Home Tin Thị Trường Dự báo giá vàng: Vàng bị tác động bởi quan điểm của FED và sức mạnh của đồng đô la Mỹ

Dự báo giá vàng: Vàng bị tác động bởi quan điểm của FED và sức mạnh của đồng đô la Mỹ

by Ban Biên Tập GDTC

Giá vàng giảm hôm thứ Ba khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ có thể ảnh hưởng đến động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về lãi suất. Bất chấp sự sụt giảm này, vẫn có những tín hiệu trái chiều về hướng đi của vàng giao ngay trong ngắn hạn.

Dự báo giá vàng: Vàng bị tác động bởi quan điểm của FED và sức mạnh của đồng đô la Mỹ

Điểm nổi bật

  • Giá vàng giảm khi các nhà giao dịch dự đoán dữ liệu lạm phát của Mỹ, ảnh hưởng đến các quyết định của FED.
  • FED duy trì lãi suất hiện tại nhưng báo hiệu sẵn sàng cho việc tăng lãi suất tiếp theo.
  • Dữ liệu PCE cốt lõi dự kiến ​​sẽ có sự cải thiện nhẹ, có thể mở ra các cuộc thảo luận về cắt giảm lãi suất.

Sức mạnh đồng đô la và lập trường của FED

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ, được củng cố bởi khả năng thay đổi chính sách tiền tệ của FED theo hướng tăng lãi suất, đã tạo ra những rủi ro không nhỏ đối với giá vàng.

Theo biên bản gần đây của FED, ngân hàng trung ương này đang có xu hướng giữ nguyên lãi suất hiện tại và tiếp tục theo dõi sát sao các số liệu về lạm phát. Biên bản cũng bày tỏ quan ngại về báo cáo lạm phát cao kể từ đầu năm, và cho thấy cơ quan này có thể sẽ tăng lãi suất thêm nếu lạm phát không giảm theo kỳ vọng.

Chỉ số PCE cốt lõi và kỳ vọng của thị trường

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), thước đo lạm phát được FED ưa chuộng, sắp được công bố và rất được mong chờ. Giới kinh tế dự đoán lạm phát cơ bản sẽ có sự cải thiện nhẹ, với mức dự báo là 0,2% trong tháng 4, giảm từ 0,3% trong tháng 3.

Nhiều người cũng kỳ vọng mức chi tiêu tiêu dùng sẽ ở mức vừa phải, điều này có thể là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang bắt đầu hạ nhiệt. Dữ liệu này có thể mở đường cho việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm, tùy thuộc vào xu hướng lạm phát trong các tháng tới.

Cuộc chiến chống lạm phát của FED

Biên bản của FED cho thấy, dù các quan chức kỳ vọng lạm phát sẽ trở lại mục tiêu 2%, nhưng họ vẫn sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ thêm nếu cần.

Các cuộc tranh luận nội bộ tại FED phản ánh sự không chắc chắn về hiệu quả của mức lãi suất hiện tại trong việc kiềm chế lạm phát. Một số quan chức cho rằng, đợt lạm phát cao đầu năm chỉ là tạm thời, nhưng số liệu trong vài tháng tới sẽ là yếu tố quan trọng để xác định các bước đi tiếp theo của cơ quan này.

Đánh giá tâm lý thị trường

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch hiện đang tính đến khoảng 63% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 11.

Tuy nhiên, một số quan chức FED đã giảm kỳ vọng về một đợt cắt giảm lãi suất sắp tới, báo hiệu rằng thời gian lãi suất cao có thể kéo dài hơn dự kiến. Điều này đã dẫn đến việc giảm số lần cược vào các đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Dự báo giá vàng trong ngắn hạn

Trong ngắn hạn, giá vàng có thể sẽ tiếp tục có những biến động do ảnh hưởng từ các số liệu lạm phát sắp được công bố và những tín hiệu mới về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Những thông tin trái chiều từ biên bản các cuộc họp của FED cùng với kỳ vọng trên thị trường hiện nay đang hướng tới một quan điểm thận trọng nhưng lạc quan về giá vàng, dựa trên điều kiện kinh tế sắp tới có thể xác nhận mức lạm phát ở mức vừa phải.

Nếu lạm phát cho thấy những dấu hiệu giảm bớt, khả năng cắt giảm lãi suất có thể tăng lên, qua đó hỗ trợ triển vọng tích cực hơn cho giá vàng trong những tháng cuối năm.

Phân tích kỹ thuật

Dự báo giá vàng: Vàng bị tác động bởi quan điểm của FED và sức mạnh của đồng đô la Mỹ

Giá vàng hiện đang cố gắng xác lập một mức hỗ trợ thứ cấp mới cao hơn, nằm trong khoảng từ 2.325,465 USD đến 2.358,565 USD. Điểm đáng chú ý là giá vẫn đang giữ vững trên mức trung bình động 50 ngày, là một chỉ báo quan trọng ở mức 2.313,462 USD. Điều này đang hỗ trợ cho xu hướng tăng giá trung gian của vàng.

Nếu mức trung bình động 50 ngày không còn đóng vai trò là hỗ trợ, cần chú ý đến khả năng có lực bán mạnh có thể đẩy giá xuống đến mức đáy ngắn hạn là 2.277,34 USD. Mặt khác, mục tiêu tăng giá đầu tiên của vàng là hướng đến điểm xoay nhỏ ở mức 2.387,80 USD.

Duy Thanh

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status