Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Các ngưỡng cần chú ý khi Bitcoin bật lên từ mức thấp 1 tháng

Các ngưỡng cần chú ý khi Bitcoin bật lên từ mức thấp 1 tháng

by Ban Biên Tập GDTC

Giá thực tế của những người nắm giữ Bitcoin (BTC) là mức quan trọng cần theo dõi nếu đồng tiền vua không giữ được mức hỗ trợ 65.000 USD.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng và các nhà giao dịch đã đưa ra các mức giá mục tiêu cho BTC. Mục tiêu nào sẽ trở thành hiện thực?

Một trong số các mức giá mục tiêu nhận được sự quan tâm trong bối cảnh BTC có khả năng giảm xuống dưới ngưỡng 60.000 USD là tổng chi phí mua vào của các nhóm nhà đầu tư khác nhau.

Đáy giá Bitcoin trùng với cơ sở chi phí của những người nắm giữ

Bitcoin (BTC) đã khiến thị trường bất ngờ khi giảm 3,5% xuống mức thấp 64.950 USD vào ngày 14 tháng 6.

Tiếp nối đà giảm trước đó, động thái này đã khiến BTC giảm hơn 6,7% kể từ đầu tuần xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5, theo dữ liệu của TradingView.

Các ngưỡng cần chú ý khi Bitcoin bật lên từ mức thấp 1 tháng

 Biểu đồ 1 ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

“Bitcoin vừa mất hỗ trợ kỹ thuật tại đường trung bình động 50 ngày”, Keith Alan, đồng sáng lập tài nguyên giao dịch Material Indicators, đã viết trong một bài đăng trên X. “Nếu phe bò mất hỗ trợ ở mức 65.000 USD, hãy chuẩn bị cho việc giá giảm xuống ngưỡng 60.000 USD hoặc thấp hơn.”

Các ngưỡng cần chú ý khi Bitcoin bật lên từ mức thấp 1 tháng

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Keith Alan

Trong khi ngưỡng 65.000 USD vẫn đang được giữ vững, các nhà phân tích đang tìm kiếm những khu vực có khả năng thiết lập đáy giá cho BTC trong ngắn hạn, khi mà khả năng BTC đạt mức cao mới mọi thời đại dường như ngày càng nằm ngoài tầm với.

Theo Axel Adler Jr., người đóng góp cho nền tảng phân tích onchain CryptoQuant, nhiều khả năng Bitcoin sẽ sớm kiểm tra lại giá thực tế, hay còn gọi là cơ sở chi phí, của những người nắm giữ BTC.

Các mức giá này đề cập đến giá mua vào tổng hợp của các nhà đầu tư nắm giữ BTC trong các khoảng thời gian khác nhau.

Nhóm nhà đầu tư nhận được nhiều sự chú ý hơn cả là những người nắm giữ ngắn hạn (STH) – những thực thể nắm giữ BTC dưới 155 ngày. Cơ sở chi phí của nhóm này đã hoạt động với vai trò là hỗ trợ cho thị trường giá lên kể từ đầu năm 2023 tới nay.

Hiện, giá thực tế của nhóm STH đang ở mức 62.200 USD.

Giá thực tế của  nhóm nhà đầu tư trung hạn, bao gồm những người nắm giữ từ ba đến sáu tháng, là 55.500 USD. Trong khi giá thực tế của những người nắm giữ dài hạn hiện là 24.300 USD.

“Thời gian điều chỉnh kéo dài bao lâu sẽ do thị trường quyết định, nhưng trong các chu kỳ trước, giai đoạn tương tự kéo dài từ 65 đến 371 ngày,” Adler nhận xét.

Các ngưỡng cần chú ý khi Bitcoin bật lên từ mức thấp 1 tháng

Dữ liệu giá thực tế của các nhóm nhà đầu tư Bitcoin. Nguồn: Axel Adler Jr.

Các nhà giao dịch để mắt tới khả năng siết thanh khoản

Trước đó, nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra lo ngại rằng BTC có thể quay trở lại ngưỡng 60.000 USD và thậm chí có thể không giữ được ngưỡng này với vai trò hỗ trợ.

Nếu kịch bản này xảy ra, nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt cảnh báo, khả năng giá BTC giảm xuống mức thấp 48.000 USD sẽ trở thành hiện thực.

Trong khi đó, những người khác, trong đó có nhà giao dịch Skew, lại tập trung vào các vùng giá đáng chú ý trong ngắn hạn, dụa trên hoạt  động của sổ lệnh của sàn giao dịch. Trong bài đăng hôm 15 tháng 6, Skew lưu ý tới việc thanh khoản chào mua đã tăng lên đáng kể quanh mức 62.000 USD.

“Có vẻ như một phần của bức tường mua quanh khu vực 65.000 USD đã được khớp trước ở đây. Có thể thấy rõ ràng một khoảng trống lớn giữa giá mua và giá bán hiện tại”, ông lưu ý về tình hình của sàn giao dịch Binance. “Thanh khoản chào bán hiện được báo giá quanh khu vực 70.000 USD. Vì vậy, không loại trừ khả năng sẽ xảy ra một đợt siết thanh khoản tại các vùng thanh khoản kém. Thanh khoản đặt mua quanh khu vực 63.000 USD – 62.000 USD đã tăng lên, nhưng phần lớn nhu cầu mua vẫn tập trung ở mức 60.000 USD nếu mức 65.000 USD bị phá vỡ.”

Các ngưỡng cần chú ý khi Bitcoin bật lên từ mức thấp 1 tháng

Biểu đồ BTC/USD với dữ liệu thanh khoản. Nguồn: Skew

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status