Home Tin tức khác Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu an toàn bậc nhất lĩnh vực dầu khí Total Energies tại Kama Capital

Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu an toàn bậc nhất lĩnh vực dầu khí Total Energies tại Kama Capital

Trải qua thời kỳ biến động lớn trong ngành dầu mỏ, Total Energies nổi bật với tư cách là một trong những công ty dầu khí lớn nhất thế giới, mang lại cho nhà đầu tư sự ổn định và tiềm năng tăng trưởng đặc biệt. Hãy cùng Kama Capital khám phá những lợi ích và chiến lược độc đáo mà Total Energies mang lại trong đợt chia cổ tức ngày 02/01/2024.

I. Tổng quan về Công Ty Dầu Khí Toàn Cầu Total Energies SE

Total Energies SE, có nguồn gốc từ Pháp, tự hào là một trong bốn tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới. Với hơn một thế kỷ hoạt động, Total Energies đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình tới hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới, hoạt động trong bốn lĩnh vực chính: Thăm Dò và Sản Xuất, Khí Đốt, Năng Lượng Tái Tạo & Năng Lượng, Lọc Dầu & Hóa Chất, cũng như Tiếp Thị & Dịch Vụ.

1. Chiến Lược Phát Triển Năng Lượng Xanh

Total Energies đã cam kết mục tiêu lâu dài về năng lượng tái tạo, đặt ra kế hoạch tạo ra hơn 100 Terawatt giờ năng lượng sạch vào năm 2030. Bằng cách mua lại, hợp tác và sử dụng các phương pháp hữu cơ, công ty đã tăng danh mục năng lượng tái tạo của mình.

Vào cuối năm 2022, Total Energies đã đạt tổng công suất lắp đặt sản xuất điện tái tạo lên đến 17 GW. Mục tiêu của họ là đầu tư mạnh mẽ hàng năm để mở rộng hoạt động toàn cầu, với các dự án lớn như Mirny đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu tái tạo.

2. Tình Hình Kinh Doanh của Total Energies

Total Energies đang xây dựng danh mục đầu tư vững chắc vào năng lượng tái tạo, chú trọng vào chi phí cạnh tranh và chất lượng dẫn đầu trong ngành công nghiệp. Cuối năm 2023, tổng công suất lắp đặt sản xuất điện tái tạo của họ đã tăng lên 22 GW. Công ty cam kết mở rộng hoạt động này với mục tiêu đạt 35 GW vào năm 2025 và hơn 100 TWh sản lượng điện ròng vào năm 2030.

Total chọn tích hợp nền tảng phần mềm của NASH Renewables để tối ưu hóa thông số thiết kế và vận hành dự án năng lượng tái tạo. Nền tảng này giúp Total Energies tối ưu hóa lợi nhuận, hỗ trợ mục tiêu ROe 12% vào năm 2028 cho phân khúc kinh doanh năng lượng tái tạo.

Công ty cũng cam kết cải thiện hiệu suất giao dịch bằng cách phát triển giải pháp trí tuệ nhân tạo và học máy riêng, tập trung vào dự báo giá năng lượng trên thị trường truyền thống và thị trường phái sinh, cùng với mô hình dự báo đa dạng về nhu cầu, cung, sản xuất và giao dịch phi hàng hóa.

II. Tiềm Năng Đầu Tư vào Thương Vụ Chia Cổ Tức Total Energies Ngày 02/01/2024

FILE PHOTO: TotalEnergies signs are seen at a petrol station in Nice, France, October 10, 2022. REUTERS/Eric Gaillard/File Photo

Với dữ liệu từ 27 nhà phân tích, dự báo giá trong 12 tháng cho cổ phiếu Total Energies SE có mức trung bình là 74,86 USD, với ước tính cao nhất là 104,38 và ước tính thấp nhất là 61,00. Dự báo trung bình này thể hiện mức tăng +12,78% so với mức giá cuối cùng là 66,37.

Hiện tại, sự đồng thuận của 27 nhà phân tích đầu tư cho thấy mức độ mua cổ phiếu của Total Energies SE. Điều này đã được duy trì ổn định từ tháng 11/2023, không có sự thay đổi so với xếp hạng mua.

1. Chính sách tăng trưởng cổ tức mạnh mẽ

Trong bối cảnh sự cạnh tranh khốc liệt trong cuộc đua giành dầu mỏ, khi nguồn cung bị hạn chế trên thị trường và các biến động địa chính trị như cắt giảm sản lượng của OPEC và căng thẳng giữa Nga và Ukraine, giá dầu thế giới đã ghi nhận mức tăng 87,5% trong khoảng thời gian ngắn. Điều này đã góp phần tạo ra lợi nhuận kỷ lục cho các công ty dầu khí, trong đó có Total Energies SA (Pháp). Dự báo cho thấy rằng ngành năng lượng toàn cầu sẽ tiếp tục trải qua giai đoạn tăng trưởng.

Total Energies nổi tiếng với việc chia sẻ lợi nhuận đối với cổ đông, thực hiện chính sách chia cổ tức 4 lần mỗi năm và tăng cường chính sách này trong suốt 20 năm qua. Cam kết tăng cường tiếp xúc với năng lượng sạch và phát triển trong cả lĩnh vực nhiên liệu carbon và năng lượng sạch, Total Energies thể hiện sự đồng thuận với xu hướng phát triển toàn cầu và yêu cầu môi trường ngày càng nghiêm ngặt.

2. Thông tin về Thương vụ TotalEnergies chia cổ tức ngày 2/1/2024:

– Tên công ty: TotalEnergies SE (TTEF)

– Giá cổ phiếu: 62.31 EUR (cập nhật ngày 21/12/2023) 

– Đòn bẩy từ Kama Capital: 1:20 

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3.12 EUR

– Giá trị cổ tức: 0.74 EUR/cổ phiếu

– Tỷ suất lợi nhuận: 23.75%

– Hạn chót mua cổ phiếu: 01/01/2024

Điều này có nghĩa, nếu bạn mua 1.000 cổ phiếu (với giá 3.12 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy), bạn sẽ nhận ngay 740 EUR cổ tức! Thương vụ này không chỉ mang lại 1,000 cổ phiếu mà còn góp phần vào ví của bạn với 740 EUR từ tiền cổ tức.

III. Hướng dẫn mua cổ phiếu TotalEnergies tại sàn Kama Capital

Kama Capital, một trong những sàn chứng khoán hàng đầu thế giới, đã chính thức nhập cuộc vào thị trường Việt Nam với mục tiêu cung cấp dịch vụ xuất sắc nhất cho khách hàng. Với danh tiếng là một trong những sàn giao dịch tài chính uy tín và đáng tin cậy nhất, Kama Capital tuân thủ các quy định an ninh và bảo mật quốc tế. 

Sử dụng nền tảng giao dịch tiên tiến và chuyên nghiệp, Kama Capital cam kết mang lại trải nghiệm giao dịch tối ưu cho nhà đầu tư. Chỉ với 03 bước đơn giản là bạn đã có thể đầu tư sinh lời cùng cổ phiếu TotalEnergies tại sàn Kama Capital:

Bước 1: Đăng Nhập Tài Khoản:

Truy cập giao diện của sàn Kama Capital và nhấn vào nút “Log In” để bắt đầu quá trình đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy mở một tài khoản mới bằng cách điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký.

Bước 2: Nạp Tiền vào Tài Khoản:

Chọn loại tài khoản và nạp tiền tùy thuộc vào lựa chọn cá nhân của bạn. Đối với những người không chắc chắn về việc đầu tư thực, tài khoản demo là một lựa chọn tốt để thực hành. Kama Capital cung cấp nhiều phương thức nạp rút tiền đa dạng từ quốc tế đến nội địa.

Bước 3: Đặt Mua Cổ Phiếu:

Truy cập nền tảng giao dịch MT5 và chọn mã cổ phiếu TTEF. Sử dụng đòn bẩy 1:20 để thực hiện giao dịch với mức vốn thấp hơn. Trước khi giao dịch, hãy đảm bảo bạn đã hiểu rõ về đòn bẩy và tiềm năng cũng như rủi ro khi sử dụng công cụ tài chính này.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status