Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Các nhà phân tích nhắm tới mức giá 6 chữ số cho Bitcoin

Các nhà phân tích nhắm tới mức giá 6 chữ số cho Bitcoin

by Ban Biên Tập GDTC

Các nhà phân tích dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ vượt lên trên ngưỡng 100.000 USD sau khi lấy lại mức 61.000 USD.

Theo dữ liệu từ TradingView, giá Bitcoin (BTC) đang trong quá trình phục hồi từ mức thấp 56.551 USD vào ngày 1 tháng 5, tăng 9,85% lên mức cao nhất trong ngày là 62.123 USD vào ngày 3 tháng 5.

Các nhà phân tích nhắm tới mức giá 6 chữ số cho Bitcoin

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Đâu là các mức mà các nhà giao dịch và nhà phân tích nên theo dõi khi quá trình phục hồi tiếp tục diễn ra trên toàn thị trường tiền điện tử?

Bitcoin vẫn giữ mức kháng cự mạnh 64.000 USD

Giá BTC đang lặp lại động thái sau khi giảm xuống dưới ngưỡng 60.000 USD trước sự kiện giảm một nửa (halving) ngày 20 tháng 4 và nhanh chóng hướng tới vùng 62.000 USD.

Đây là mức quan trọng đang được các nhà giao dịch theo dõi sát sao, nhất là trong bối cảnh ngưỡng này vẫn chưa được kiểm lại một cách thuyết phục.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang dao động quanh ngưỡng 61.783 USD. The nhà giao dịch độc lập Eliz, ngay cả khi BTC đã phục hồi từ mức dưới 60.000 USD thì “các trở ngại mà BTC cần vượt qua vẫn không thay đổi”.

Eliz khẳng định, ngưỡng 62.000 USD là mức quan trọng trên biểu đồ hàng ngày của BTC.

Trong khi đó, nhà phân tích Val Me đã chia sẻ biểu đồ BTC trên khung 4 giờ, nhấn mạnh tới sự xuất hiện của một nến nhấn chìm tăng giá lớn trên khung thời gian này.

“Bước quan  trọng tiếp theo là lấy lại ngưỡng 65.000 USD,” Val Me cho biết.

Xem xét các đường trung bình động hàm mũ (EMA) trên biểu đồ hàng ngày, nhà phân tích Lark Davis đã chỉ ra rằng Bitcoin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại EMA 100 ngày, hiện ở mức 59.972 USD. Theo Davis, ngưỡng kháng cự lớn tiếp theo là đường EMA 50 ngày, hiện ở mức 63.902 USD, mức mà “chúng ta không muốn thấy giá bị từ chối mạnh tại đây”.

“Những gì chúng ta cần lúc này là một nến đóng cửa dứt khoát (trên các đường EMA này) với khối lượng giao dịch lớn,” Lark Davis khẳng định.

Quan sát của Davis được củng cố bởi dữ liệu trên chuỗi của công ty tình báo thị trường IntoTheBlock. Mô hình In/Out of the Money Around Price (IOMAP) cho thấy đường EMA 50 ngày hiện nằm trong phạm vi 62.858 USD và 64.670 USD, nơi 1,56 triệu địa chỉ đang nắm giữ khoảng 577.220 BTC.

Các nhà phân tích nhắm tới mức giá 6 chữ số cho Bitcoin

 Biểu đồ IOMAP của Bitcoin. Nguồn: IntoTheBlock

Biểu đồ IOMAP cũng cho thấy BTC đang phải đối mặt với mức kháng cự mạnh trong quá trình phục hồi so với mức hỗ trợ mà nó có được khi giảm giá.

Cờ tăng trên biểu đồ tuần dự báo Bitcoin có thể đạt 118.000 USD

Về các mức cần theo dõi trong xu hướng tăng giá của Bitcoin, nhà phân tích độc lập Crypto Wealth nhận xét, nếu giữ được ngưỡng 60.000 USD, đồng tiền vua có thế tăng lên mức 82.000 USD.

Nhà phân tích Ali Matinez đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy chỉ báo TD đã phát tín hiệu mua trên biểu đồ hàng ngày, phù hợp với đợt phục hồi đang diễn ra của Bitcoin.

“Nó dự đoán BTC sẽ hình thành ít nhất từ một tới bốn nến tăng trên biểu đồ ngày,” Ali Matinez cho biết.

Trong khi đó, nhà giao dịch tiền điện tử Mustache đã đăng một biểu đồ trên X, cho thấy BTC đã kiểm tra lại đường xu hướng tăng dần đã hỗ trợ giá kể từ đầu năm 2023.

“Giá sẽ tăng lên cao hơn. Chỉ là vấn đề thời gian thôi,” Mustache khẳng định.

Các nhà phân tích nhắm tới mức giá 6 chữ số cho Bitcoin

Biểu đồ hàng tuần của BTC/USD. Nguồn: Mustache

Từ góc độ kỹ thuật, hành động giá của Bitcoin đang phác thảo cờ tăng trên biểu đồ hàng tuần. Mô hình gợi ý xu hướng tăng giá của BTC sẽ tiếp tục kéo dài.

Các nhà phân tích nhắm tới mức giá 6 chữ số cho Bitcoin

Biểu đồ hàng tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Phe bò BTC phải đối mặt với ngưỡng kháng cự tại ranh giới trên của lá cờ ở mức 67.000 USD. Một nến đóng cửa tuần trên mức này sẽ báo hiệu khả năng BTC đột phá khỏi mô hình, mở ra cơ hội để giá tiến đến mức cao nhất mọi thời đại là 73.808 USD, sau đó là mốc 80.000 USD.

Trong trường hợp giá tăng mạnh, Bitcoin có thể hướng tới mức giá mục tiêu của mô hình cờ tăng ở mức 118.500 USD, cao hơn 77% so với giá hiện tại.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status