Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Đợt tăng của Bitcoin sẽ đạt đỉnh sau 700 ngày nữa

Đợt tăng của Bitcoin sẽ đạt đỉnh sau 700 ngày nữa

by J. L

Chuyển động hiện tại của Bitcoin (BTC0 dường như đang mô phỏng những gì từng xảy ra trong quá khứ, thể hiện một mô hình tăng bền vững. Các chuyên gia trong ngành đang quan sát thấy sự lặp lại của các đợt tăng giá trong lịch sử, gợi ý rằng đợt tăng hiện tại của Bitcoin sẽ tiếp tục kéo dài.

Đợt tăng của Bitcoin sẽ đạt đỉnh sau 700 ngày nữa

Trong khi những người tham gia thị trường đang kỳ vọng về sự ra đời của một quỹ ETF Bitcoin giao ngay thì đồng thời, thị trường cũng đang ở thời điểm then chốt, có khả năng định hình lại các chiến lược đầu tư và củng cố triển vọng đầy hứa hẹn của Bitcoin trong hệ thống tài chính. Kịch bản này là sự kết hợp của các xu hướng lịch sử, sự tiến triển về quy định và động lực thị trường, tất cả đều hướng tới một giai đoạn tăng giá bền vững cho Bitcoin.

Hai năm tăng trưởng được thúc đẩy bởi quỹ ETF Bitcoin giao ngay

Phân tích giá Bitcoin cho thấy hành động giá của nó dường như song hành với các chu kỳ thị trường trước đó. Theo chuyên gia phân tích tiền kỹ thuật số Ali Martinez, BTC có thể đang lặp lại đợt tăng giá từ năm 2015 đến năm 2018, cũng như đợt tăng giá từ năm 2018 đến năm 2022.

Xem xét thời gian cũng như mức tăng của BTC trong các chu kỳ tăng giá trước đây, Martinez dự đoán đồng tiền vua sẽ đạt mức đỉnh mới vào khoảng tháng 10/2025. Ví dụ, trong đợt tăng giá năm 2015 đến 2018, BTC đã tăng từ dưới 200 USD lên 20.000 USD. Trong khi đó, chu kỳ tăng giá từ 2018 đến 2022 đã đẩy giá BTC từ khoảng 3.100 USD lên 69.000 USD.

“Lịch sử Bitcoin có thể lặp lại… Điều đó có nghĩa là đợt tăng của BTC sẽ còn kéo dài khoảng 700 ngày nữa,” Martinez nói.

Đợt tăng của Bitcoin sẽ đạt đỉnh sau 700 ngày nữa

 Hiệu suất giá Bitcoin sau khi chạm đáy thị trường. Nguồn: Glassnode

Khả năng phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay có thể là một trong những động lực chính thúc đẩy thị trường giá lên tiếp theo. Tuy nhiên, đối tác quản lý Dan Morehead tại Pantera Capital tin rằng, đây có thể là một sự kiện dạng “mua tin đồn, bán sự thật”, ám chỉ nhà đầu sẽ kiệt sức khi tin tức này thực sự xảy ra.

Điều này đã từng xảy ra trước đây, khi có những thông báo lớn như việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin CME và niêm yết công khai trên Coinbase. Thị trường giá xuống đã được kích hoạt ngay sau các sự kiện. này

“Thị trường đã phục hồi 2.448% kể từ ngày hợp đồng tương lai Bitcoin CME được niêm yết. Đó là đỉnh cao. Thị trường giá xuống sau đó đã chứng kiến giá Bitcoin giảm 84%. Thị trường lặp lại chu kỳ tương tự trước khi Coinbase niêm yết công khai… Giá Bitcoin đã tăng 848% tính tới ngày niêm yết, đạt đỉnh ở mức 64.863 USD. Sau đó, thị trường bước vào chu kỳ giảm giá với mức giảm 76%,” Morehead giải thích.

Đợt tăng của Bitcoin sẽ đạt đỉnh sau 700 ngày nữa

 Giá Bitcoin sau các sự kiện lớn. Nguồn: Patera Capital

Dù thế nào, quỹ ETF giao ngay được dự đoán sẽ cách mạng hóa việc tiếp cận Bitcoin. Quá trình này đã phát triển từ những ngày đầu, khi Bitcoin được tặng miễn phí khi hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản, đến giao dịch trên các nền tảng như Kraken và Coinbase. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch hiện tại lại đang hoạt động trong tình trạng không rõ ràng, khiến nhà đầu tư tổ chức khó có thể tham gia.

Không giống như các thị trường tương lai có tác động hạn chế, quỹ ETF Bitcoin giao ngay dự kiến sẽ mở ra các nhóm nhà đầu tư mới.

“Sự tồn tại của ETF là một bước rất quan trọng để (Bitcoin) trở thành một loại tài sản. Một khi quỹ ETF tồn tại, nếu bạn không có khả năng tiếp xúc trực tiếp thì bạn vẫn có thể kê các lệnh mua bán khống,” Morehead nói thêm.

Dự đoán giá BTC cho đỉnh chu kỳ tiếp theo

Trong số các hồ sơ được nộp lên Ủy ban Chúng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), quỹ ETF Bitcoin giao ngay của BlackRock được cho là có thể thay đổi cuộc chơi. Các nhà phân tích liên kết nó với sự ra mắt của các quỹ ETF vàng vào đầu những năm 2000.

Tại thời điểm ra đời, các quỹ ETF vàng đã thu hút các nhà đầu tư mới và hợp pháp hóa vàng như một khoản đầu tư. Giờ đây, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được dự đoán sẽ làm thay đổi nhu cầu đối với đồng tiền số này và xác nhận nó như một loại tài sản.

“Một số người cho rằng quỹ ETF Bitcoin giao ngay sẽ khiến nhu cầu từ các mô hình truyền thống bị san sẻ. Tôi không nghĩ vậy. Hãy xem xét nhu cầu về vàng miếng trước và sau sự ra đời của quỹ ETF vàng. Trong năm 2003 nhu cầu là 293 tấn. Vào năm 2022 nhu cầu đã vượt qua 1.107 tấn. ETF đã hợp pháp hóa vàng như một khoản đầu tư và nhu cầu về vàng vật chất đã tăng vọt,” Matt Hougan, CIO tại Bitwise, cho biết.

Tính chu kỳ vốn có của Bitcoin, được thúc đẩy bởi các quy tắc nguồn cung và phân phối minh bạch, hỗ trợ cho triển vọng tăng giá này.

Morehead đồng ý với dự đoán của Martinez, nhấn mạnh rằng nếu Bitcoin lặp lại các xu hướng trong quá khứ, đợt tăng giá hiện tại của nó có thể kéo dài đến tháng 10 hoặc tháng 11/2025.

Đợt tăng của Bitcoin sẽ đạt đỉnh sau 700 ngày nữa

 Chu kỳ 4 năm của Bitcoin

Trong khi đó, môi trường kinh tế và pháp lý rộng hơn cũng đóng một vai trò nhất định. Những chiến thắng pháp lý gần đây của Ripple, cùng với quy trình pháp lý liên quan tới việc xét xử Sam Bankman-Fried và vụ việc của Binance phản ánh sự rõ ràng và trưởng thành trong lĩnh vực quản lý đối với tiền điện tử.

Tóm lại, sự kết hợp của các mô hình lịch sử, việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay sắp tới và môi trường pháp lý rộng hơn cho thấy Bitcoin thực sự có thể duy trì đà tăng trong 700 ngày tới, củng cố vị thế của nó trong hệ thống tài chính.

Đỗ Hiền-Theo beincrypto

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status