Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Bò Bitcoin quyết định “số phận” đợt tăng giá năm 2023

Bò Bitcoin quyết định “số phận” đợt tăng giá năm 2023

Giá Bitcoin (BTC) đã tạo ra mức thấp thấp hơn vào ngày 28 tháng 8 trên khung thời gian hàng tuần. Động thái này diễn ra sau xu hướng tăng bền vững trong suốt năm 2023, mang lại lợi nhuận 91,50% tính đến thời điểm hiện tại. Trong khi một số nhà đầu tư nghi ngờ về xu hướng tăng giá, những người khác vẫn khá lạc quan. Chỉ có một bộ phận nhỏ vẫn chưa chắc chắn và đang chờ xác nhận chiến thắng thuộc về phe nào.

Bò Bitcoin quyết định “số phận” đợt tăng giá năm 2023

Giá Bitcoin đang ở ngưỡng quan trọng

Giá Bitcoin (BTC) đã tạo ra ba mức cao hơn và hai mức thấp cao hơn trong năm qua. Xu hướng tăng này, như đã đề cập ở trên, đã mang lại lợi nhuận 91,50% cho các nhà đầu tư khi giá Bitcoin chạm mức cao 31.818 USD. Nhưng động lực cạn kiệt cùng với hành vi chốt lời của nhà đầu tư đã đẩy BTC giảm gần 21%. Sự điều chỉnh này đã tạo ra mức thấp thấp hơn là 25.386 USD trên biểu đồ hàng tuần so với mức thấp hàng tuần trước đó là 25.941 USD, đây là điều kiện đầu tiên cho sự đảo chiều xu hướng.

Điều kiện thứ hai cho một xu hướng giảm chính thức sẽ là sự hình thành của mức đỉnh thấp hơn. Trong trường hợp này, phe gấu cần ngăn chặn việc BTC đóng cửa trên mức cao nhất hàng tuần gần nhất là 30.616 USD. Động thái này sẽ đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết để BTC bắt đầu một xu hướng giảm.

Tuần trước, nhiều nhà đầu tư đã dự đoán Bitcoin chắc chắn sẽ bắt đầu một xu hướng giảm. Nhưng đợt tăng giá gần đây của BTC đã đẩy đồng tiền vua lên quanh mức 29.000 USD – mức cao nhất trong hai tháng. Điều này làm giảm khả năng BTC rơi vào xu hướng giảm vì nhiều nhà đầu tư vẫn không chắc chắn về tương lai.

Bò Bitcoin quyết định “số phận” đợt tăng giá năm 2023 Biểu đồ hàng tuần BTC/USDT

Giá Bitcoin sẽ đi về đâu?

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần đã bật lên từ mức trung bình 50, cho thấy phe bò có cơ hội quay trở lại thị trường. Chỉ báo Awesome Oscillator (AO) đang chuẩn bị vượt qua mức 0. Lần gần nhất AO vượt qua mức 0 là vào đầu năm 2023, khi Bitcoin bắt đầu một đợt tăng giá. Nếu lịch sử lặp lại, chỉ báo RSI đã sẵn sàng hỗ trợ cho động thái đó.

Bò Bitcoin quyết định “số phận” đợt tăng giá năm 2023Chỉ báo RSI và AO của BTC/USD trên khung thời gian hàng tuần

Nhưng liệu Bitcoin có thành công kích hoạt một xu hướng tăng giá mới không?

Nếu chỉ xem xét dữ liệu trong quá khứ, câu trả lời là có. Lợi nhuận lịch sử hàng tháng của giá Bitcoin trong 12 năm qua cho thấy tháng 11 là tháng có lợi nhuận cao nhất. Tiếp theo đó là tháng 4 và tháng 10.

Ngoài ra, quý 4 là quý cho lợi nhuận cao nhất với tỷ suất lợi nhuận đạt 93,38%.

Vì vậy, khả năng giá Bitcoin tiếp tục tăng và duy trì đợt tăng giá năm 2023 là rất cao.

Bò Bitcoin quyết định “số phận” đợt tăng giá năm 2023

Lợi nhuận BTC hàng tháng, hàng quý

Các số liệu on-chain cho thấy xu hướng đã cạn kiệt

Mặc dù các chỉ số kỹ thuật có thể đang cho tín hiệu tích cực nhưng các số liệu on-chain lại cho thấy khả năng điều chỉnh. Giá trị thị trường trên giá trị thực hiện (MVRV) trong 7 ngày và 30 ngày cho thấy đợt tăng gần đây của Bitcoin có thể đã đẩy các chỉ số này vào vùng nguy hiểm.

MVRV được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tuần và tháng qua. Hiện tại, MVRV 7 ngày ở mức 3,53%, biểu thị rằng 3,53% trong số tất cả các nhà đầu tư đã mua BTC trong tuần qua đang có lãi. Tương tự như vậy, MVRV 30 ngày cho thấy gần 6% người mua BTC trong tháng qua đang có lãi.

Dựa trên dữ liệu lịch sử, cả chỉ báo MVRV 7 ngày và 30 ngày đều ở “vùng nguy hiểm”. Những khu vực quan trọng này là nơi các nhà đầu tư có khả năng chốt lời và kích hoạt các đợt điều chỉnh, mặc dù chỉ trong ngắn hạn.

Nếu lịch sử lặp lại, sự điều chỉnh có thể giúp phe gấu tạo ra các mức đỉnh thấp hơn. Điều này sẽ hiện thực hóa điều kiện thứ hai trong việc hình thành sự đảo chiều xu hướng.

Bò Bitcoin quyết định “số phận” đợt tăng giá năm 2023

MVRV 7 ngày và 30 ngày của BTC

Hơn nữa, số địa chỉ hoạt động hàng ngày đang giảm sau khi đạt đỉnh 1,23 triệu vào ngày 15 tháng 9. Ngoài sự gia tăng đột biến về khối lượng giao dịch, triển vọng giá BTC từ góc độ on-chain là rất ảm đạm.

Bò Bitcoin quyết định “số phận” đợt tăng giá năm 2023

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của BTC

Kết luận

Xem xét kỹ hơn biểu đồ hàng tuần, có theese thấy khi giá Bitcoin tạo ra mức cao cao hơn vào tháng 4 và tháng 7, chỉ báo RSI đã không thể di chuyển theo, dẫn đến sự hình thành của phân kỳ giảm giá. Phân kỳ giảm giá thường dẫn đến sự sụt giảm giá tài sản cơ bản. Trong trường hợp của Bitcoin, nó đã dẫn đến đợt điều chỉnh 20%, khiến đồng tiền vua tạo ra mức thấp thấp hơn trong tháng 9. Nhưng nếu BTC tạo ra mức cao cao hơn thứ ba và RSI tiếp tục tạo ra mức cao thấp hơn, thì nó sẽ xác nhận sự hình thành của mô hình phân kỳ giảm giá ba lần.

Bò Bitcoin quyết định “số phận” đợt tăng giá năm 2023

Biểu đồ hàng tuần BTC/USD

Khi giá Bitcoin trượt xuống thấp hơn, nó sẽ gây ra các đợt thanh lý vị thế bán. Đây sẽ là một xúc tác hoàn hảo để kích hoạt một xu hướng giảm giá cho BTC.

Trong trường hợp này, Bitcoin có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 25.000 USD. Việc đánh mất hỗ trợ này có thể dẫn tới một đợt điều chỉnh xuống mức 19.300 USD.

Nếu phe bò thành công trong việc tạo ra mức đỉnh cao hơn và sự cường điệu về quỹ ETF Bitcoin giao ngay tiếp tục tăng lên, giá Bitcoin có thể quay trở lại ngưỡng cản 31.777 USD. Việc lật mức này thành sàn hỗ trợ có thể đưa giá BTC lên ngưỡng 36.294 USD.

Trên hết, Chỉ số giá PCE được công bố vào ngày 27 tháng 10 và quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED) vào ngày 1 tháng 11 sẽ là hai sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng đối với các nhà giao dịch. Những sự kiện này có khả năng định hình giá BTC theo một trong các xu hướng được thảo luận ở trên.

Đỗ Hiền-Theo fxstreet

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status