Home Tin Thị Trường Dự báo giá vàng: Vàng bị giới hạn bởi đồng USD mạnh trước quyết định cắt giảm lãi suất của FED

Dự báo giá vàng: Vàng bị giới hạn bởi đồng USD mạnh trước quyết định cắt giảm lãi suất của FED

by Ban Biên Tập GDTC

Giá vàng vẫn chịu sức ép và tiếp tục xu hướng giảm sau đợt bán tháo mạnh vào cuối tuần trước. Kim loại quý này hiện đang giao dịch dưới mức trung bình động 50 ngày, cho thấy đang có sự suy yếu về mặt trung hạn.

Dự báo giá vàng: Vàng bị giới hạn bởi đồng USD mạnh trước quyết định cắt giảm lãi suất của FED

Điểm nổi bật

  • Giá vàng vẫn chịu sức ép và tiếp tục đà giảm, giao dịch dưới mức trung bình động 50 ngày, phản ánh điểm yếu về trung hạn.
  • Vào thứ Ba, giá vàng giảm khi đồng USD tăng 0,1%, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác trước những báo cáo quan trọng của Mỹ sắp được công bố.
  • Cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sắp diễn ra, và các dự báo kinh tế có thể cho thấy lãi suất sẽ giảm ít hơn do lạm phát kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến sức hấp dẫn của vàng.

Đồng USD tăng trước những báo cáo quan trọng

Vào thứ Ba, giá vàng giảm khi đồng USD tăng giá. Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ và dự báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Sự tăng giá 0,1% của đồng đô la khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, phản ánh mối quan hệ nghịch đảo giữa hai tài sản này.

Mức hỗ trợ và trọng tâm thị trường

Vàng đang tiến gần đến mức hỗ trợ ở mức 2.277,34 USD. Nếu báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới cho thấy lạm phát cao hơn kỳ vọng, khả năng FED trì hoãn cắt giảm lãi suất có thể đẩy giá vàng xuống dưới mức này.

Hơn nữa, nếu dự báo của FED chỉ ra mức cắt giảm lãi suất tối thiểu hoặc không cắt giảm lãi suất trong năm nay, vàng có thể đối mặt với áp lực giảm giá bổ sung.

Cuộc họp và dự đoán của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Cuộc họp tháng 6 của FED bắt đầu vào thứ Ba và dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư. FED được kỳ vọng rộng rãi sẽ giữ lãi suất không thay đổi. Tuy nhiên, các dự báo kinh tế được dự đoán sẽ cho thấy tỷ lệ cắt giảm lãi suất ít hơn dự kiến ​​trước đây do lạm phát kéo dài. Lãi suất cao làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lãi như vàng, khi nhà đầu tư thích trái phiếu và những khoản đầu tư sinh lãi khác.

Lợi suất trái phiếu kho bạc và tâm lý nhà đầu tư

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của FED và dữ liệu kinh tế quan trọng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 4 điểm cơ bản xuống 4,4256%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm giảm xuống 4,8488%.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ hướng dẫn của FED để biết bất kỳ gợi ý nào về các động thái chính sách trong tương lai.

Dự báo giá vàng trong ngắn hạn

Xét đến sức mạnh hiện tại của đồng USD, báo cáo CPI sắp ra mắt và quan điểm dự kiến của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất, triển vọng ngắn hạn đối với vàng vẫn là giảm giá.

Nếu dữ liệu lạm phát và dự báo của FED hỗ trợ việc trì hoãn cắt giảm lãi suất, giá vàng có thể sẽ giảm xuống dưới mức hỗ trợ chính là 2.277,34 USD.

Các nhà giao dịch nên cảnh giác và theo dõi chặt chẽ những diễn biến này khi chúng tác động đến thị trường vàng.

Phân tích kỹ thuật

Dự báo giá vàng: Vàng bị giới hạn bởi đồng USD mạnh trước quyết định cắt giảm lãi suất của FED

Xu hướng trung hạn của vàng tiếp tục được kiểm soát bởi đường trung bình động 50 ngày. Đường này đang có dấu hiệu đi ngang sau khi cung cấp hỗ trợ và định hướng kể từ ngày 29/2. Điều này khiến 2.344,03 USD trở thành mức quan trọng cần theo dõi.

Một động thái bền vững dưới MA 50 ngày sẽ báo hiệu sự hiện diện của bên bán. Nếu điều này tạo ra đủ động lực giảm giá, thì có thể tìm kiếm lực bán kéo dài đến đáy dao động cuối cùng ở mức 2.277,34 USD. Đây là một điểm kích hoạt tiềm năng để tăng tốc đi xuống với mức đáy mục tiêu tiếp theo là 2.146,15 USD.

Duy Thanh

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status