, đột phá lần này giống như một đột phá khỏi mô hình nêm mở rộng đã tồn tại suốt 5 năm qua,” TechDev nói thêm. “Giá BTC đã điều chỉnh so với M1 suốt 5 năm qua. Chúng ta chưa bao giờ thấy một đột phá nào như thế này”.

Trong đợt đột phá năm 2017, BTC/USD đã có mức tăng parabol trong 9 tháng tiếp theo sau khi đột phá.

Khoảng 48.000 BTC bị rút khỏi Kraken

Giữa xu hướng chung là số dư BTC trên các sàn giao dịch đang giảm xuống, những gì diễn ra tại Kraken cuối tuần qua càng trở nên nổi bật.

Theo dữ liệu từ Glassnode, chỉ trong 2 ngày 30 và 31 tháng 5, nền tảng giao dịch tiền số này đã chứng kiến gần 50.000 BTC (tương đương 3,44 tỷ USD) bị rút khỏi sàn.

Chỉ riêng con số của ngày 30 tháng 5 đã đánh dấu mức rút tiền trong ngày lớn nhất đối với Kraren và lớn thứ hai đối với tất cả các sàn giao dịch kể từ thời điểm kết thúc thị trường giá xuống Bitcoin năm 2022 cho tới nay.

Bitcoin sắp có cú đột phá “chưa từng thấy” trong lịch sử

Khối lượng di chuyển ròng Bitcoin từ Kraken. Nguồn: Glassnode

Những biến động này đã được các nhà quan sát thị trường chú ý. Vivek Sen, người sáng lập công ty quan hệ công chúng Bitcoin Bitgrow Lab, nhận xét nó cho thấy bản chất “hoang dã” của thị trường tiền số.

“Cú sốc về nguồn cung đang đến, giá (BTC) sắp đạt ATH,” Vivek Sen cho biết trong một phần của bài đăng X ngay sau khi tin tức về giao dịch rút tiền tại Kraken lan ra thị tường.

Các sàn giao dịch tiền số đang nhận thấy nhu cầu vững chắc đối với BTC trong nhiều năm, với số dư BTC trên các sàn giao dịch hiện ở mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2017.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status